facebook
Home > Beauty & Grooming > Wellness > ชาเขียวสำเร็จรูป 5 อันดับ ที่หาซื้อได้ง่าย
ชาเขียวสำเร็จรูป 5 อันดับ ที่หาซื้อได้ง่าย

ชาเขียวญี่ปุ่น เป็นสิ่งเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครในทวีปเอเชีย ผู้คนชื่นชอบกลิ่นหอมที่คุณสามารถดื่มได้ในทุกสภาพอากาศ โดยเฉพาะในช่วงเช้าที่อากาศหนาวเย็น! มันช่างฟินแท้ ๆ แต่ก็ทราบดีอย่างหนึ่ง ว่าอาจเป็นเรื่องยากที่จะเลือกประเภทชาเขียวที่คุณชื่นชอบแบบที่สุด เนื่องจากมีให้เลือกหลายรูปแบบ ทั้งแบบผง ใบ และแบบถุง ดังนั้น เรามาคัดสรรพิจารณาแบรนด์ ชาเขียวสำเร็จรูป ที่ดีที่สุด 5 อันดับแรก กันว่ามีแบรนด์ไหน น่าสนใจบ้าง

แต่ก่อนอื่นเราจะมาแนะนำเล็ก ๆ น้อย ๆ ก่อนจะเลือกซื้อชาเขียวเสียหน่อย ด้วยความที่ ชาเขียวสำเร็จรูป หลากหลายชนิด เช่น เซนฉะ โฮจิฉะ มัทฉะ และ เก็นไมฉะ การเลือกชาญี่ปุ่นอาจเป็นเรื่องที่ท้าทาย ทุกสายพันธุ์มีรสชาติที่โดดเด่นในตัวเอง และ ต้นกำเนิดของชาญี่ปุ่นก็เปลี่ยนรสชาติไป เพื่อช่วยคุณในการเลือกชาญี่ปุ่นที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

ชาเขียวสำเร็จรูป 5 อันดับ ที่ทำเองง่าย ๆ ดังนี้

 

1. ITOEN ผงชาเขียวอิโตเอ็น ชาเขียวญี่ปุ่น ผงชาเขียวสำเร็จรูป 80 กรัม

ชาเขียวสำเร็จรูป

ITOEN ชาเขียวผงจากญี่ปุ่น สำหรับชงดื่ม ชงได้ 100 เเก้ว คุ้มสุด ผลิตจากใบชาญี่ปุ่นชั้นดี ชงได้ทั้งน้ำร้อน และ เย็นสบาย ๆ ใช้เพียงครึ่งช้อนชาผสมน้ำร้อนหรือเย็น 1 แก้ว รสชาติดี อร่อย และมีประโยชน์ อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและคุณประโยชน์อีกมากมาย แคลลอรี่ต่ำ ยิ่งถ้าคุณหาของหวานมาตัดการดื่มชานี้ คุณจะฟินเป็นอย่างมาก

ราคา 300-400 บาท

 

2. Harada Chiran Cha Green Tea ชาเขียวญี่ปุ่น ขนาด 100 กรัม

ชาเขียวสำเร็จรูป

Harada Chiran Cha Green Tea ชาเขียวญี่ปุ่นที่ส่งตรงมาจาก Kagoshima โดยใช้เฉพาะใบชาที่ไม่โดนแดดในระยะ 20 วัน ก่อนเก็บ เพื่อให้ได้รสชาติของชาที่หอม สีสวย และ รสชาติไม่เหมือนใคร

ซึ่งวิธีการชงชาแบรนด์ คุณก็เพียงแค่ ใช้น้ำร้อนอุณหภูมิ 70 องศาเซลเซียส และ แช่ชาไว้ไม่เกิน 1 นาที คุณจะได้สัมผัสกับกลิ่น และ รสชาติของชาเขียวแท้ ๆ ที่มีรสชาติฝาดจาง ๆ แต่มีรสหวานติดปลายลิ้น เหมาะสำหรับคนไม่ชอบความขมของชาเขียวนั้นเอง

ราคา 199-250 บาท

 

3. Makotoen Every Day’s Genmaicha with Uji Matcha ชาเขียวผสมข้าวคั่ว และ ผงมัทฉะ 200 กรัม

ชาเขียวสำเร็จรูป

มาโกโตะ-เอ็น ชาเขียวผสมข้าวคั่ว และ ผงมัทฉะ (Makotoen Every Day’s Genmaicha with Uji Matcha) ใครที่ชอบความหอมแบบชาเขียว ข้าวคั่วตอบโจทย์ อย่างแน่นอน โดยแบรนด์ใช้ผงชามาจากเมืองอูจิ เป็นเมืองที่ขึ้นชื่อที่สุดของญี่ปุ่น เนื้อชามีสัมผัสเนียนเป็นเอกลักษณ์จนยากที่ใครจะทำตาม และ ข้าวคั่วหอมกรุ่น ซึ่งเกิดการจากนำใบชามาผสมรวมกับข้าวกล้องที่นำไปนึ่ง และ คั่วจนกลายเป็นสีน้ำตาล รสอ่อน และ มีกลิ่นที่หอมติดจมูก

ราคา 197-220 บาท

 

4. Kawami 100% Houjicha Tea Powder ชาโฮจิฉะ 100 กรัม

ชาเขียวสำเร็จรูป

คาวามิโฮจิฉะ 100% เป็นชาข้าวคั่วญี่ปุ่นแบบธรรมชาติ ที่ไม่มีการแต่งสี และ กลิ่น จากชาเซ็นฉะญี่ปุ่นที่ผ่านกรรมวิธีการคั่ว 2 รอบ จนทำให้ได้กลิ่นหอมฟุ้งจากการคั่ว และสีน้ำตาลที่เป็นเอกลักษณ์ จากเมืองชิซูโอกะที่ถูกขานว่าเป็นเมืองหลวงของชาญี่ปุ่น

กรรมวิธีพิเศษ ได้มาจากการคั่ว ชาเซ็นฉะ สองครั้ง เพื่อมอบกลิ่นหอมที่เหนือกว่า และ สีน้ำตาลที่เป็นเอกลักษณ์ของ ชาโฮจิฉะ ที่ได้คุณภาพ

ราคา 219-250 บาท

 

5. Yakan No Mugicha ชาข้าวบาร์เลย์ญี่ปุ่น 650 มล.

ชาเขียวสำเร็จรูป

YAKAN NO MUGICHA ชาข้าวบาร์เลย์ญี่ปุ่นที่ไม่มีคาเฟอีน โดยเป็นหนึ่งในชา ที่ขายดีที่สุดในหน้าร้อนญี่ปุ่น จากการที่ดื่มง่าย ชื่นใจ คุณสามารถจึงดื่มได้ตลอดทั้งวันในสมัยก่อนการทำชาบาร์เลย์เย็นญี่ปุ่นในหน้าร้อน จะต้มกับกาต้มน้ำเหล็ก จึงมีเอกลักษณ์กลิ่นที่หอมพิเศษตัวชาYAKAN (กาต้มน้ำ) No MUGICHA นี้ ออกแบบรสชาติให้หอมเหมือนต้มกับกาต้มน้ำ ดื่มแล้ว อาจจะทำให้คุณหวนคำนึงคิดถึงสมัยเด็กที่พ่อแม่ปู่ย่าต้มชาบาร์เล่ย์จนหอม และ แช่ในน้ำเย็น หลังจากนั้นเอามาดื่มก็ช่วยให้คุณเย็นทั้งกายใจ

ดังนั้น ชาเขียวเป็นเครื่องดื่มที่มีประโยชน์หลากหลาย และ ดีต่อสุขภาพ ดังนั้น อย่าลืม ดื่มชาเขียวกันเยอะ ๆ

ราคา 80-120 บาท

 

Main, Hero and Featured images: Unsplash, Harada, ITOEN, Makotoen, Kawami

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

 

References:
https://my-best.in.th/51624
https://bestreview.asia/best-japanese-green-tea/
https://japanwithlovestore.com/en-th/blogs/blogs/5-best-japanese-green-tea-brands-in-2022

 

ชาเขียวสำเร็จรูป 5 อันดับ ที่หาซื้อได้ง่าย

ดื่มด่ำกาแฟดำ รักการดูหนัง อินการเล่นเกม ท่องเที่ยวปีนป่าย บ้าออกกำลังกาย รักการอ่านหนังสือ และมีชีวิตอยู่กับลมหายใจเข้า-ออก มากกว่านั้น อยากให้ทุกคนบนโลกใบนี้มีชีวิตที่ดีขึ้นไม่ว่าจะทั้งทางกายและทางใจ ได้ใช้ชีวิตทำตามที่ฝันและได้เป็นอิสระอย่างแท้จริง