Home > Dining > Food > โครนัท คือ อะไร พร้อมปักหมุดร้านอร่อย
โครนัท คือ อะไร พร้อมปักหมุดร้านอร่อย

โครนัท คือ ลูกผสมระหว่างโดนัททรงกลมที่มีรูตรงกลาง กับแป้งครัวซองต์กรอบอร่อย ที่พอมารวมกันแล้วกลายเป็นขนมที่ให้รสสัมผัสแปลกใหม่ และอร่อยไม่เหมือนใคร

โครนัท (Cronut) เป็นผลงานการสร้างสรรค์ของ Dominique Ansel พ่อมดแห่งแป้งพัฟเพสทรี่ของนิวยอร์ก โดยเชฟคนนี้สามารถดึงเอาจุดเด่นของโดนัท และแป้งพัฟเพสทรี่ มาผสมผสานกับเนย นม ช็อกโกแลต และโรยหน้าด้วยมาร์ชเมลโล่นุ่ม ๆ แสนหวาน ก่อกำเนิดเป็นโครนัทแสนอร่อยที่มีความกรอบนอกนุ่มใน ซึ่งเป็นสัมผัสใหม่แห่งของหวานที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก หากคุณอยากลองชิมโครนัทแสนอร่อยนี้ดูว่าเป็นอย่างไร เรามีพิกัดร้านขายโครนัทในกรุงเทพฯ มาแนะนำตามลิสต์ด้านล่างนี้

Feature image credit: @susan.croissant88 via Facebook

1 /5

CPS Coffee

CPS เริ่มต้นธุรกิจด้วยการขายเสื้อผ้าแฟชั่น ต่อมาก็เป็นร้านอาหาร ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่า CPS Coffee มอบกาแฟแสนอร่อย พร้อมขนมหวานรสเลิศให้พวกเราได้ลองชิมอยู่เสมอ เมนูโครนัทเองก็เช่นกัน CPS Coffee มีเมนูโครนัทสลับสับเปลี่ยนไปตามแต่ละซีซั่น แต่ถึงอย่างไรโครนัทที่มาพร้อมกับช็อกโกแลตเยิ้ม ๆ เข้มข้นจุใจก็คือที่สุดของความอร่อย

ใครที่สนใจโครนัทของ CPS Coffee สามารถหาซื้อได้ทั้ง 3 สาขา คือ ไอคอนสยาม, เซ็นทรัล อีสต์วิล และเทอร์มินอล 21

Address
CPS Coffee, Terminal 21 ชั้น M ซอยสุขุมวิท 19 กรุงเทพฯ
Phone
063-494-4036
เวลาทำการ
จันทร์-ศุกร์ เวลา 7.00-22.00 น.

2 /5

Susan Croissant

Susan Croissant เป็นร้านเบเกอรี่ที่เหมือนเป็นอาณาจักรของขนมสไตล์พัฟเพสทรี่ทั้งปวง โครนัท คือ หนึ่งในความอร่อยนั้น คุณจะได้สัมผัสกับครัวซองต์แสนอร่อย แป้งพายเป็นชั้นหน้าต่าง ๆ รวมไปถึงโครนัทที่มีหน้าให้เลือกแบบละลานตา แค่ก้าวเท้าเข้าไปในร้านกลิ่นนมเนยก็หอมตลบอบอวลชวนให้หิวมากขึ้นไปอีก แต่ถ้าใครไม่สะดวกไปที่ร้านก็สามารถสั่งเดลิเวอรี่มากินที่บ้านได้เลย

Address
Susan Croissant, เอกมัย 24 กรุงเทพฯ
Phone
062-293-6464
เวลาทำการ
จันทร์-อาทิตย์ เวลา 7.00-18.00 น.

3 /5

ChikaLicious Dessert Bangkok

นอกจากเค้กวันเกิดหน้าตาสะสวย อาทิ สตรอว์เบอร์รี่ปอนด์เค้ก เรนโบว์เค้ก เลมอนเค้ก ฯ ที่สามารถตกแต่งแฟนตาซีได้มากเท่าที่ต้องการแล้ว ChikaLicious Dessert Bangkok ยังมีโครนัทแสนอร่อยไว้รอเสิร์ฟอีกด้วย นอกจากนี้แนะนำให้ลองชิมขนมปังเรนโบว์ของทางร้านด้วย มีให้เลือกทั้งแบบปอนด์ธรรมดาและแบบลายน้องหมีสุดคิ้วท์

Address
ChikaLicious Dessert Bangkok, ถนนพระราม 4 พระโขนง กรุงเทพฯ
Phone
089-761-1111
เวลาทำการ
จันทร์-อาทิตย์ เวลา 8.00-19.00 น.

4 /5

Tanwa The Food Project

Tanwa The Food Project เป็นคาเฟ่สไตล์มินิมอลที่ตกแต่งร้านด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ทำให้ภาย ในร้านดูอบอุ่นและอบอวลไปด้วยความนุ่มนวล จุดเด่นของโครนัทร้านนี้อยู่ที่ทำจากแป้งเพสทรี่พับกัน 37 ชั้น สอดแทรกด้วยเนยเกรดพรีเมี่ยม ทำให้โครนัทของเขากรอบนอกนุ่มใน มีไส้ให้เลือกทั้งแบบคาวและแบบหวาน ใครอยากลองชิมโครนัทอร่อย ๆ เต็มปากเต็มคำ แนะนำร้านนี้เลย โครนัท คือ ที่ สุด !

Address
Tanwa The Food Project, หมู่ 3 ถนนบางกรวย-ไทรน้อย กรุงเทพฯ
Phone
02-006-4455
เวลาทำการ
จันทร์-อาทิตย์ เวลา 11.00-20.00 น.

5 /5

John Donut

John Donut เป็นร้านโดนัทเจ้าดังจากภูเก็ตที่มาเปิดสาขาอยู่แถวเลียบด่วนรามอินทรา กรุงเทพฯ โดนัททุกชิ้นของทางร้านเป็นแบบโฮมเมดพรีเมียมที่คัดสรรวัตถุดิบมาอย่างดี แน่นอนว่าโดนัทโดดเด่นขนาดนี้จะขาดโครนัทไปได้อย่างไร ใครที่มีโอกาสแวะไปลองชิมโครนัทของทางร้าน อย่าลืมสั่ง Dirty อร่อย ๆ ดื่มคู่กันไปด้วย จะเพิ่มความหอมอร่อยให้ทวีคูณยิ่งขึ้นไปอีก

Address
John Donut, โยธินพัฒนา ซอย 3 (เลียบด่วนรามอินทรา) บางกะปิ กรุงเทพฯ
Phone
095-207-7796
เวลาทำการ
จันทร์-ศุกร์ เวลา 9.00-17.00 น. และ เสาร์-อาทิตย์ เวลา 7.00-18.00 น.
โครนัท คือ อะไร พร้อมปักหมุดร้านอร่อย

CappuCoff Hopper

นักเขียนฟรีแลนส์ผู้หลงรักเสน่ห์ของกาแฟ เป็นสาย Cafe Hopping ที่มักพกคอมพิวเตอร์คู่ใจไปนั่งทำงานตามร้านกาแฟและร้านอาหารใหม่ ๆ มีงานอดิเรกคืออ่านวรรณกรรมและเล่นเกม