Home > Dining > Food > 5 ร้าน เบเกอรี่ฝรั่งเศส หอมกรุ่นเหมือนเพิ่งออกจากเตา
5 ร้าน เบเกอรี่ฝรั่งเศส หอมกรุ่นเหมือนเพิ่งออกจากเตา

ถึงแม้จะมีร้านขนมหวานใหม่ ๆ เปิดขึ้นมามากมาย แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า เบเกอรี่ฝรั่งเศส ยังครองใจใครหลาย ๆ คนอยู่ ด้วยหน้าตาสวยงามน่ากิน บวกกับรสชาติหอมนมเนยเป็นเอกลักษณ์ ทำให้เราติดตาตรึงใจทุกครั้งที่ได้ลองชิม

เอกลักษณ์ของ เบเกอรี่สไตล์ฝรั่งเศส คือ ความหอมนมเนยของเนื้อแป้ง ไม่ว่าจะเป็นแบบเค้ก หรือ แบบเพสทรี ความพิถีพิถันในการตกแต่งหน้าตาของเค้ก ให้ออกมาน่ารักน่ากิน อีกทั้งความหลากหลายของขนมปัง ที่แม้จะมีหน้าตาคล้ายกัน แต่เนื้อสัมผัส และ รสชาติกลับแตกต่างกันอย่างน่าอัศจรรย์ ไม่แปลกใจเลยที่พวกเราถูก เบเกอรี่ฝรั่งเศส เหล่านี้ดึงดูดอย่างง่ายดาย สำหรับผู้ที่กำลังมองหา ร้านเบเกอรี่สไตล์ฝรั่งเศส แสนอร่อย นี่คือร้านทั้ง 5 ที่เราอยากแนะนำ

Feature image credit: sandi-benedicta/unsplash

Mandarin Oriental Shop

ภาพโดย mandarinoriental.com

Mandarin Oriental Shop เป็นอีกหนึ่งร้านขนมสไตล์ฝรั่งเศสชื่อดัง ที่ไม่ว่าใครก็รู้จัก เพราะเป็นร้านเบเกอรี่ในเครือโรงแรม The Mandarin Oriental ที่มีสาขาอยู่ทั่วโลก จุดเด่นของขนมหวานร้านนี้อยู่ที่ การคัดสรรเฉพาะวัตถุดิบเกรดพรีเมียม มาเนรมิตให้กลายเป็น ของหวานนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น ครังซองต์ มาการอง มิลเฟย สโคน ฯลฯ อีกทั้งยังมีชาร้อนให้ดื่มควบคู่ไปกับการกินขนมหวานแสนอร่อยอีกด้วย

เมนูแนะนำ : Blackberry Choux, Macarons, Chilled Apple Crumble และ Scones

Mandarin Oriental Shop, ชั้น G, สยาม พารากอน, กรุงเทพฯ

เวลาทำการ : จ-อา, 10.00-21.00 น..

Paris Mikki

ภาพโดย @ParisMikki via Facebook

หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการกินขนมหวานเป็นชีวิตจิตใจ จะต้องถูกใจร้าน Paris Mikki แน่นอน เพราะขนมแต่ละชิ้นของทางร้าน เป็น เบเกอรี่ฝรั่งเศส ที่ใส่ใจทุกรายละเอียด ตั้งแต่หน้าตาของขนม ไปจนกระทั่งรสชาติที่กลมกล่อมลงตัว รังสรรโดยเชฟฝีมือเยี่ยม Carol Boosaba ซึ่งขนมหวานของทางร้าน นอกจากจะมีเมนูประจำที่เป็นซิกเนเจอร์แล้ว ยังมีเมนูประจำแต่ละฤดูกาล ให้เราได้แวะเวียนมาชิมตลอดทั้งปีอีกด้วย ใครที่สนใจสามารถแวะไปที่ Central Embassy สาขาใหญ่ของทางร้านได้เลย

นอกจากจะเป็นร้านเบเกอรี่สไตล์ฝรั่งเศสแล้ว Paris Mikki ยังไปคอลแลปกับ WWA Portal เปิดร้านขาชมไข่มุกสายพานชื่อ MIKKIRUN อีกด้วย

เมนูแนะนำ : Mille Feuille, Tarte Tatin, Croissant และ éè

Paris Mikki, อาคารเมธาวัฒนา, สุขุมวิทซอย 19, กรุงเทพฯ, 088-870-0020

เวลาทำการ : จ-อา, 10.00-20.30 น.

Talaychan Patisserie

ภาพโดย @TalaychanPatisserie via Facebook

Talaychan Patisserie เป็นร้านขนมสไตล์ฝรั่งเศส ที่การันตีความอร่อยจากเชฟ Le Cordon Bleu ผู้มีประสบการณ์การทำเบเกอรี่มามากกว่า 20 ปี ขนมเบเกอรี่ของที่ร้านอบสดใหม่ทุกวัน ใช้วัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยม ที่คัดสรรมาอย่างดี มีรสชาติกลมกล่อม ไม่หวานจนเกินไป และ มีเมนูให้เลือกหลากหลายแตกต่างกันไปในแต่ละวัน เมนูซิกเนเจอร์ของ Talaychan Patisserie คือ Mille Feuille ที่มีความหวาน กรอบ หอมอร่อยลงตัวเป็นเอกลักษณ์ ที่ไม่ว่าใครได้มาลองชิม เป็นต้องยกนิ้วให้

เมนูแนะนำ : Mille Feuille, Lemond Tart, Yoghurt mousse และ  Macarons

Talaychan Patisserie, พระราม 9 ซอย 13, กรุงเทพฯ, 097-009-3064

เวลาทำการ : ศ-อา, 10.00-18.00 น.

Maison Chatenet

ภาพโดย @MaisonChatenet via Facebook

Maison Chatenet ตั้งอยู่ที่โครงการ Warehouse 30 ย่านกรุงเก่า ถนนเจริญกรุง ด้วยการตกแต่งร้านสไตล์โฮมมี่ ที่เน้นเฟอร์นิเจอร์ไม้โทนอบอุ่น บวกกับเบเกอรี่หอมกรุ่นสดใหม่จากเตา ที่เน้นพิเศษไปที่เพสทรีสไตล์ฝรั่งเศสแบบดั้งเดิม ยิ่งทำให้การมานั่งกิน เบเกอรี่ฝรั่งเศส ที่ร้าน เหมือนได้พาตัวเองไปนั่งอยู่ที่ ฝรั่งเศส ยังไงยังงั้น นอกจากนี้ Maison Chatenet ยังเลือกใช้วัตถุดิบนำเข้าจากฝรั่งเศสเป็นส่วนใหญ่ ทำให้เราได้สัมผัสขนมปังรสชาติแบบฝรั่งเศสแท้ ๆ อีกด้วย

เมนูแนะนำ : Criossant, Chouqette, Cannelés, Quiche และ Macaron

Maison Chatenet, โครงการ Warehouse 30, ซอยเจริญกรุง 30, บางรัก, กรุงเทพฯ, 092-408-0308

เวลาทำการ : พ-อา, 8.00-16.00 น.

Amantee

ภาพโดย @amanteebkk via Facebook

ร้าน เบเกอรี่ฝรั่งเศส ของแท้ ที่คัดสรรวัตถุดิบมาอย่างดี โดยเน้นไปที่ วัตถุดิบออร์แกนิก เป็นหลัก เนยที่ใช้ก็เป็น เนยแท้ เกรดพรีเมี่ยม เพื่อให้ได้ขนมปังที่มีคุณภาพ ขนมปังจากร้าน Amantee มีความโดดเด่นตรงที่มีให้เลือกหลากหลายชนิดตามความชอบ ไม่ว่าจะเป็น ขนมปังแน่น ๆ เต็มปากเต็มคำ หรือ ขนมปังเนื้อนุ่มหนุบหนับ และ ขนมปังที่กรอบนอกนุ่มใน ใครที่สนใจอยากลองชิม ขนมปังแบบฝรั่งเศส แท้ ๆ สามารถไปที่ร้าน Amantee และ เลือกขนมปังที่ต้องการได้เลย

เมนูแนะนำ : Choco-sourire, Financier, Influence Inca และ Le Baiser de la Muse

Amantee, ถนนจันทน์เก่า, ช่องนนทรี, 02-678-1300

เวลาทำการ : จ-อา, 7.00-19.00 น.

5 ร้าน เบเกอรี่ฝรั่งเศส หอมกรุ่นเหมือนเพิ่งออกจากเตา

CappuCoff Hopper

นักเขียนฟรีแลนส์ผู้หลงรักเสน่ห์ของกาแฟ เป็นสาย Cafe Hopping ที่มักพกคอมพิวเตอร์คู่ใจไปนั่งทำงานตามร้านกาแฟและร้านอาหารใหม่ ๆ มีงานอดิเรกคืออ่านวรรณกรรมและเล่นเกม