Home > Dining > Food > ชี้ลายแทงตามหา ร้านเครปทั่วไทย ที่ต้องไปลอง
ชี้ลายแทงตามหา ร้านเครปทั่วไทย ที่ต้องไปลอง

สำหรับขนมหวานที่ เอาเข้าจริง เป็นได้ทั้งของคาว และของหวานในเมนูเดียว คุณผู้อ่านคงจะนึกถึงเครปเป็นอย่างแรก ๆ แน่นอน ด้วยความกรอบหอม ของแป้งเครปที่ผสมและทำให้สุกบนตะแกรงโลหะ พร้อมใส้ในที่ใส่ได้ตามใจต้องการ มีทั้งไส้ขนมหวาน ผลไม้ ตามแบบฉบับของเครปจากญี่ปุ่นที่เป็นที่นิยมกัน หรือจะใส่ไส้คาวต่าง ๆ ทั้งหมูหยอง พริกเผา ไส้กรอก ไข่ เบคอนตามชอบ ทำให้เมนูเครปมีความแปลกใหม่อยู่เสมอ และเป็นที่นิยมมานานกว่า 10 ปีแล้ว (แม้ในสมัยแรก ๆ จะยังเป็นที่นิยมในหมู่เด็กนักเรียนเท่านั้น) ปัจจุบันคงจะกล่าวได้เต็มปากว่า ร้านเครปอร่อย ๆ นอกจากจะกระจุกอยู่ในกรุงเทพแล้ว ยังกระจายไปทั่วประเทศไทยอีกด้วย ตามเมืองใหญ่และเมืองท่องเที่ยวทั่วไทย แล้ว ร้านเครปทั่วไทย นั้น มีร้านไหนที่น่าแนะนำให้ไปตามลายแทงกันบ้าง ลองตามกันได้เลย

เริ่มต้นกันด้วยร้านเครปประจำเชียงใหม่ ที่นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่น่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี กับ Baby Mild เครปบุฟเฟต์ ที่มีไส้ให้เลือกหลากหลาย ราคาไม่แพง ใส่ไส้กี่อย่างก็ได้ เหมาะสำหรับคนชอบลองหลาย ๆ อย่าง ตัวร้านตั้งอยู่ใน ต.ช้างเผือก ตัวเมืองเชียงใหม่ ใกล้กับมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ร้านเปิด 17.30 – 22.00 น.

Address
พิกัด google map

2 /5

ร้านเครปโซนเหลือง / จังหวัดเชียงใหม่

ร้านเครปรถเข็นอีกร้านนึงที่มีชื่อเสียงในจังหวัดเชียงใหม่ เนื้อแป้งเนียนกรอบ ใส่ไส้เยอะจุใจ มีให้เลือกหลายหน้า ราคาเป็นมิตรกับกระเป๋าตังค์ เมนูแนะนำจากลูกค้าประจำคือ เครปเนยถั่วและเครปนูเทลล่า ตัวร้านตั้งอยู่ที่ ต. หนองหาร อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ใกล้มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เปิด 18.00-22.00 น.

Address
พิกัด google map
Website

3 /5

พิศมัยเครปญี่ปุ่น / จังหวัดขอนแก่น

ย้ายมาที่ภาคอีสานกันบ้าง กับร้านเครปแบบรถเข็นอีกร้านนึงที่เป็นที่รู้จักของคนในพื้นที่มากว่า 15 ปี กับ พิศมัยเครปญี่ปุ่น ที่แป้งพิเศษไม่เหมือนใคร และมีไส้เยอะให้เลือกด้วย เจ้าของร้านคือป้าพิสมัย อารมณ์ดี ใจดี รสมือเด็ด ทำให้คนในพื้นที่เข้ามาอุดหนุนกัน ตัวร้านตั้งที่ตลาดการเคหะ ซอยหมู่บ้านการเคหะชุมชนขอนแก่น ร้านเปิด 16.00-22.00 น.

Address
พิกัด google map
Website

4 /5

เครปบุฟเฟ่ต์ ไส้ทะลัก พับไม่ได้ / หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

เป็นอีกร้านเครปที่ขึ้นชื่อของเมืองหาดใหญ่ เป็นเครปที่ใส่หน้าได้เต็มที่กับโปรบุฟเฟต์แค่ในราคา 79 บาท สาขาแรกตั้งอยู่ในตลาดศรีตรัง และอีกสาขาในย่านสามชัย หาดใหญ่เช่นกัน แต่ด้วยสูตรแป้งและวัตถุดิบชั้นดี ทำให้ลูกค้าแวะเวียนมาไม่ขาดสาย ร้านนี้โดดเด่นด้วยสไตล์ใส่ไส้เครปแบบให้เยอะ ให้ล้น จนบางครั้งพับเครปไม่ได้ตามชื่อร้านเลยทีเดียว ร้านเปิด 15.00-23.59 น.

Address
พิกัด google map
Website

5 /5

เครปป้าเฉื่อย / กรุงเทพมหานคร

กลับมาจุมปุ๊กที่กรุงเทพอีกครั้ง กับเครปในตำนานที่หากเป็นผู้ชื่นชอบเครปก็น่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี กับเครปป้าเฉื่อย ที่ได้ชื่อร้านมาจากการละเมียดละไมทำที่ละชิ้นอย่างบรรจง จนลูกค้าต้องต่อคิวกันเป็นชั่วโมง ๆ เพื่อจะได้ลิ้มรสฝีมือป้า แป้งกรอบนาน ไส้ที่ใช้วัตถุดิบคุณภาพดี รสชาติอร่อยถูกใจลูกค้าแม้จะต้องรอนาน แต่เดี๋ยวนี้ทางร้านปรับปรุงใหม่แล้ว เพิ่มเตา ขยายร้าน แต่บริการและรสชาติดีเหมือนเดิม ร้านตั้งอยู่ในโครงการ พลาซ่า ลากูน ซอยโชคชัย 4 ถนนลาดพร้าววังหิน

Address
พิกัด google map
Website

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

ชี้ลายแทงตามหา ร้านเครปทั่วไทย ที่ต้องไปลอง

Pattarapong Khruapu

นักเขียนฟรีแลนส์ผู้เป็นทาสแมวและมีวัฒนธรรมญี่ปุ่นเป็นสรณะ ชื่นชอบในการอ่าน ท่องเนต เล่นเกม และเดินเล่นในสวน เป้าหมายคือไปเที่ยวญี่ปุ่นให้บ่อยเท่าที่กำลังทรัพย์จะอำนวย