Home > Dining > Food > รวม ร้านอุด้งเส้นสด เส้นหนึบรสเข้มข้น ในกรุงเทพ
รวม ร้านอุด้งเส้นสด เส้นหนึบรสเข้มข้น ในกรุงเทพ

นอกจากร้านราเมนแบบเส้นสดแล้ว ร้านอุด้งเส้นสด ก็เย้ายวนใจชวนให้ลิ้มลองไม่แพ้กัน เพราะเสน่ห์ความหนุบหนึบ และเนียนละเอียดของเส้นสด จึงทำให้เรากินเท่าไหร่ก็รู้สึกว่าไม่พอเสียที

ความโดดเด่นของอุด้งเส้นสดอยู่ที่ความความสดใหม่ของวัตถุดิบ ความเนียนนุ่ม และเหนียวหนึบ ที่เมื่อเคี้ยวไปจะให้สัมผัสที่สู้ฟันและกินอร่อยไม่ว่าจะเป็นในอุด้งร้อนหรืออุด้งเย็น สำหรับคนที่ติดใจในรสชาติของอุด้งเส้นสดใหม่ หรืออยากลองสัมผัสประสบการณ์ความนุ่มหนึบนี้ดูบ้าง Lifestyle Asia รวบรวมร้านอุด้งที่เส้นสดพร้อมเสิร์ฟมาแนะนำแล้วดังต่อไปนี้

Feature Image by Anton Nazaretian/unsplash

1 /6

Komugi Japanese Udon

Komugi Japanese Udon เป็นร้านอุด้งที่ทำเส้นสดแบบวันต่อวัน พร้อมเสิร์ฟเมนูอุด้งทั้งร้อนเย็นสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ๆ ท่ามกลางการตกแต่งร้านแบบอบอุ่นราวกับได้นั่งอยู่ในบ้านของเพื่อนชาวญี่ปุ่นยังไงยังงั้น เมนูซิกเนเจอร์ของร้านที่ห้ามพลาดคือ Shiroi Curry Udon อุด้งแกงกะหรี่ที่ท็อปด้วยครีมมันฝรั่งฟูนั่ม ให้รสชาติที่เข้มข้นถึงใจ และกลมกล่อมไปทั่วทั้งปาก

ภาพโดย @komugibkk39 via Facebook

Address
ชั้น 3 ดองกิ มอลล์ ทองหล่อ ซอยทองหล่อ 10
Website
เวลาทำการ
12.00-21.00 น.

2 /6

SATO NO UDON

ร้านนี้เป็นร้านอุด้งชื่อดังจากเมืองฟูจิซาว่า ประเทศญี่ปุ่น ที่มาเปิดสาขาที่ประเทศไทย เป็นเส้นสดสไตล์โฮมเมดที่ทำสดใหม่วันต่อวัน ลวกเส้นแบบออเดอร์ต่อออเดอร์เพื่อคงความสด เหนียวนุ่ม และหนึบหนับของเส้นไว้ให้ครบถ้วนที่สุด นอกจากเมนูอุด้งน้ำร้อน ๆ อุด้งแห้งขลุกขลิกเข้มข้นแล้ว ทางร้านยังมีเมนูฟิวชั่นให้เลือกทานหลากหลายแบบอีกด้วย

ภาพโดย @satonoudon.th via Facebook

Address
ชั้น 3 The Mercury Ville ((BTS สถานีชิดลม)
Website
เวลาทำการ
10.00-22.00 น.

3 /6

Tsuru Udon

Tsuru Udon เป็นร้านอุด้งเส้นสดทำมือที่ทำสดวันต่อวันท่ามกลางบรรยากาศการแต่งร้านสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม นอกจากจุดเด่นของร้านจะอยู่ที่เส้นอุด้งที่เหนียวหนึบ เนียนเรียบเป็นเส้นยาวสวยแล้ว น้ำซุปดาชิของทางร้านยังมีความเป็นเอกลักษณ์ และอร่อยกลมกล่อมไม่เหมือนใครอีกด้วย

ภาพโดย @tsuruudon via Facebook

Address
มีทั้งหมด 5 สาขา คือ ทองหล่อ, อโศก, สีลม, Gump's Ari และเซ็นทรัลเวิลด์
Website

4 /6

SHIKO Udon Bar

อีกหนึ่ง  ร้านอุด้งเส้นสด ที่อยากแนะนำคือ Shiko Udon Bar ร้านอุด้งเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ในย่านหลังสวน จุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่การทำเส้นอุด้งแบบ “คิชิเมน” คือเส้นอุด้งแบบแบนและใหญ่สไตล์เมืองนาโกย่า เราจึงได้สัมผัสความนุ่มหนึบ เคี้ยวเพลิน ที่ผสมผสานกับน้ำซุปรสชาติหลากหลาย และท็อปปิ้งมากมายอย่างกลมกล่อมแบบลืมไม่ลง

ภาพโดย @shikoudonbar via Facebook

Address
The Millennia Tower ถนนหลังสวน สีลม
Website
เวลาทำการ
7 วัน 24 ชั่วโมง

5 /6

No Name Noodle BKK

ร้านอุด้งร้านนี้ไม่พูดถึงเป็นไม่ได้ เพราะเป็นร้านอาหารอีกหนึ่งร้านที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และจำเป็นต้องจองโต๊ะก่อนเข้าไปรับประทาน ซึ่งต้องกระซิบบอกว่าถึงแม้ทางร้านจะเปิดให้จองแบบสัปดาห์ต่อสัปดาห์ แต่คิวก็เต็มไวมากเหลือเกิน จุดเด่นของทางร้านอยู่ที่การเลือกเฟ้นวัตถุดิบนานาชนิดมาเนรมิตเป็นเมนูอุด้งเส้นสดที่หลากหลาย และแตกต่างกันไปในแต่ละฤดูกาล แน่นอนว่าวัตถุดิบบางชนิดค่อนข้างหายาก จึงมีปริมาณเสิร์ฟที่จำกัด

ภาพโดย @nonamenoodlebkk via Facebook

Address
ซอยอรรถกวี 1 คลองตัน คลองเตย
Website
เวลาทำการ
11.00-15.00 น.

6 /6

Mensho Tokyo BKK

Mensho Tokyo เป็น ร้านอุด้งเส้นสด ที่โด่งดังมากของโตเกียวจนขยายสาขาไปเปิดยังนานาประเทศ และแน่นอนว่าประเทศไทยคือหนึ่งในนั้น จุดเด่นของทางร้านอยู่ที่การนำวัตถุดิบขึ้นชื่อของไทยมาสร้างสรรค์เป็นเมนูแนวฟิวชั่นที่คงกลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่นไว้อย่างชัดเจน ตั้งแต่การทำเส้นสด การปรุงน้ำซุป ไปจนกระทั่งเนื้อสัตว์และเครื่องเคียงต่าง ๆ

ภาพโดย @menshotokyobkk via Facebook

Address
ชั้น G RSU Tower สุขุมวิท 31 คลองตันเหนือ วัฒนา
Website
เวลาทำการ
11.00-15.00 น. และ 17.00-22.00 น.
รวม ร้านอุด้งเส้นสด เส้นหนึบรสเข้มข้น ในกรุงเทพ

CappuCoff Hopper

นักเขียนฟรีแลนส์ผู้หลงรักเสน่ห์ของกาแฟ เป็นสาย Cafe Hopping ที่มักพกคอมพิวเตอร์คู่ใจไปนั่งทำงานตามร้านกาแฟและร้านอาหารใหม่ ๆ มีงานอดิเรกคืออ่านวรรณกรรมและเล่นเกม