Home > Dining > Food > ชี้พิกัด ร้านปิ้งย่างเกาหลี ในกรุงเทพ
ชี้พิกัด ร้านปิ้งย่างเกาหลี ในกรุงเทพ

ในเมืองไทยมี ร้านปิ้งย่างเกาหลี แสนอร่อยอยู่มากมาย บทความนี้เราจะพาไปแนะนำร้านอร่อย ๆ ที่ตั้งอยู่ในกรุงเทพ และควรลองไปชิมดูสักครั้งกัน

ปิ้งย่างเกาหลีเป็นอาหารอีกหนึ่งประเภทที่เราไปกินเมื่อไหร่ก็ไม่เคยเบื่อ นอกจากจะมีเนื้อสัตว์หลากหลายประเภทให้เราเลือกแล้ว การนำวัตถุดิบเหล่านั้นมาปิ้งบนเตา ได้ยินเสียงดังฉ่า ๆ ได้กลิ่นหอม ๆ ของเนื้อที่เริ่มสุก แล้วคีบกินตอนร้อน ๆ นับเป็นอีกหนึ่งความรื่นรมย์ที่ช่วยฮีลใจของเราได้มากทีเดียว (แค่คิดก็น้ำลายสอแล้ว) สำหรับใครที่อยากได้พิกัดร้านปิ้งย่างเกาหลีอร่อย ๆ สำหรับไว้กินกับเพื่อนหรือคนรัก Lifestyle Asia เตรียมรายการร้านที่น่าสนใจไว้ให้แล้วดังนี้

Feature Image by Himal Rana/unsplash

1 /5

Nice Two Meat U Thailand

เป็น ร้านปิ้งย่างเกาหลี สไตล์ต้นตำรับที่มีสาขาอยู่ในกรุงเทพฯ และปริมณฑลกว่า 12 สาขา จุดเด่นของปิ้งย่างร้านนี้อยู่ที่การเสิร์ฟเนื้อเกรดพรีเมียม มาพร้อมกับซอสและเครื่องเคียงรสจัดจ้านหลากหลายแบบ เมนูไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดของ Nice Two Meat U คือ หมูสามชั้นย่างคู่ซอสปลาร้าเกาหลีที่มีความเข้มข้นสุดแซ่บ และปูดองซีอิ๊วเกาหลีที่มีความอร่อยนัวสมกับดีกรีเมนูที่ขายดีที่สุดของทางร้าน

ภาพโดย @nicetwomeatuthailand via Facebook

Website
Phone
093-111-8606
เวลาทำการ
11.00-23.00 น.

2 /5

The Tongkeungui

ทงคึน กุย เป็นร้านปิ้งย่างสไตล์เกาหลีที่เปิดโดยคนเกาหลี ทั้งรสชาติและเมนูต่าง ๆ จึงถอดแบบมาเหมือนเราได้นั่งกินปิ้งย่างอยู่ที่เกาหลีไม่มีผิด จุดเด่นของร้านอยู่ที่มีประเภทเนื้อสัตว์เกรดพรีเมียมให้เราเลือกหลากหลายตามชอบ ไม่ว่าจะเป็นสันคอหมู หมูสามชั้น กระบังลม เนื้อสามชั้นสไลด์ เนื้อริบอาย ซี่โครง เสือร้องไห้ ฯลฯ หรือจะเลือกเป็นเมนูหมักของทางร้านก็อร่อยไม่แพ้กัน แนะนำให้เผื่อท้องสำหรับเมนูอื่น ๆ เช่น จาจังมยอน พิซซ่าเกาหลี ของทางร้านด้วย เพราะอร่อยเด็ดไม่แพ้กันเลย

ภาพโดย @Tongkeungui via Facebook

Address
สยามสแควร์ ซอย 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน
Website
Phone
02-252-8392 หรือ 064-218-0880
เวลาทำการ
11.00-22.00 น.

3 /5

Myeongdong เมียงดง ปิ้งย่างเกาหลี

อีกหนึ่งร้านปิ้งย่างขวัญใจคอปิ้งย่างเกาหลี ถึงแม้จะมีทั้งหมด 4 สาขา แต่ก็แบ่งประเภทการเสิร์ฟที่ชัดเจน มีแค่สาขาสามย่านที่เสิร์ฟแบบบุฟเฟ่ต์ ส่วนสาขาบางซื่อ, ปิ่นเกล้า และเมเจอร์รัชโยธิน จะเสิร์ฟแบบ a la carte ใครที่เป็นสายเนื้อและอยากกินเนื้อเกรดพรีเมี่ยมที่นุ่มชุ่มฉ่ำแบบเต็มปากเต็มคำห้ามพลาด

ภาพโดย @myeongdong.bkk via Facebook

Website

4 /5

Hongdae Buffet

สำหรับร้านนี้เป็นร้านปิ้งย่างแบบุฟเฟ่ต์ที่มีเมนูให้เราเลือกแบบจัดหนักจัดเต็ม จะเลือกแบบ Standard Buffet ก็ได้ หรือจะเลือกแบบ Premium Buffet เลยก็ดี ความแตกต่างอยู่ที่แบบ Premium มีเนื้อริบอาย เสือร้องไห้หมักซอส เนื้อสามชั้น ลิ้นวัว ซราโครงหมู สันคอหมู ฯลฯ รวมไปถึงมีอาหารเกาหลีอื่น ๆ เช่น ไก่ทอดซอสเกาหลี ผัดต๊อกโบกี ซุปกิมจิ และพิซซ่าเกาหลี ฯลฯ เสิร์ฟให้เราแบบจุใจ

ภาพโดย @hongdaebuffet via Facebook

Address
ชั้น 5 สยามสแคร์วัน และชั้น B ฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต
Website
Phone
064-165-7175 (สยาม), 099-689-5523 (ฟิวเจอร์รังสิต)
เวลาทำการ
11.00-22.00 น.

5 /5

Gamsa aree

Gamsa aree เป็นร้านปิ้งย่างเกาหลีเกรดพรีเมี่ยมในซอยอารีย์ เสิร์ฟวัตถุดิบชั้นเลิศโดยเชฟจากปูซาน เพื่อคงรสชาติความเป็นเกาหลีไว้ให้มากที่สุด ร้านปิ้งย่างร้านนี้แตกต่างจากร้านอื่นตรงที่มีความพิถีพิถันตั้งแต่การคัดเลือกวัตถุดิบ การจัดจาน การตกแต่งร้าน ไปจนกระทั่งการเสิร์ฟ เหมาะสำหรับผู้ที่มองหาร้านปิ้งย่างที่คนไม่พลุกพล่าน และสามารถนั่งกินอาหารปิ้งย่างที่สุดใหม่ได้อย่างสบายใจ

ภาพโดย @gamsa.bbq via Facebook

Address
ถนนพหลโยธิน 9 ซอยกิ่งชำนาญอักษร พญาไท
Website
Phone
061-939-4997
เวลาทำการ
11.30-22.30 น.
ชี้พิกัด ร้านปิ้งย่างเกาหลี ในกรุงเทพ

CappuCoff Hopper

นักเขียนฟรีแลนส์ผู้หลงรักเสน่ห์ของกาแฟ เป็นสาย Cafe Hopping ที่มักพกคอมพิวเตอร์คู่ใจไปนั่งทำงานตามร้านกาแฟและร้านอาหารใหม่ ๆ มีงานอดิเรกคืออ่านวรรณกรรมและเล่นเกม