facebook
Home > Dining > Food > เฉลิมฉลองวัฒนธรรม ดนตรีและศิลปะ ผ่านการปรุงอาหาร ที่งาน Off Menu Bangkok 2023
เฉลิมฉลองวัฒนธรรม ดนตรีและศิลปะ ผ่านการปรุงอาหาร ที่งาน Off Menu Bangkok 2023

เหล่านักชิมเตรียมตัวดื่มด่ำ สัมผัสประสบการณ์ใหม่ กับเทศกาลอาหารสุดยิ่งใหญ่แห่งปี Off Menu Bangkok 2023 กลับมาอีกครั้ง พร้อมเหล่า Chef ชื่อดัง และ Mixologist ชั้นนำของประเทศไทย พบความพิเศษกว่าที่เคยกับสุดยอดเทศกาลอาหารที่ทุกคนรอคอยท่ามกลางบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมเฉลิมฉลองวัฒนธรรมไทยที่สวยงามไปพร้อม ๆ กัน ตั้งแต่วันที่ 27-29 เมษายน 2566 ณ โรงแรม The Peninsula Bangkok

“Off Menu” เป็นคำที่สื่อความหมายถึง เมนูอาหารพิเศษที่ไม่ได้อยู่ในลิสต์รายการปกติของเมนู อาจนิยามถึง จานพิเศษสุดเซอร์ไพรส์จากเชฟหลังจบคอร์สสุดท้ายที่ไม่ได้อยู่ในรายการอาหาร ที่เรียกว่า “นอกเมนู” นั่นเอง

เทศกาลอาหารรูปแบบใหม่สำหรับผู้ที่หลงใหลในรสชาติที่คาดไม่ถึง จัดงานรอบ Media Preview ที่ห้องอาหาร Jester’s ไปเมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2566 ที่ผ่านมา เทศกาลนี้ถูกจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมและสนับสนุนร้านอาหาร รวมถึงผู้ที่อยู่ในวงการอาหารและเครื่องดื่มของประเทศไทย โดยตั้งใจจะมอบประสบการณ์ที่หาไม่ได้จากที่อื่น ด้วยการผสมผสานความร่วมมืออย่างลงตัวระหว่างเชฟและมิกโซโลจิสต์ ทั้งจากในและนอกประเทศ รวมถึงความบันเทิงในงานอีกมากมาย มีดีเจชื่อดังที่จะมาสร้างบรรยากาศความสนุกสนานและความเพลิดเพลิน ถือได้ว่าเป็นงานที่มากกว่าแค่เทศกาลอาหารแต่เป็นการเฉลิมฉลองให้กับวัฒนธรรม ดนตรีและศิลปะที่ถูกถ่ายทอดผ่านการปรุงอาหารอย่างแท้จริงพลาดไม่ได้

 

Off Menu Bangkok 2023

Off Menu Bangkok 2023 ไม่ใช่เพียงแค่เทศกาลอาหารธรรมดาทั่วไป แต่คือเทศกาลอาหารที่จะพาคุณไปผจญภัยไปในโลกแห่งรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ด้วยเมนูสุดพิเศษตามแบบฉบับ “นอกเมนู” ที่คุณไม่สามารถหาจากที่ไหนอีก โดยเหล่าเชฟชื่อดังของเมืองไทยกว่า 13 คน จะมาร่วมกันรังสรรค์เมนูที่ไม่เหมือนใครพร้อมนำเสนอรสชาติที่แปลกใหม่จากการผสมผสานวัตถุดิบไทยเข้าด้วยกัน ทั้งนี้เทศกาลอาหารนี้มีจุดประสงค์ในการจับคู่เชฟชื่อดังที่มีสไตล์การทำอาหารที่แตกต่างกัน มาแสดงความสามารถในการทำอาหารและร่วมกันสร้างสรรค์เมนูที่ยากจะลืมเลือน

Off Menu Bangkok 2023

ผู้เข้าร่วมงานจะได้ลิ้มลองอาหารจานพิเศษ จำนวน 10 เมนู ที่ปรุงโดยเชฟมากฝีมือรวมถึงยังได้เพลิดเพลินไปกับค็อกเทลสุดสร้างสรรค์จากมิกโซโลจิสต์ชั้นนำของประเทศไทย ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากวัตถุดิบพื้นถิ่นไทยมารังสรรค์เป็น Exclusive เมนูเครื่องดื่ม จำนวน 2 แก้ว ให้คุณได้จิบเคล้าเสียงเพลง เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศคลาสลิกริมแม่น้ำเจ้าพระยา ทั้งนี้สุดยอดเชฟผู้เชี่ยวชาญด้านการทำอาหารที่จะมาร่วมงานในครั้งนี้มีมากมาย ได้แก่

 

เริ่มที่ Station ที่ 1: เชฟ Amerigo Sesti และ เชฟ Yoan Martin จากร้าน J’aime โรงแรม U Sathorn Bangkok และ เชฟ Evelyn Yap จากร้าน Happivore – Larb Pak Pâté en croûte จานแรกใช้วัตุดิบจาก Plant-Base ปรุงรสแบบลาบ พร้อมสมุนไพรทานแล้วสดชื่น จานสองเป็นไอศกรีมได้ Idea จากตอนเด็กๆถ้าเราทานผักจะได้ของหวานเป็นขวัญ ใช้กากกาแฟ เกาลัด ช็อกโกแลต ของไทยจาก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เสิร์ฟด้วยจานย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ

มาต่อ Station ที่ 2: เชฟ Arnaud Dunand จากร้าน Maison Dunand และ เชฟ Narisara Malueangsin และ เชฟ Narubate Srisompost จากร้าน Løyrom – Wild Skrei Cod, Hokkaido Corn, Shio Koji, Dashi Beurre Blanc, Trout Rose

เดินมาที่ Station ที่ 3: เชฟ David Hartwig จากร้าน IGNIV โรงแรม The St.Regis Bangkok และ เชฟ Gerard Villaret Horcajo จากร้าน Elements โรงแรม The Okura Prestige Bangkok – Hamachi – Barley Ponzu – Sebuckthorn – Caviar

แวะที่ Station ที่ 4: เชฟ Henk Savelberg จากร้าน Savelberg และ เชฟ Nutthapol Pavapaiboon จากร้าน Wang Hinghoi – Vongole, Mashed Potato, Chives, Sauce Twin Pani Puri ( Curry & ToYum )

 

สีสันสดใสกับ Station ที่ 5: เชฟ Thierry Drapeau จากร้าน Signature โรงแรม VIE Hotel Bangkok และ เชฟ Garima Arora จากร้าน Gaa – DIY Tuna Bhel served with Indian Flat Bread

Station ที่ 6: เชฟ Ip Tang Ying จากโรงแรม The Peninsula Bangkok – Baby Corn, Oat Sweet Corn, Espuma, XO Sauce

 

  • สำหรับบัตร Early Bird ที่จะเปิดจำหน่ายระหว่างวันที่ 17-31 มีนาคม 2566 ในราคา 2,680 บาทต่อท่าน
  • บัตร Pre-Sale ราคา 2,980 บาทต่อท่าน เริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 1-17 เมษายน 2566
  • และบัตร Regularในราคา 3,480 บาทต่อท่าน ตั้งแต่วันที่ 18-26 เมษายน 2566 นอกจากนี้
  • สำหรับท่านที่ต้องการ Walk-in Ticket สามารถซื้อได้ในราคา 3,980 บาทต่อท่าน​ (บัตรในแต่ละช่วงมีจำนวนจำกัด)
  • โดยผู้ร่วมงานสามารถเลือกเข้าร่วมงานได้จาก 3 วัน ได้แก่ วันพฤหัสบดีที่ 27 เมษายน, วันศุกร์ที่ 28 เมษายน หรือ วันเสาร์ที่ 29 เมษายน 2566
  • ตั้งแต่เวลา 18.00-20.00 น.

 

Off Menu Bangkok 2023

“งาน Off Menu Bangkok ปีนี้ เราสัญญาว่าจะเป็นสุดยอดแห่งเทศกาลอาหารที่จะพาผู้เข้าร่วมงานทุกคนเดินทางไปสัมผัสอาหารในแบบฉบับ นอกเมนูที่หาจากที่ไหนไม่ได้อีก เราตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะได้เชิญคุณพบกับเชฟมากฝีมือและมิกโซโลจิสต์ชั้นนำของเมืองไทย รวมไปถึงนักดนตรีที่มีพรสวรรค์ที่สุด” ผู้จัดงานกล่าว

สามารถติดตามความเคลื่อนไหว และซื้อบัตรได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ที่ https://utm.io/offmenubkk2023
Website: https://utm.io/offmenubkk2023
Instagram: @OffMenuThailand | #offmenubkk
Facebook: Off Menu Thailand

 

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

เฉลิมฉลองวัฒนธรรม ดนตรีและศิลปะ ผ่านการปรุงอาหาร ที่งาน Off Menu Bangkok 2023

สมการชีวิต คือ บูชาหนัง Marvel + ขายวิญญาณเป็น BLINK, ARMY, VIP + ขับกล่อมด้วย POP Dance, EDM + มงลงนางงาม + กราบโน้ต อุดม เป็นสรณะ + ต้นไม้ขจีหลังบ้านเพิ่ม Energy + ดำดิ่งสู่ห้วงประวัติศาสตร์ + Butler of Prince TYLR เหมียว Ragdoll ขนขาว ตาฟ้า + Love Cooking Show + Cadio ด้วยการทำความสะอาดบ้าน + พ่อค้าออนไลน์. Next Passion : มีสุขภาพที่ดี ออกกำลังกาย + ท่องเที่ยว รีวิวโรงแรม + แต่งนิยาย Y Fiction Fantasy Mystery อยุธยา + สร้าง Villa ที่บ้านเกิด + ดูแลครอบครัว + Project ช่วยเหลือน้อลแมว Cat Island ที่ Phuket = ความสุข