Home > Dining > Food > รวม 4 ร้าน ภัตตาคาร fine dining ที่ครบเครื่อง ทั้งอาหารและบริการ
รวม 4 ร้าน ภัตตาคาร fine dining ที่ครบเครื่อง ทั้งอาหารและบริการ

ไม่ว่าคุณจะเดินทางท่องเที่ยวที่ไหนก็ตาม นอกจากที่พักหรือกิจกรรมอื่น ๆ ระหว่างวันแล้ว อย่างหนึ่งที่คุณควรใส่ใจ ก็คือร้านอาหาร Fine Dining เพราะประสบการณ์ท่องเที่ยวที่ดีและน่าหลงใหล บางส่วนก็มาจากร้านอาหารที่ดี พร้อมบริการสุดประทับใจ Lifestyle Asia จะมาแนะนำ 5 ภัตตาคารระดับโรงแรม ในกรุงเทพ ที่คุณควรได้ไปลิ้มรสอาหารเลิศรส และสัมผัสบริการสุดหรูจากทางร้านได้เต็มที่

1 /4

Ojo Bangkok

Ojo (โอโฮ) เป็นภัตตาคารในเครือของโรงแรม The Standard, Bangkok Mahanakhon ซึ่ง Ojo อ่านว่า โอโฮ แปลว่าดวงตาในภาษาเสปน เป็นภัตตาคารอาหารเม็กซิกัน บนชั้น 76 ของตึกมหานคร นับได้ว่าเป็นหนึ่งในห้องอาหารที่อยู่ทสูงที่สุดของกรุงเทพ

นอกจากอาหารเม็กซิกันที่จัดจ้านด้วยเครื่องเทศที่เป็นที่ถูกปากคนไทยแล้ว การตกแต่งของร้านยังดูดี โออ่า รู้สึกได้ถึงบรรยากาศโล่งสบาย พร้อมวิวกรุงเทพที่สวยงามจนลืมไม่ลง

Address
ชั้น 76 โรงแรม The Standard, Bangkok Mahanakhon ถนน นราธิวาสราชนครินทร์ สีลม กรุงเทพ google map
Website
Phone
02-0858888

2 /4

Lenzi Tuscan Kitchen

ร้านอาหารอิตาเลียน ตั้งอยู่ในซอยร่วมฤดี 2 ใจกลางย่านเพลินจิต ด้วยสไตล์ Comfy พร้อมบรรยากาศสบาย ๆ ซึ่งความพิเศษอยู่ที่วัตถุดิบเนื้อและชีสจากฟาร์มของครอบครัวของเชฟ Francesco Lanzi เอง ในเมืองปิซา ประเทศอิตาลี ซึ่งคุณสามารถเลือกไวน์เพื่อจับคู่กับอาหารได้ และทางร้านการันตีคุณภาพและบริการด้วยรางวัล Michelin plate อีกด้วย

Address
69/1 ซอยร่วมฤดี 2 ถนนวิทยุ ลุมพินี กรุงเทพ google map
Website
Phone
02-0010116

3 /4

Chon Thai (ช้อนไทย)

ห้องอาหารไทยของโรงแรมสุดหรูริมแม่น้ำเจ้าพระยาอย่าง The Siam Bangkok ตัวร้านเป็นเรือนไทยมาตกแต่งแบบสไตล์ไทยคลาสสิก ลูกค้าสามารถเลือกโต๊ะใต้ถุนบ้าน หรือบนตัวเรือน รวมไปถึงโต๊ะส่วนตัวริมแม่น้ำให้เสพบรรยากาศริมน้ำได้เต็มที่

เมนูอาหารเน้นเมนูอาหารไทยแท้ เน้นใช้วัตถุดิบอย่างดีซึ่งหลายอย่างกลายเป็นเมนูโบราณที่หากินไม่ได้ง่าย ๆ แต่เมนูฟิวชั่นที่เป็นเมนูไทย แต่ใช้วัตถุดิบสมัยใหม่ก็มีให้เลือกทานได้เช่นกัน

Address
3/2 ถนนข้าว, วชิรพยาบาล, ดุสิต, กรุงเทพ google map
Website
Phone
02-2066999

4 /4

SalaThip (ศาลาทิพย์)

ร้านอาหารที่ตั้งอยู่ในตัวโรงแรม Shangri-La Bangkok ย่านสุรวงศ์ พร้อมกับบรรยากาศริมน้ำและศาลาเรือนไทยที่สร้างจากไม้สักทองทั้งหลัง สวยสง่า กว้างขวาง รวมไปถึงยังมีที่นั่งบริเวณระเบียงติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ได้บรรยากาศรับลมเย็น ๆ ให้เลือก

ทางร้านเสิร์ฟเมนูอาหารไทยดั้งเดิม รสชาติจัดจ้านจากฝีมือของเชฟญาณวิทย์ ธีรสมบูรณ์กุล ที่การันตีฝีมือด้วยประสบการณ์มากกว่า 30 ปี มาพร้อมการแสดงรำไทยสมกับการรับแขกบ้านแขกเมือง ที่จะทำให้คุณประทับใจไม่รู้ลืม

Address
89 ซอยวัดสวนพลู บางรัก กรุงเทพ google map
Website
Phone
02-2367777
รวม 4 ร้าน ภัตตาคาร fine dining ที่ครบเครื่อง ทั้งอาหารและบริการ

Pattarapong Khruapu

นักเขียนฟรีแลนส์ผู้เป็นทาสแมวและมีวัฒนธรรมญี่ปุ่นเป็นสรณะ ชื่นชอบในการอ่าน ท่องเนต เล่นเกม และเดินเล่นในสวน เป้าหมายคือไปเที่ยวญี่ปุ่นให้บ่อยเท่าที่กำลังทรัพย์จะอำนวย