Home > Dining > Food > รวมพิกัดร้านคาเฟ่และบาร์ เอาใจ สาวก Harry Potter จากทั่วโลก
รวมพิกัดร้านคาเฟ่และบาร์ เอาใจ สาวก Harry Potter จากทั่วโลก

หลังจากที่ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่อง “แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับศิลาอาถรรพ์” ของ J.K. Rowling กำกับโดย Chris Columbus ฉายรอบปฐมทัศน์ในสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2544 ก็ทำให้หลายคนที่ยังไม่รู้จักหนังสือชุดแฮร์รี่ พอตเตอร์ ได้เริ่มก้าวเข้าสู่โลกมหัศจรรย์ของฮอกวอตส์ และกลายมาเป็น สาวก Harry Potter ในที่สุด

นอกเหนือจากตัวละคร คาถา และสัตว์วิเศษ อีกสิ่งหนึ่งที่ดึงดูดความสนใจของแฟน ๆ หนังสือและภาพยนตร์แฮร์รี่ พอตเตอร์ ก็คือ อาหาร ที่น่าสนใจมากมาย โดยเฉพาะบัตเตอร์เบียร์ ที่ไม่ว่าใคร ก็อยากจะเดินทางไปที่ Hogsmeade เพื่อลองชิมรสชาติเครื่องดื่มยอดนิยมในเรื่องนี้ วันนี้เราจึงมีคาเฟ่และบาร์ในธีม Harry Potter 10 แห่งทั่วโลก ที่ สาวก Harry Potter ควรไปเยี่ยมชมเพื่อเพลิดเพลินกับอาหารตามแบบฉบับฮอกวอตส์

สาวก Harry Potter

 

Platform 1094, Singapore

สาวก Harry Potter สาวก Harry Potter แฮร์รี่ พอตเตอร์ แฮร์รี่ พอตเตอร์

การตกแต่งร้านอาหารธีมแฮร์รี่ พอตเตอร์ แห่งนี้ จะพาคุณเข้าสู่โลกมหัศจรรย์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ ทั้งของตกตแงประกอบฉาก และฉากหลังที่สาวก Harry Potter ต้องหลงรัก นอกจากการตกแต่งที่สวยงามแล้ว ที่นี่ยังมีอาหารและเครื่องดื่มชั้นเยี่ยมพร้อมให้บริการ เช่น ค็อกเทลถ้วยอัคนี ซี่โครงหมูพิเศษของเอลฟ์ประจำบ้าน เค้กลิ้นจี่ มาการองวานิลลานกฮูก วานิลลาครัมเบิ้ล เป็นต้น

https://www.facebook.com/Platform1094/

Platform 1094

 

Bad Owl Coffee, Nevada, US

แฮร์รี่ พอตเตอร์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ แฮร์รี่ พอตเตอร์

ร้านกาแฟที่ขึ้นชื่อเรื่องการเสิร์ฟกาแฟสูตรพิเศษ ที่รังสรรค์เมนูให้เข้ากับธีมแฮร์รี่ พอตเตอร์โดยเฉพาะ ให้คุณเพลิดเพลินกับช่วงเวลาเวทมนตร์ อันแสนวิเศษ และแปลกตา ไปพร้อมกับการรับประทานแซนด์วิช ขนมอบ ชา และเครื่องดื่มกาแฟรสต่าง ๆ เมนูแนะนำที่อยากให้ลอง คือ บัตเตอร์บรูว์ หรือบัตเตอร์เบียร์ลาเต้ ที่มีชื่อเสียงจากภาพยนตร์แฮร์รี่ พอตเตอร์ นอกจากจะลองชิมความอร่อยที่สาขาลาสเวกัสแล้ว คุณยังสามารถเยี่ยมชมร้าน Bad Owl Coffee ในชิคาโกได้อีกด้วย

https://www.badowlcoffee.com/

https://www.facebook.com/badowlcoffee

 

The Cauldron Co., New York, US

Cauldron Cauldron Cauldron Cauldron

หากคุณหลงใหลคาบวิชาปรุงยา ในฮอกวอตส์ และอยากลองสัมผัสประสบการณ์เช่นนั้น คุณจะต้องชอบที่นี่อย่างแน่นอน เพราะ The Cauldron มีเครื่องดื่มที่น่าสนใจให้เลือกชิมมากมาย ทั้งเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์สำหรับผู้ใหญ่ และเครื่องดื่มปราศจากแอลกอฮอล์สำหรับเด็ก ให้คุณสนุก เพลิดเพลิน ราวกับกำลังเรียนวิชาปรุงยา นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มมังสวิรัติ และเครื่องดื่มปราศจากกลูเตนให้เลือก พร้อมไฮไลต์ Potions Experience เปิดประสบการณ์การทำค็อกเทลแบบส่วนตัว หรือกึ่งส่วนตัว สำหรับ 2-10 คน นอกจากนี้ยังให้บริการอาหารและเครื่องดื่มทั้งในและนอกสถานที่อีกด้วย

https://thecauldron.io/nyc

 

Nimbus Coffee, Los Angeles, US

Nimbus Coffee Nimbus Coffee Nimbus Coffee Nimbus Coffee

ร้านกาแฟอันแสนอบอุ่นและสะดวกสบาย ตั้งอยู่ในย่านใจกลางเมือง LA ร้าน Nimbus Coffee จะไม่ทำให้แฟนแฮร์รี่ พอตเตอร์ ต้องผิดหวัง เพราะที่นี่ตกแต่งสวยงาม ราวกับหลุดเข้าไปอยู่ในโลกเวทมนตร์ มีทั้งผนังไม้กายสิทธิ์ หนังสือโบราณ และภาพวาดหลากหลายภาพ อาหารของที่นี่ก็โดดเด่นไม่แพ้กัน ตั้งแต่ขนมอบ กาแฟ ลาเต้ และเครื่องดื่มที่แปลกใหม่ เช่น Dragon’s Breathe – Dark Cherry Vanilla compote นอกจากนี้กาแฟของที่นี่ยังเลือกผลผลิตจากฟาร์มในท้องถิ่นอีกด้วย

https://www.nimbuscoffeela.com/about

https://www.facebook.com/nimbuscoffeela/

 

Muggles Mug, Pennsylvania, US

Muggles Mug Muggles Mug Muggles Mug

ร้านกาแฟที่สวยงามตั้งอยู่ใน Jim Thorpe รัฐเพนซิลเวเนีย ที่นี่ลูกค้าสามารถจิบเครื่องดื่มสูตรพิเศษที่อร่อยราวกับต้องมนตร์สะกด พร้อมกับเพลิดเพลินไปกับการชมภาพยนตร์ Harry Potter ที่ฉายบนจอโปรเจคเตอร์ เมนูพิเศษที่ไม่ควรพลาดคือ บัตเตอร์เบียร์ ที่มีส่วนผสมของบัตเตอร์สก็อตช์ และยาป๊อปอัพ หรือ ป๊อปคอร์นผสมคาราเมลรสเค็ม ที่อร่อยจนคุณต้องประทับใจ

https://www.mugglesmug.com/

https://www.facebook.com/Muggles-Mug-Coffee-Shop

 

Mandrakes A Magical Experience, Ormskirk, England

Mandrakes A Magical Experience Mandrakes A Magical Experience Mandrakes A Magical Experience

คาเฟ่แห่งนี้ไม่ได้เป็นมิตรกับสุนัขเท่านั้น แต่ยังเลือกใช้วัตถุดิบจากผู้ผลิตอาหารในท้องถิ่น จนได้เป็นของหวานและเครื่องดื่มสูตรพิเศษที่ควรค่าแก่การลอง คุณสามารถจับจองพื้นที่สำหรับงานปาร์ตี้ในธีมแฮร์รี่ พอตเตอร์ จัดงานเวิร์คช็อป งาน Mixology กิจกรรมองค์กร ชมรมหนังสือ ชมรมของโรงเรียน หรือกิจกรรมอื่น ๆ ได้อย่างที่ใจต้องการ ฯลฯ

https://instagram.com/mandrakes_ormskirk/

 

Hedley Books & Coffee, Malaysia

Hedley Books & Coffee Hedley Books & Coffee Hedley Books & Coffee

สวรรค์สำหรับคนรักหนังสือ ที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับการอ่านหนังสือหลายประเภท ในขณะที่ดื่มด่ำกับอาหารรสเลิศ เช่น แอปเปิ้ลครัมเบิ้ล ทีรามิสุอัลมอนด์ และชีสเค้กลายหินอ่อน

https://instagram.com/hedleybooksandcoffee/

 

9 ¾ Cafe, Hong Kong

9 ¾ Cafe 9 ¾ Cafe 9 ¾ Cafe

ร้านอาหารชั้นบนที่สุดแสนแปลกตาในย่านมงก๊ก ร้านกาแฟในฝันของ สาวก Harry Potter ซึ่งตกแต่งภายในร้านด้วยสินค้าและข้าวของจากเรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์ทั้งหมด ทั้งดูสวยงาม และลึกลับในเวลาเดียวกัน ที่นี่คุณจะได้อิ่มอร่อยกับอาหารเลิศรส อย่าง บัตเตอร์เบียร์ เบคอนทอดกรอบ สลัดอาราก็อกป่าต้องห้าม (สลัดไทยปูนิ่ม) และเมนูไข่กวนและเบคอนสไลด์

https://www.facebook.com/profile.php?id=100063936013583&ref=page_internal

 

The Witches Brew Diners, Philippines

The Witches Brew Diners The Witches Brew Diners The Witches Brew Diners

หากคุณเป็นทั้งแฟน Harry Potter และ Game of Thrones ร้าน The Witches Brew Diners ควรอยู่ในรายชื่อร้านที่ต้องไปให้ได้สักครั้ง เพราะร้านกาแฟแห่งนี้มีอะไรที่น่าสนใจมากมายสำหรับแฟนหนังสือและภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องนี้ ตั้งแต่ผนังที่ประดับด้วยภาพวาดที่สวยงาม ไปจนถึงบอร์ดเกมและไพ่ต่างๆ จับคู่เกมที่คุณชอบ กับเครื่องเคียงที่น่าทึ่ง เช่น Harry Patty (เบอร์เกอร์), Wingardium Leviosa (เมนูปีกไก่) Severus Steak (สเต็กเนื้อทีโบน) และบัตเตอร์เบียร์ ทั้งที่มีแอลกอฮอล์และไม่มีแอลกอฮอล์ แถมยังมีเครื่องดื่มอื่น ๆ ที่น่าลอง ได้แก่ Polyjuice, Felix Felicix และ Dragon’s Blood

https://www.facebook.com/WitchesBrewDinersPH

 

Mesón De Los 3 Magos, México

Mesón De Los 3 Magos สาวก Harry Potter

ร้านอาหารธีมเวทมนตร์ ที่สร้างขึ้นโดยแฟน ๆ เพื่อแฟน ๆ ทุกเมนูล้วนเป็นงานฝีมือที่ทำขึ้นจากใจ ไม่ว่าจะเป็นขนมปังหรือฐานพิซซ่า ร้านนี้มีกิมมิคตรงที่มีวัตถุดิบที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเนย ที่มีให้เลือกถึง 4 ประเภท บัตเตอร์เบียร์สูตรเฉพาะพิเศษของร้าน รวมไปถึงสมุนไพรที่ตั้งใจปลูกเพื่อนำมาใช้เป็นวัตถุดิบในเมนูจานพิเศษ ทั้งพาสต้า นาโชส์ และพานินี่หลากหลายชนิดที่อยากให้คุณได้ลองชิม

https://www.elmesondelos3magos.com.mx/

https://www.facebook.com/elmesondelos3magos/

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

 

รวมพิกัดร้านคาเฟ่และบาร์ เอาใจ สาวก Harry Potter จากทั่วโลก

Pirada Tumweerapong

นักเขียนและทาสแมว ผู้ค้นหาประสบการณ์ใหม่ผ่านการออกเดินทางท่องเที่ยว มีเป้าหมายในชีวิตคือ พิชิตยอดเขาและไปเยือนพิพิธภัณฑ์ทั่วโลก