Home > Dining > Food > 6 ร้านอิซากายะ กรุงเทพ ปิ้งย่างญี่ปุ่น นั่งชิล นั่งดื่ม
6 ร้านอิซากายะ กรุงเทพ ปิ้งย่างญี่ปุ่น นั่งชิล นั่งดื่ม

หลังเลิกงานของเหล่าพนักงานออฟฟิศหรือคนวัยทำงานอย่างเรา ก็อยากพักผ่อนชิล ๆ พูดคุยผ่อนคลายกับคนที่รู้ใจ หรืออิ่มอร่อยกับอาหารและเครื่องดื่มชั้นเลิศ ร้านอิซากายะจึงเป็นอีกหนึ่งจุดหมายที่เหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหาสถานที่แฮงค์เอาท์ยามค่ำคืน ร้านอิซากายะ คือร้านกินดื่ม สไตล์ญี่ปุ่น ที่จัดเต็มทั้งอาหารและเครื่องดื่มหลากหลาย ท่ามกลางบรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น ราวกับยกแดนอาทิตย์อุทัยมาไว้ที่นี่ วันนี้ Lifestyle Asia มี ร้านอิซากายะ กรุงเทพ 6 ร้านเด็ด ชื่อดัง บรรยากาศดี เหมาะสำหรับอิ่มอร่อยกับปิ้งย่างญี่ปุ่น นั่งชิล นั่งดื่ม รับรองได้เลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

1 /6

Kenshin Izakaya

ร้านอิซากายะ ที่มีหลายสาขา ติดสถานีรถไฟฟ้า จึงเดินทางสะดวก ไม่ต้องกังวลเรื่องรถติด ให้คุณได้เพลิดเพลินกับบรรยากาศที่สุดแสนจะญี่ปุ่นของร้าน แถมเมนูอาหารและเครื่องดื่มก็แน่น ใครที่ชื่นชอบฟีลแฮงค์เอาท์แบบญี่ปุ่นจ๋า ต้องประทับใจที่นี่แน่นอน จุดเด่นของร้านนี้ คือเบียร์สดรสชาติแปลก ใหม่ หอมอร่อย กลมกล่อม ใครที่ชื่นชอบรสชาติอาหารญี่ปุ่น ต้องแวะร้านนี้เลย เพราะทางร้านทำรสชาติของอาหารแต่ละเมนูได้เสมือนต้นตำรับเลย ทั้งบรรยากาศ อาหาร และเครื่องดื่มที่พร้อมขนาดนี้ ต้องมีร้านนี้เป็นหนึ่งในตัวเลือกสำหรับพักผ่อนหลังเลิกงานอย่างแน่นอน

Website

2 /6

Ori Izakaya & Sushi Bar

ร้านอิซากายะ ร้านถัดมา เป็นร้านที่มีชื่อว่า Ori​ Izakaya​ &​ Sushi​ Bar ร้านนี้เป็นทั้งร้านอาหาร และเป็นบาร์นั่งชิลในสไตล์ญี่ปุ่น หลังเลิกงานจะเห็นหนุ่มสาววัยทำงาน ไม่ว่าจะเป็นชาวไทยหรือชาวต่างชาติแวะเวียนกันมานั่งชิล นั่งรับประทานอาหารที่นี่กันเป็นประจำ ที่นี่มีที่นั่งให้เลือกหลากหลายโซน รวมถึงมีเมนูอาหารให้เลือกละลานตา ทั้งของกินเล่น ไปจนถึงเมนูอาหารมื้อใหญ่แบบพรีเมียม ใครที่หลงรักเสน่ห์ของอาหารญี่ปุ่น ต้องมาลองร้านนี้ให้ได้สักครั้ง ด้วยความที่ร้านบรรยากาศดี และรสชาติอาหารอร่อย จึงทำให้หลาย ๆ คนติดอกติดใจ แวะเวียนกลับมาเป็นลูกค้าประจำอยู่เสมอ

Website

3 /6

Irori

ถัดมาคือร้าน Irori หรือ อิโระริ ย่านสีลมนั่นเอง ที่นี่เป็นร้านอาหารที่มีความเป็นโตเกียวสุด ๆ แค่มาถึง ก็สัมผัสได้ถึงบรรยากาศที่ชวนให้รู้สึกเหมือนนั่งอยู่ในร้านกินดื่มที่ญี่ปุ่นแล้ว แถมภายในร้านยังถูกจัดโซนไว้อย่างดี มีโต๊ะที่สามารถรองรับลูกค้าได้จำนวนมาก นอกจากนี้ วัตถุดิบของทางร้านยังถูกคัดสรรมาอย่างดี เน้นวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ทั้งเนื้อหลากหลายเกรด ปลาไหล แซลมอลนำเข้า วัตถุดิบสดใหม่ ที่ไม่ว่าจะปรุงสุก หรือรับประทานดิบก็อร่อยไม่แพ้กัน

เมนูไฮไลต์ที่มาแล้วพลาดไม่ได้ คือ เนื้อวากิวเกรดพรีเมียมนำเข้าจากญี่ปุ่น ที่นำมาย่างบนเตาอิโระริ เตาแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม ซึ่งฐานเตากรุด้วยหิน สำหรับใครที่เป็นสายดื่ม ที่ร้านก็มีทั้งไฮบอล โซจู อุเมะชู สาเก และเครื่องดื่มให้เลือกอีกหลากหลายชนิด บอกเลยว่าที่นี่ถือเป็นร้านอิซากายะใจกลางเมืองที่สายแฮงค์เอาท์ไม่ควรพลาด

Website

4 /6

Teppen Entertainment Japanese Dining Restaurant & Bar

ร้านอิซากายะที่มีชื่อเสียงในประเทศญี่ปุ่น ขึ้นชื่อเรื่องการรวบรวมเมนูแนะนำ และของดี ของเด่นจากแต่ละภูมิภาคในประเทศญี่ปุ่น มารวมเข้าด้วยกัน ร้านนี้เปิดโดยเจ้าของชาวญี่ปุ่น ภายในร้านตกแต่งในสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ๆ เน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ ตัดกับพื้นและผนังสีดำ กลางร้านเปิดเป็น Open Kitchen สามารถมองเห็นเชฟกำลังทำอาหารได้อย่างใกล้ชิด สามารถพูดคุยกับเชฟและพนักงานได้ จึงรู้สึกเป็นกันเอง เลือกที่นั่งได้ทั้งเคาน์เตอร์บาร์ โซนด้านใน หรือใครที่อยากรับลมธรรมชาติ ก็มีที่นั่นด้านนอกให้นั่งชิล รับลม ชมบรรยากาศได้ สำหรับใครที่มาสังสรรค์กันเป็นหมู่คณะ ทางร้านมีห้อง Party Room รองรับ เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัว ด้วยรสชาติอาหารและเครื่องดื่มบวกกับบรรยากาศที่มีความเป็นญี่ปุ่น ที่นี่จึงเป็นอีกร้านที่เหมาะแก่การนั่งชิลหลังเลิกงาน

Website

5 /6

Nihon Saiseisakaba

ร้านอิซากายะที่มาในรูปแบบเมนูเสียบไม้ปิ้งย่าง สไตล์ Motsuyaki ชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น พร้อมเสิร์ฟเมนูเครื่องในหมูปิ้งย่างแบบต้นตำรับ ท่ามกลางบรรยากาศของร้านที่ถูกตกแต่งให้เสมือนหลุดเข้าไปอยู่ในย่านกินดื่มใจกลางกรุงโตเกียว มีที่นั่งรองรับมากมาย ทั้งแบบโต๊ะขนาดใหญ่ นั่งรวมกัน และเคาท์เตอร์บาร์ เมนูเสียบไม้ที่นี้ทำได้ออริจินอลเหมือนไปกินที่ญี่ปุ่นเลยทีเดียว เป็นร้านของสายแฮงค์เอาท์อีกร้านที่ไม่ควรพลาด

Website

6 /6

Izakaya Ryoma

ปิดท้ายที่ร้านอิซากายะในซอยอารีย์ ที่ให้บรรยากาศแบบเป็นกันเอง เหมือนบาร์เล็ก ๆ ในญี่ปุ่น มีทั้งที่นั่งด้านใน และด้านนอกให้บริการ เมนูอาหารก็มาเต็มสไตล์อิซากายะ เป็นเมนูสำเร็จจากในครัว หรือจะสั่งเป็นเตามาย่างรับประทานเองก็ได้ ต้นตำรับส่งตรงมาจากคันไซแท้ ๆ ข้อดีของที่นี่อยู่ที่รสชาติอาหาร และราคาที่สบายกระเป๋า เหมาะสำหรับหนุ่มสาวออฟฟิศที่จะมานั่งสังสรรค์กัน ส่วนสายดื่มก็บอกเลยว่ามาที่นี่ไม่ผิดหวังแน่นอน

Website
6 ร้านอิซากายะ กรุงเทพ ปิ้งย่างญี่ปุ่น นั่งชิล นั่งดื่ม

Pirada Tumweerapong

นักเขียนและทาสแมว ผู้ค้นหาประสบการณ์ใหม่ผ่านการออกเดินทางท่องเที่ยว มีเป้าหมายในชีวิตคือ พิชิตยอดเขาและไปเยือนพิพิธภัณฑ์ทั่วโลก