Home > Dining > Food > 6 ร้านชาบูหมาล่า กรุงเทพ หอมอร่อย เผ็ดร้อนชาลิ้นสะใจ
6 ร้านชาบูหมาล่า กรุงเทพ หอมอร่อย เผ็ดร้อนชาลิ้นสะใจ

เมื่อนึกถึงอาหารมื้อเย็นหรือมื้อปาร์ตี้กับเพื่อน ๆ ก็คงจะมีชาบูอยู่เป็นหนึ่งในลิสต์เมนูยอดนิยมที่เหมาะแก่การรับประทานร่วมกับเพื่อน ๆ อย่างแน่นอน แต่ร้านชาบูก็มีหลายแนวให้เลือก ทั้งชาบูน้ำใส ชาบูน้ำดำ ไปจนถึงชาบูสุดจี๊ดจ๊าดสไตล์จีนอย่าง “ชาบูหมาล่า” ที่จะทำให้คุณเปลี่ยนบรรยากาศมาอิ่มอร่อยไปกับหม้อไฟสไตล์จีน รสชาติดั้งเดิม น้ำซุปเข้มข้น รสเผ็ดร้อน และกลิ่นหอมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเครื่องเทศหม่าล่า ที่ให้ความซ่า ๆ ชาลิ้นเบา ๆ บอกเลยว่าใครได้ลองแล้วจะต้องติดใจ มาดูกันเลยว่า มีร้านไหนน่าชิมกันบ้าง

1 /6

Huolong Chinese Mala HotPot & Grill

ร้านอาหารหม่าล่าหม้อไฟ และ ปิ้งย่างสไตล์จีน ตั้งอยู่บนถนนราชพฤกษ์ เขตตลิ่งชัน เดินทางสะดวก สำหรับชื่อร้าน “ฮั่วหลง” แปลว่า มังกรไฟ สัญลักษณ์แห่งความร้อนแรง พลังแห่งไฟ มาพร้อมนํ้าซุปหม่าล่ามารสชาติเข้มข้น จัดจ้าน แบบพริกเสฉวนแท้ ๆ และยังมีนํ้าซุปแบบอื่นอีก 4 อย่างให้เลือกอร่อย ได้แก่ ซุปมะเขือเทศ ซุปกระดูกหมู ซุปดำปลาโอ และซุปฟักทอง ซึ่งทางร้านจะจัดเป็นแบบบุฟเฟต์จะมีทั้งเป็นบุฟเฟต์หมูหรือบุฟเฟต์เนื้อ ใครเป็นสายไหนก็ไปเลือกกันได้ ส่วนใครที่อยากรับประทานแบบเสียบไม้ที่ร้านก็มีให้อร่อยเช่นกัน ขอบอกก่อนเลยว่า ร้านนี้อาหารจานเดี่ยวก็เด็ดไม่แพ้กัน อย่างเต้าหู้เสฉวน ใครชอบความร้อนแรงแนะนำร้านนี้เลย

เวลาเปิด – ปิด : 12:00 – 22:00 น. ปิดทุกวันจันทร์

Address
อินทราวาส 35 แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ
Website

2 /6

Le Hot Chinese Hotpot

เข้าเมืองมาตามหาความเผ็ดร้อนชาลิ้นกันที่ร้าน Le Hot Chinese Hotpot (เลอ ฮอต) สูตรหม่าล่าของที่นี่มาจากเฉิงตูแท้ ๆ รับประกันทั้งวัตถุดิบที่สดใหม่กับรสชาติที่เผ็ดร้อน กับนํ้าซุปที่ขึ้นชื่อของร้าน คือ นํ้าซุปหม่าล่านํ้ามันวัว และยังมีนํ้าพริกหม่าล่าทำเอง ร้านนี้เป็นร้านโดยคนจีน วัตถุดิบจากจีน รับรองไม่ผิดหวังสำหรับสายแซ่บแน่นอน

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน เวลา 12:00 – 14:00 และ 17:00 – 23:00 น.

Address
24 ถ. สุขุมวิท แขวง คลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพ
Website

3 /6

Da Tang Hotpot

ต้าถังหม้อไฟ ร้านฮอตพอตสไตล์จีนโมเดิร์น ใจกลางกรุงที่ สยามสแควร์ซอย 3 การตกแต่งร้านสะดุดตาด้วยดีไซน์ที่โดดเด่น ภายในร้านมีดีไซน์ไม่เหมือนกันทั้ง 3 ชั้น ชั้นแรกจะเป็นสไตล์จีนโมเดิร์น ส่วนชั้น 2 ตกแต่งเป็นสไตล์หอนางโลมจีนโทนดำ โคมไฟสีขาว ส่วนชั้น 3 หรูหรากับกลิ่นอายแบบพระราชวังจีนสีทอง อาหารที่นี่คุณภาพของวัตถุดิบพรีเมียม พร้อมน้ำซุปให้เลือกถึง 4 น้ำซุป น้ำซุปหม่าล่า น้ำซุปพริกไทย น้ำซุปผัก และ น้ำซุปข้าวตุ๋น ส่วนวัตถุดิบก็มีทั้ง วากิวญี่ปุ่น A5 สไลด์ หมูคุโรบูตะ หอยเชลล์ฮอกไกโด ใครสายหม้อไฟหม่าล่าคุณภาพพรีเมียมแนะนำเลย

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน เวลา 11:00 – 21:00 น.

Address
สยามสแควร์ ซอย 3 แขวง วังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพ
Website

4 /6

AYI Hotpot หม่าล่าอาอี๋

ร้านหม่าล่าต้นตำรับเสฉวน จัดจ้านถึงใจ บุฟเฟ่ต์หม่าล่าร้อนชาปลายลิ้น น้ำซุปเข้มข้น เผ็ด ชา เครื่องเทศนำเข้าจากแหล่งผลิตโดยตรงของแท้นำเข้าจากจีน เมนู Handmade สูตรจากเชฟเมืองจีน ไม่ว่าจะเป็น กุ้งบด  ลูกชิ้นหมูผักชี ลูกชิ้นวัว เนื้อหมูหมักนุ่ม เนื้อวัวกุหลาบ เนื้อวัวหม่าล่า รวมถึงรายการอาหารที่นำเข้าจากจีนมีทั้ง สาหร่าย เส้นมันเทศ เส้นมันใหญ่ และไฮไลท์คือน้ำจิ้มบอกเลยว่าเด็ด อาหารของที่นี่มีทั้งแบบ Buffet และ a la carte เลือกทานได้ตามชอบเลย

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน เวลา 11:00 – 22:00 น.

Address
719 อาคารมิ้นท์ ทาวเวอร์ ชั้น 1 ถนน บรรทัดทอง แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพ
Website

5 /6

Warng Warng

Warng Warng (ว่าง ว่าง) ร้านชาบูหม่าล่ารสชาติออริจินัล ส่งตรงจากไต้หวัน ความอร่อย จากวัตถุดิบชั้นดี และน้ำซุปที่ปรุงด้วยเครื่องเทศและสมุนไพรกว่า 21 ชนิด ที่ผ่านการเคี่ยวมาไม่น้อยกว่า 8 ชั่วโมง เกิดเป็นน้ำซุปอันเลอค่าทั้ง 3 ชนิด ได้แก่ ซุปโสม 8 สมุนไพรอมตะ ซุปหม่าล่าต้นตำรับ และซุปมะเขือเทศไต้หวัน เมนูของที่นี่จะมีทั้งแบบเซ็ท และ a la carte วัตถุดิบเกรดพรีเมียม บอกเลยว่า ดีมาก!

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน เวลา 11:00 – 22:00 น.

Address
ซอยสุขุมวิท 33 แขวง คลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพ
Website

6 /6

CQK Hotpot

ร้านหม่าล่าที่หลายเสียงพูดตรงกันว่า อร่อยจริง ๆ ด้วยซุปหม่าล่ารสเด็ดสุดแซ่บ ที่จะทำให้คุณซี๊ด ด้วยการผสานความเผ็ดที่ลงตัวกันระหว่างพริกฮวาเจียว และเครื่องเทศหลากหลาย จนเป็นรสชาติที่เข้มข้น และมีลักษณะที่ไม่เหมือนใคร ซุปมีให้เลือก 9 อย่าง ใครไม่รับประทานเผ็ด ก็สามารถมาอิ่มอร่อยที่นี่ได้ อย่าลืมลองชิมลูกชิ้นเนื้อ ลูกชิ้นกุ้งโฮมเมด รวมไปถึงชาที่ที่ร้านทำเอง รับรองว่าอร่อยจนชาลิ้นแน่นอน เปิดยาว ๆ ถึงตี 3 ให้ได้อร่อย ฟินแน่นอน

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน เวลา 11:00 – 03:00 น.

Address
215 ตึกวิรันดา ชั้น2 โครงการเดอะคริสตัล เอกมัย-รามอินทรา กรุงเทพ
Website

ครบแล้วสำหรับ 6 ร้านชาบูหม่าล่า ที่อร่อย เผ็ด จนลิ้นชา เเต่ละร้านน่ารับประทานน่าลองทุกร้านเลย แบบนี้ต้องจัดตาราง แล้วเเวะไปทานให้ครบทุกร้านไปเลย แต่ละร้านที่ LSA คัดสรรมามีแต่ร้านที่มีคุณภาพ และอร่อยแน่นอน ใครที่ไปตามรอย รับรองว่าไม่มีผิดหวังแน่นอน

 

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

6 ร้านชาบูหมาล่า กรุงเทพ หอมอร่อย เผ็ดร้อนชาลิ้นสะใจ

Pirada Tumweerapong

นักเขียนและทาสแมว ผู้ค้นหาประสบการณ์ใหม่ผ่านการออกเดินทางท่องเที่ยว มีเป้าหมายในชีวิตคือ พิชิตยอดเขาและไปเยือนพิพิธภัณฑ์ทั่วโลก