Home > Dining > Food > 7 ร้านอาหารกลางแจ้ง เหมาะสำหรับดินเนอร์มื้อพิเศษ
7 ร้านอาหารกลางแจ้ง เหมาะสำหรับดินเนอร์มื้อพิเศษ

ยิ่งใกล้ถึงปลายปี ประเทศไทยก็เริ่มก้าวเข้าสู่ฤดูหนาว เริ่มมีอากาศเย็น ๆ และสายลมเย็นชื่นใจมาให้ได้สัมผัสกันบ้างแล้ว นี่จึงเป็นช่วงเวลาที่เหมาะแก่การนั่งรับประทานอาหารมื้อพิเศษในบรรยากาศกลางแจ้งที่แสนรื่นรมย์ ในกรุงเทพฯ มี ร้านอาหารกลางแจ้ง วิวดี บรรยากาศดี ที่มาพร้อมกับอาหารสูตรต้นตำรับที่แสนอร่อยน่าลิ้มลองให้คุณสัมผัสมากมาย ไม่ว่าจะแวะนั่งรับประทานระหว่างมื้อกลางวัน นั่งปาร์ตี้สังสรรค์หลังเลิกงาน หรือเตรียมดินเนอร์หรูสุดพิเศษสำหรับคนที่คุณรัก ร้านอาหารกลางแจ้ง ก็ยังคงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจในวันที่อากาศดีเกินกว่าที่จะนั่งรับประทานอาหารในร้านอาหารทั่วไป

ร้านอาหารกลางแจ้ง

หากคุณกำลังมองหาสถานที่พบปะสังสรรค์ในยามเย็น สิริมหรรณพคือจุดหมายที่พร้อมจะเติมเต็มค่ำคืนอันแสนพิเศษนี้ให้กับคุณ ด้วยเรือเสากระโดงอายุนับร้อยปีที่จอดเทียบท่ารอต้อนรับ และพร้อมที่จะพาคุณย้อนเวลากลับไปสู่สมัยอดีตครั้งที่พื้นที่นี้เป็นพื้นที่การค้าที่สำคัญของประเทศไทย สัมผัสบรรยากาศของเมืองสยามครั้งเก่า และเพลิดเพลินไปกับสายลม ท่ามกลางแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมกับลิ้มลองอาหารไทยต้นตำรับ ชมวิวพระอาทิตย์ตกดินในมุมที่สวยงามที่สุด เพื่อให้มื้อนี้เป็นมื้อสุดพิเศษสำหรับคุณ

วันเวลาเปิดให้บริการ จันทร์ – อาทิตย์ เวลา 16.00 – 20.00 น.

2 /7

คิดถึงอาหารเม็กซิกัน อย่าลืมคิดถึง Cholos Bkk เพราะที่นี่มีทาโก้เบอร์เรียที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯ และทาโก้ food truck สไตล์ลอสแองเจลิส ให้คุณอร่อยพร้อมกับเพลิดเพลินกับบรรยากาศกลางแจ้งอันแสนโรแมนติกและมีชีวิตชีวา

วันเวลาเปิดให้บริการ จันทร์ – อาทิตย์ เวลา 10.00 – 19.30 น.

Mediterra Restaurant Bangkok นำรสชาติของอิตาลีตอนใต้มาสู่กรุงเทพฯ ในบรรยากาศแบบเทพนิยาย ทั้งอาหารเมดิเตอร์เรเนียนที่คัดสรรมาอย่างดี พิซซ่า Diavola จากตอนใต้ของอิตาลี แซนวิช Puccia ไปจนถึงไข่ tagliolini กับเพสโต้ คุณสามารถนั่งรับประทานอาหารได้ทั้งแบบส่วนตัว และโต๊ะในสวนกลางแจ้ง ที่นี่จึงเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับพักผ่อนในบรรยากาศสบาย ๆ หลังจากวันที่แสนวุ่นวาย

วันเวลาเปิดให้บริการ จันทร์ – อาทิตย์ เวลา 11.00 – 15.30 น. และ 16.00 – 20.00 น.

4 /7

ร้านอาหารริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ที่คงรสชาติและเสน่ห์ของอาหารไทยต้นตำรับเอาไว้ ให้คุณได้อิ่มอร่อยกับอาหารคลาสสิกหลากหลายเมนู พร้อมกับเพลิดเพลินไปกับวิวสุดโรแมนติกของวัดอรุณฯ

วันเวลาเปิดให้บริการ จันทร์ – อาทิตย์ เวลา 11.00 – 20.00 น.

ที่ El Mercado Bangkok คุณจะได้ลิ้มลองอาหารยุโรปจานพิเศษมากมาย ตั้งแต่ชีส เนื้อ ไปจนถึงสลัด และอาหารทะเล พื้นที่นั่งรับประทานอาหารกลางแจ้งที่มีชีวิตชีวาแห่งนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากยุโรป คุณจึงสัมผัสถึงบรรยากาศสไตล์ยุโรปได้โดยที่ไม่ต้องบินไปไกลถึงเมืองนอก

วันเวลาเปิดให้บริการ จันทร์ – อาทิตย์ เวลา 9.00 – 20.00 น.

6 /7

สัมผัสมนต์เสน่ห์ของอาหารจานพิเศษจาก Emilia-Romagna อาหารอิตาเลียนทางตอนเหนือที่เข้มข้นและอร่อยจนลืมไม่ลง ไม่ว่าจะเป็น Fritto Misto, Cotolette alla Petronia ทำสดใหม่ ให้คุณนั่งรับประทานในบรรยากาศกลางแจ้ง ราวกับกำลังนั่งเล่นอยู่ในชนบทของอิตาลี

วันเวลาเปิดให้บริการ จันทร์ – อาทิตย์ เวลา 11.30 – 20.00 น.

Il Bolognese Trattoria Pizzeria ร้านอาหารเลื่องชื่อย่านสาทร ที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับรสชาติของพิซซ่าต้นตำรับจากอิตาเลี่ยน ราวกับกำลังนั่งรับประทานอยู่ในใจกลางโบโลญญา ในบรรยากาศกลางแจ้งที่แสนอบอุ่นและโปร่งสบาย เหมาะสำหรับช่วงหน้าหนาวปลายปีที่กำลังจะมาถึงนี้

วันเวลาเปิดให้บริการ จันทร์ – อาทิตย์ เวลา 11.00 – 20.00 น.

7 ร้านอาหารกลางแจ้ง เหมาะสำหรับดินเนอร์มื้อพิเศษ

Pirada Tumweerapong

นักเขียนและทาสแมว ผู้ค้นหาประสบการณ์ใหม่ผ่านการออกเดินทางท่องเที่ยว มีเป้าหมายในชีวิตคือ พิชิตยอดเขาและไปเยือนพิพิธภัณฑ์ทั่วโลก