facebook
Home > Dining > Food > 5 ร้านหรูที่มาพร้อม Wine Pairing Course ในกรุงเทพ
5 ร้านหรูที่มาพร้อม Wine Pairing Course ในกรุงเทพ

การสัมผัสประสบการณ์การรับประทานอาหารที่สุดแสนพิเศษ น่าประทับใจนั้น นอกจากบรรยากาศภายในร้านที่ได้รับการออกแบบอย่างประณีต อาหารที่ออกแบบรังสรรค์จนน่ารับประทาน การจิบไวน์ดี ๆ ก็เป็นองค์ประกอบสำคัญที่ช่วยชูรสชาติให้อาหารมื้อนี้ของคุณกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น การจับคู่อาหารและไวน์ เป็นวัฒนธรรมการรับประทานอาหารที่มีเสน่ห์ และได้รับการสืบทอดมาอย่างยาวนาน หากคุณกำลังมองหาร้านหรู ที่มาพร้อม Wine Pairing Course ในกรุงเทพ LSA ขอแนะนำ 5 ร้านหรูที่คุณสามารถสัมผัสประสบการณ์อาหารและไวน์ที่สมบูรณ์แบบได้อย่างเต็มที่

1 /5

ห้องอาหารพระนคร โรงแรม Capella

สำหรับผู้ที่รักความอร่อยและต้องการลองรับประทานอาหารไทยคู่กับไวน์ โรงแรม Capella เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ ด้วยคอร์สอาหารไทยแพริ่งไวน์ออร์แกนิก และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะเมนูแต่ละคอร์สจะมาจากเมนูสุดพิเศษ ที่หารับประทานได้ยาก หรืออาหารจากหลายท้องถิ่นในประเทศไทย โดยเชฟมีความตั้งใจในการเลือกใช้วัตถุดิบออร์แกนิกจากแหล่งเกษตรกรรายย่อยในการทำอาหาร นอกจากนี้ วัตถุดิบบางส่วนยังนำมาจากสวนผักสมุนไพรของโรงแรมเองอีกด้วย เพื่อให้ได้รสชาติและคุณภาพของอาหารที่ดีที่สุด โดยที่ไวน์แพริ่งจะช่วยเสริมสร้างประสบการณ์การรับประทานอาหารให้มีความหลากหลายและมีคุณภาพดียิ่งขึ้น พร้อมทั้งดื่มด่ำบรรยากาศที่สวยงามริมแม่น้ำเจ้าพระยา

Website

2 /5

Le Normandie by Alain RouxMandarin โรงแรม Oriental Bangkok

“ห้องอาหารเลอ นอร์มังดี บาย อลัง รูซ์” (Le Normandie by Alain Roux) เป็นร้านของตระกูล Roux ที่มีชื่อเสียงในเรื่องรสชาติและการบริการที่ดีเยี่ยม โดยห้องอาหารนี้เป็นที่รู้จักกันดีในวงการอาหาร ด้วยการดูแลโดยเชฟ Michel Roux ผู้มากความสามารถ การมีโอกาสได้เข้าร่วมงานในห้องอาหาร Le Normandie จึงคุ้มค่าแก่การรอคอยอย่างแน่นอน และยังมีการจัด Wine Pairing Course ที่หรูหราน่าประทับใจอีกด้วย

Website

3 /5

ARROZ - Bangkok - Spanish Restaurant - Paella - Tapas

ร้านอาหารสเปนที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนาน ขึ้นชื่อเรื่องการปรุงอาหารสเปนสูตรต้นตำรับ ที่เลือกใช้วัตถุดิบนำเข้าซึ่งเปี่ยมด้วยคุณภาพ แม้ว่าบรรยากาศภายในร้านจะดูคล้ายกับบ้านสไตล์ไทย แต่เมื่อเข้าไปในร้าน คุณจะสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายของสเปนในทุกรายละเอียด โดยสังเกตได้จากโทนสีแดงและเหลืองที่แสนอบอุ่น กระเบื้องสลับลาย และจานชามดินเผา โดยเชฟประจำร้านชื่อ Victor Burgos ผู้มีประสบการณ์จากโรงแรมชั้นนำและร้านอาหารที่ติดดาวมิชลินมากมาย พร้อมที่จะรังสรรค์เมนูอาหารที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นทาปาส โคลด์คัท ชีส และข้าวผัดสเปน เสิร์ฟพร้อมเบียร์และไวน์ลิสต์ที่หลากหลาย ส่งตรงมาจากประเทศสเปน

Website

4 /5

J'AIME by Jean-Michel Lorain โรงแรม ยู สาทร กรุงเทพฯ

J’Aime” ร้านอาหารของเชฟฌอง-มิเชล โลรองต์ ผู้ได้รับ Michelin Star จากประเทศฝรั่งเศส พร้อมเสิร์ฟเมนูสุดพิเศษ ที่มีการดัดแปลงให้เข้ากับวัฒนธรรมเอเชียมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเสิร์ฟอาหารแบบ Asian Family ด้วยการจัดวางอาหารเป็นจานกลางเหมือนกำลังรับประทานอาหารอยู่ในร้านอาหารจีน โดยมีจานหมุนขนาดใหญ่ตรงกลาง อาหารทุกเมนูสามารถสั่งคู่กับไวน์ได้ หากคุณสนใจสัมผัสบรรยากาศที่น่ารื่นรมย์นี้ สามารถเข้าไปสัมผัสบรรยากาศได้ที่โรงแรม ยู สาทร กรุงเทพฯ

Website

5 /5

New York Steakhouse โรงแรม JW Marriott Hotel Bangkok

สเต๊กเฮาส์แห่งนี้มีหัวใจสำคัญอยู่ที่เนื้อนำเข้าคุณภาพเยี่ยมจากหลายแหล่งผลิตในต่างประเทศ เช่น ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และสหรัฐอเมริกา นอกจากนี้ผู้เข้าใช้บริการยังสามารถเลือกสั่งอาหารทะเลที่มีให้เลือกหลากหลายได้อีกด้วย แต่ที่น่าสนใจที่สุดก็คือ ที่นี่มีไวน์หลากหลายแบบ ให้เลือกดื่มคู่กับสเต๊ก เพื่อเสริมรสชาติให้สเต็กอร่อยยิ่งขึ้น

Website

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

5 ร้านหรูที่มาพร้อม Wine Pairing Course ในกรุงเทพ

นักเขียนและทาสแมว ผู้ค้นหาประสบการณ์ใหม่ผ่านการออกเดินทางท่องเที่ยว มีเป้าหมายในชีวิตคือ พิชิตยอดเขาและไปเยือนพิพิธภัณฑ์ทั่วโลก