Home > Entertainment > 9 หนัง Netflix น่าดู แนวจิตวิทยาระทึกขวัญ
9 หนัง Netflix น่าดู แนวจิตวิทยาระทึกขวัญ

หากคุณชื่นชอบหนังประเภท ระทึกขวัญ (Thriller) ที่มีเนื้อหาซับซ้อน เล่าเรื่องอย่างมีชั้นเชิง และ เล่นกับอารมณ์ของคนดูตั้งแต่ต้นจนจบ นี่คือ หนัง Netflix น่าดูที่เราอยากแนะนำ

หนังและซีรีส์แนว Thriller หลายเรื่องที่ฉายอยู่ใน Netflix มีรูปแบบการนำเสนอที่แปลกใหม่ และ น่าสนใจ คือ มีพล็อตเรื่องค่อนข้างซับซ้อน บางเรื่องมีการเล่าไทม์ไลน์ย้อนไปมา บางเรื่องมีการตัดหักมุมอย่างน่าทึ่ง บางเรื่องนำเสนอความซับซ้อนทางอารมณ์ของตัวละครที่แสนยุ่งเหยิง สร้างความตื่นเต้นปนปวดหัวให้กับคนดูไม่น้อย ใครที่เป็นคอหนัง Thriller และ กำลังมองหา หนัง Netflix น่าดูเรื่องใหม่ ๆ กดเซฟหนังเหล่านี้ไว้ใน “รายการของฉัน” ได้เลย

Feature image credit: imdb.com

Dark

ภาพโดย imdb.com

Dark เป็นซีรีส์ Netflix ภาษาเยอรมัน เล่าเรื่องเกี่ยวกับเมือง วินเดน ที่ผู้คนใช้ชีวิตกันอย่างสงบสุข แต่เมืองนี้มีความลับอยู่ คือ ทุก ๆ 33 ปี เมืองจะพบเจอเหตุการณ์แปลกประหลาด ที่ไม่สามารถหาสาเหตุได้ เหล่าตัวละครหลัก จึงออกค้นหาคำตอบของเหตุการณ์ประหลาดนี้ ซึ่งการกระทำนี้ จะเปลี่ยนชีวิตของพวกเขาไปตลอดกาล

Dark เป็น หนัง Netflix น่าดู ที่มีให้ติดตามทั้งหมด 3 seasons ใครที่ชื่นชอบ ซีรีส์ Stranger Things ห้ามพลาด

The Shining

ภาพโดย imdb.com

The Shining เป็นหนังที่ดัดแปลงมาจากหนังสือ แต่งโดย Stephen King นักเขียนนวนิยายสยองขวัญแห่งยุค เล่าเรื่องราวของครอบครัว ทอร์แรนซ์ ที่ผู้เป็นพ่อ แจ๊ก ทอร์แรนซ์ (รับบทโดย Jack Nicholson) อยากกลับตัวกลับใจ เปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ จากที่เคยติดเหล้า อารมณ์ร้อน และ ลงมือทำร้ายครอบครัว เขาตัดสินใจไปทำงานที่โรงแรมแห่งหนึ่งบนเขา พร้อมทั้งพาครอบครัวไปด้วย แต่ทว่า โรงแรมนี้กลับเต็มไปด้วยเรื่องลึกลับชวนสยองขวัญ

Bird Box

ภาพโดย imdb.com

Bird Box เป็นหนังอีกหนึ่งเรื่อง ที่ดัดแปลงมาจากนวนิยาย แต่งโดย จอร์จ มาเลอร์แมน เล่าเรื่องของการเอาชีวิตรอดของ มาร์ลอรี่ (รับบทโดย Sandra Bullock) กับลูก ๆ ในโลกที่ต้องปิดตาไว้ เพราะหากลืมตาและมองเห็น “มัน” แค่เพียงเสี้ยววินาทีก็อาจถึงแก่ชีวิตได้เลย

You

ภาพโดย imdb.com

อีกหนึ่ง หนัง Netflix น่าดู ที่ไม่ควรพลาด ด้วยความชาญฉลาดของตัวละครหลัก การดำเนินเรื่องที่ซับซ้อนแต่เข้าใจง่าย อีกทั้งอารมณ์ขัน ที่ผสมกับความลุ้นระทึกอย่างลงตัว ทำให้ You ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และกลายเป็นหนังอันดับต้น ๆ ที่คอหนัง Thriller กลับมาวนดูซ้ำได้อย่างไม่รู้สึกเบื่อ

You เป็นหนังที่เล่าเรื่องราวของชายหนุ่มชื่อ Joe ที่ตกหลุมรัก Guinivere Beck เขาจึงทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้เคียงคู่กับเธอ แม้จะต้องฆ่าใครไปก็ตาม

Black Mirror

ภาพโดย imdb.com

Black Mirror เป็นซีรีส์ที่รวมหนังสั้นหลาย ๆ เรื่องเข้าไว้ด้วยกัน ปัจจุบันมีฉายทั้งหมด 6 seasons โดยที่หนังสั้นแต่ละเรื่องเป็นเรื่องราวที่จบในตัว นำเสนอการเสียดสีสังคมในแง่มุมต่าง ๆ ทั้งความบิดเบี้ยว ความไม่สมบูรณ์ ความลุ่มหลง ความสับสน และ ความเหลื่อมล้ำต่าง ๆ คล้ายกับเป็นการตีแผ่ด้านมืดของมนุษย์ ในยุคที่เทคโนโลยีก้าวล้ำไปไกล

Gerald’s Game

ภาพโดย imdb.com

Gerald’s Game เป็น หนัง Netflix น่าดู อีกเรื่องที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายของ Stephen King ที่เล่าเรื่องขอสามีภรรยาคู่หนึ่ง ที่เดินทางไปบ้านพักตากอากาศกลางป่า ทั้งคู่ต้องการเพิ่มสีสันให้กิจกรรมบนเตียง สามีจึงล็อกกุญแจมือภรรยาไว้กับเตียง แต่แล้วสามีก็หัวใจวายตายกะทันหัน ทำให้ภรรยาสาวต้องหาทางเอาตัวรอดจากวิกฤตในครั้งนี้

Sense 8

ภาพโดย imdb.com

Sense 8 กล่าวถึงกลุ่มคน 8 คน ที่ไม่เคยรู้จักกัน และ อยู่ต่างสถานที่จากทั่วทุกมุมโลก แต่กลับสื่อจิตถึงกันได้ ไม่ว่าจะเป็นรูป รส กลิ่น เสียง และ ความรู้สึก ทั้ง 8 จึงต้องร่วมมือกันเพื่อให้หนีรอดจากกลุ่มคนที่ตามล่าพวกเขาอยู่

Mindhunter

ภาพโดย imdb.com

Mindhunter เป็นอีกหนึ่ง หนัง Netflix น่าดู ที่มีเนื้อหาสนุก เข้มข้น และ ตึงเครียด เพราะ เป็นเรื่องของนักสืบ FBI ที่พยายามค้นหาคำตอบและถอดรหัสความคิดของอาชญากรที่มีความโหดร้ายผิดมนุษย์ โดยใช้หลักจิตวิทยา และ พฤติกรรมศาสตร์ในการไขคดี

Ghoul

ภาพโดย imdb.com

Ghoul เป็นซีรีส์อินเดีย ที่มีแก่นเรื่องเกี่ยวกับความเชื่อ และ การเมือง โดยเล่าเรื่องผ่าน “นิดา” เจ้าหน้าที่สอบสวนคนใหม่ ที่ต้องมาทำหน้าที่สอบปากคำนักโทษ ณ สถานกักกันแห่งหนึ่ง เธอต้องเอาตัวรอดจากนักโทษที่ไม่ใช่คน แต่เป็น “ปีศาจ” และ ค้นหาความลับอันดำมืดของกองทัพจากรัฐบาล

9 หนัง Netflix น่าดู แนวจิตวิทยาระทึกขวัญ

CappuCoff Hopper

นักเขียนฟรีแลนส์ผู้หลงรักเสน่ห์ของกาแฟ เป็นสาย Cafe Hopping ที่มักพกคอมพิวเตอร์คู่ใจไปนั่งทำงานตามร้านกาแฟและร้านอาหารใหม่ ๆ มีงานอดิเรกคืออ่านวรรณกรรมและเล่นเกม


Sign up for our newsletters to have the latest stories delivered straight to your inbox every week.

Yes, I agree to the Privacy Policy