facebook
Home > Entertainment > Brown and Friends อนิเมชันที่สาวก Line ต้องรู้จัก ฉายแแล้วบน Netflix
Brown and Friends อนิเมชันที่สาวก Line ต้องรู้จัก ฉายแแล้วบน Netflix

ถ้าพูดถึง แอปพลิเคชัน ที่ในแวดวงการสื่อสาร ที่เป็นที่นิยมที่สุดในประเทศไทยยุคนี้ คงไม่มีใครแซงที่ 1 อย่าง LINE ไปได้ ซึ่งนอกจากจะใช้งานได้ง่าย และเข้าถึงได้ทุกคน เพียงแค่มีสมาร์ตโฟน เป็นของตัวเองแล้ว คงขาดพวกสติ้กเกอร์ ที่ใช้ในแอปพลิเคชันนี้ ไปไม่ได้ เพราะทั้งใช้งานได้ดี ยังน่ารักอีกด้วย โดนเฉพาะสติ้กเกอร์ที่ LINE สร้างขึ้นมาเองอย่างกลุ่มตัวละคร Brown and Friends

แอปพลิเคชัน LINE เป็นแอปพลิเคชัน สำหรับติดต่อสื่อสาร ในลักษณะข้อความอักษรใน Chat room และใช้สื่อสารด้วยเสียง และภาพได้เหมือนโทรศัพท์ทั่วไปอีกด้วย ซึ่งเป็นที่นิยมในประเทศไทย เนื่องจากเป็นแอปพลิเคชันแรก ๆ ที่มีรูปแบบ Chat room ที่ใช้งานได้ง่าย และมีออพชั่นดึงดูดผู้ใช้ ด้วยสติ๊กเกอร์ที่ใช้แทนหลากหลายข้อความ ที่ต้องใช้บ่อย ๆ หรือข้อความแสดงอารมณ์ต่าง ๆ อีกด้วย ซึ่งทางบริษัท LINE เอง ได้พัฒนาสติ๊กเกอร์ตัวแรก ๆ ขึ้นมาเอง ด้วยการคิดค้นคาแรกเตอร์ใหม่ ๆ ขึ้นมา ซึ่งมี Brown and Friends เป็นหนึ่งในกลุ่มตัวละครแรก ๆ ที่คิดค้นขึ้นมา และเป็นที่นิยมมาจนถึงปัจจุบัน

Brown and Friends เป็นกลุ่มตัวละคร ที่ถูกสร้าง และออกแบบโดยดีไซน์เนอร์ชาวเกาหลีใต้ Kang Byeong Mok ในปี 2011 และถูกนำไปใช้เป็นสติ๊กเกอร์ใน LINE เป็นทางการในปี 2015 เป็นต้นมา ซึ่งได้รับความนิยมอย่างสูง แม้ส่วนใหญ่แล้ว ตัวละครทั้งหมด แทบจะไม่ได้พูดคำพูดอะไรออกมาเลย แต่การใช้ท่าทางแสดงอารมณ์ และคำพูดออกมาแทนกลับโดนใจผู้ใช้ และแฟน ๆ เป็นอย่างมาก กลุ่มนี้ประกอบด้วย

 

Brown and Friends

Brown (บราวน์] เป็นรูปลักษณ์เป็นหมีสีน้ำตาลตัวใหญ่ ยืนตัวตรงแบบมนุษย์ มีจิตใจอ่อนโยน และมักยอมให้โคนี่อยู่เสมอ ที่มีจุดเด่นที่เจ้าหมีบราวน์ตัวนี้ จะแสดงหน้านิ่งอึน เป็นเพียงหน้าเดียว แต่จะแสดงอารมณ์ ด้วยอาการทางร่างกายแทน

 

Brown and Friends

Cony (โคนี่) กระต่ายสาว ที่เป็นแฟนของบราวน์ (อย่าถามนะว่าเขาเป็นแฟนกันได้ไง เพราะคนเขียนเอง ก็ไม่รู้เหมือนกัน) โดดเด่นที่ความสดใส ร่างเริง แสดงออกตามที่คิด ชอบทำอะไรตามใจ ตามอารมณ์อยู่บ้าง และให้ความสำคัญกับบราวน์เช่นกัน

 

Brown and Friends

Moon (มูน) เป็นมนุษย์ต่างดาว หัวกลม (ตอนแรกก็นึกว่าเป็นมนุษย์ธรรมดา) ที่แสดงออกหลากหลายอารมณ์ เรียกได้ว่า อารมณ์สวิงได้เต็มที่ เป็นเจ้าหนุ่ม ที่หลาย ๆ คนเลือกที่จะใช้ตัวละครนี้ ในการแสดงออกผ่านแชท เพราะแต่ละรูป ช่างตรงใจเหลือเกิน ขาดเขาไป ก็คงจะขาดอรรถรสไปเยอะแน่ ๆ

 

Brown and Friends

James (เจมส์) ชายหนุ่มผมบลอนด์ ที่เป็นเพื่อนของมูน และบราวน์ ที่มีความมั่นใจ และหลงตัวเองเต็มขั้น ห่วงหล่อและขี้เก๊ก แต่ด้วยนิสัยแล้ว เขาก็เป็นเทคแคร์ ดูแลเอาใจใส่ คนรอบตัวอยู่เสมอ

 

Brown and Friends

ตัวละครอื่น ๆ นอกจาก 4 ตัวนี้ จะถูกเพิ่มเติมมาทีหลังเช่น Sally ลูกเจี๊ยบ ผู้คอยตามคิดบราวน์เป็นเงาตามตัว เหมือนคู่หู ไปไหนไปกัน, Jessica แมวสาวพราวเสน่ห์ เพื่อนสุดเริ่ดของโคนี่ และ Boss หัวหน้า ที่มีรูปลักษณ์สวมชุดทำงาน และหัวเริ่มล้านแล้ว ชอบสั่งงานจู้จี้ ให้ตัวละครอื่น ๆ แต่ก็เป็นที่รักของเพื่อน ๆ และลูกน้อง ที่ถูกเพิ่มมาในปี 2013

 

ซึ่งตัวละครทั้งหมดนี้ จะกลายมาเป็นซีรีส์อนิเมชันขนาดสั้น จำนวนตอนทั้งหมด 18 ตอน ที่จะแสดงถึงชีวิตประจำวัน ในเมืองที่พวกบราวน์ใช้ชีวิตอยู่ จะมาในรูปแบบอนิเมชันเงียบ ที่ไม่มีคำพูดชัดเจน แต่จะมีเสียงรอบข้าง และเสียงอารมณ์พื้นฐานประกอบ ให้มีรูปแบบตรงตามที่ถูกออกแบบมาในตอนแรก งานภาพออกมาได้สวยงาม ลื่นไหล และดึงเอาเสน่ห์ของตัวละครออกมาได้เต็มที่ ให้คุณได้ใช้เวลายามว่าง เต็มอิ่มไปกับการติดตามชีวิตตัวละครจาก Line และสามารถรับชมได้ทุกวัยอีกด้วย รับชมได้แล้ววันนี้ทาง Netflix เท่านั้น

 

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

 

แหล่งอ้างอิง
https://www.imdb.com/title/tt23897214
www.matichon.co.th/lifestyle/tech/news_2805022
Brown and Friends อนิเมชันที่สาวก Line ต้องรู้จัก ฉายแแล้วบน Netflix

นักเขียนฟรีแลนส์ผู้เป็นทาสแมวและมีวัฒนธรรมญี่ปุ่นเป็นสรณะ ชื่นชอบในการอ่าน ท่องเนต เล่นเกม และเดินเล่นในสวน เป้าหมายคือไปเที่ยวญี่ปุ่นให้บ่อยเท่าที่กำลังทรัพย์จะอำนวย

 

Sign up for our newsletters to have the latest stories delivered straight to your inbox every week.

Yes, I agree to the Privacy Policy