Home > Entertainment > วงเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลี K-pop Fever ดังสุดฉุดไม่อยู่
วงเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลี K-pop Fever ดังสุดฉุดไม่อยู่

หากพูดถึงกระแส K-pop Fever แล้ว เหล่าไอดอลวงเกิร์ลกรุ๊ป นับเป็นสิ่งแรก ๆ ที่เรานึกถึง เพราะเพลงของพวกเธอสร้างแรงกระเพื่อมไปได้ไกลระดับโลก

ด้วยสไตล์เพลงที่ฟังง่าย ฟังสนุก เข้าถึงกลุ่มคนได้ในจำนวนมาก บวกกับเสื้อผ้าหน้าผมที่มีความทันสมัย และสะท้อนเอกลักษณ์ของแต่ละวงได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงการถ่ายทำ MV ที่ดูดีมีสไตล์ สวยงาม และมีชั้นเชิง ทำให้กระแส K-pop Fever ของเหล่าไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปได้รับความนิยมไปทั่วโลกในระยะเวลาอันรวดเร็ว

หากคุณเป็นแฟนเพลง K-pop แล้วล่ะก็ เชื่อว่าต้องคุ้นเคยกับศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปทั้ง 10 วงนี้เป็นอย่างดี เพราะแต่ละวงมีชื่อเสียงโด่งดังในระดับโลก และมีเพลงฮิตติดชาร์จระดับสากลมากมาย

Feature image credit: @BLACKPINK via Facebook

1 /11

BLACKPINK วงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังที่สร้างชื่อเสียงไปทั่วโลก ปลุกกระแส K-pop Fever ให้กลับมาอีกครั้ง อีกทั้งยังเป็นวง K-pop วงแรกที่ได้ขึ้นแสดงในงานเทศกาลเพลง Coachella อีกด้วย วง BLACKPINK มีสมาชิกทั้งหมด 4 คน คือ Jisoo, Jennie, Rosé และ Lisa ปล่อยซิงเกิ้ลสุดฮิตออกมามากมาย อาทิ Ddu-Du Ddu-Du, How You Like That, BOOMBAYAH, Kill This Love, Kiss and Make Up (with Dua Lipa) และ Ice Cream (with Selena Gomez)

นอกจากนี้ BLACKPINK ยังมีแชแนลยูทูบ BLACKPINK House ให้แฟนคลับได้ติดตามชีวิตประจำวัน และมุมน่ารักๆ ของสาว ๆ วงนี้กันอีกด้วย

2 /11

TWICE เกิร์ลกรุ๊ปวงใหญ่ที่สุดจากค่าย JYP Entertainment มีสมาชิกทั้งหมด 9 คน คือ Sana, Jihyo, Mina, Nayeon, Jeongyeon, Momo, Dahyun, Chaeyoung และ Tzuyu วง TWICE สร้างปรากฏการณ์ K-pop Fever ไปทั่วโลกด้วยเพลงฮิตต่าง ๆ มากมาย เช่น The Feels, I CAN’T STOP ME, FANCY และ What is Love เป็นต้น

เกิร์ลกรุ๊ปในตำนานที่เคยจุดกระแส K-pop Fever ให้โด่งดังเป็นพลุแตก Girls’ Generation หรือ Sonyeo Shidae (SNSD) เดบิวต์ตั้งแต่ปี 2007 จากค่าย SM Entertainment มีสมาชิกทั้งหมด 9 คน คือ Taeyeon, Sunny, Tiffany, Hyoyeon, Yuri, Sooyoung, YoonA, Jessica และ Seohyun แต่ภายหลัง Jessica ประกาศถอนตัวออกจากวง SNSD จึงเหลือสมาชิก 8 คน เพลงฮิตยอดนิยม ได้แก่ Gee, The Boys, I GOT A BOY, Mr.Mr. และ Lion Heart เป็นต้น

4 /11

MAMAMOO เป็นเกิร์ลกรุ๊ปจากค่าย Rainbow Bridge World (RBW) มีสมาชิกทั้งหมด 4 คน ได้แก่ Solar, Moon Byul, Whee In และ Hwa Sa เดบิวต์ตั้งแต่ปี 2014 มีเพลงฮิตติดหู ได้แก่ HIP, Egotistic, gogobebe และ AYA เป็นต้น

5 /11

ตอกย้ำกระแส K-pop Fever ด้วยวง Red Velvet จากค่าย SM Entertainment เดบิวต์เมื่อปี 2014 มีสมาชิกทั้งหมด 5 คน คือ Wendy, Irene, Seulgi, Joy และ Yeri ด้วยเพลงจังหวะสนุกและเต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง จึงมีเพลงฮิตติชาร์จมากมาย เช่น Feel My Rhythm, Psycho, Bad Boy, Russian Roulette และ Queendom เป็นต้น

6 /11

(G)I-DLE เป็นศิลปินวงเกิร์ลกรุ๊ปสังกัด Cube Entertainment มีสมาชิกทั้งหมด 6 คน คือ Soyeon, Miyeon, Minnie, Yuqi, Shuhua และ Soojin แต่ต่อมา Soojin ต้องออกจากวงเนื่องจากมีพฤติกรรมการกลั่นแกล้งผู้อื่นในโรงเรียน ทำให้ (G)I-DLE เหลือสมาชิกอยู่เพียง 6 คน เพลงฮิตของวง ได้แก่ POP/STARS, TOMBOY, MORE และ THE BADDEST เป็นต้น

7 /11

ITZY เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่จาก JYP Entertainment มีสมาชิกทั้งหมด 5 คน ได้แก่ Yeji, Lia, Ryujin, Chaeryeong และ Yuna เดบิวต์เมื่อปี 2019 พร้อมด้วยเพลง DALLA DALLA ที่ปล่อยออกมาก็ดังเปรี้ยงเป็นพลุแตกทันที ตอกย้ำ K-pop Fever ให้ร้อนแรงมากยิ่งขึ้น เพลงฮิตอื่น ๆ ของวง เช่น Wannabe, Icy, Not Shy และ LOCO เป็นต้น

8 /11

Apink เดบิวต์ในปี 2011 ภายใต้สังกัด Play M Entertainment มีสมาชิกทั้งหมด 6 คน คือ Park Cho-rong, Yoon Bo-mi, Jung Eun-ji, Son Na-eun, Kim Nam-joo และ Oh Ha-young ต่อมาในปี 2013 Son Na-eun ประกาศออกจากวงเพื่อผันตัวไปเป็นนักแสดง Apink มีเพลงฮิตติดชาร์ตมากมาย เช่น Dumhdurum, Mr. Chu, I’m so sick และ %%(Eung Eung) เป็นต้น

9 /11

Dreamcatcher เป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปสังกัดค่ายเพลง Happy Face Entertainment เดบิวต์เมื่อปี 2017 มีสมาชิก 7 คน คือ JiU, SuA, Siyeon, Handong, Yoohyeon, Dami และ Gahyeon เพลงฮิตติดชาร์จ เขย่าวงการ K-pop Fever ให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง ได้แก่ BOCA, Scream, BEcause และ Odd Eye เป็นต้น

10 /11

Oh My Girl เป็นเกิร์ลกรุ๊ปจากค่าย WM Entertainment มาในคอนเซปสุดน่ารักธีมแฟรี่เทลสดใส และมีท่าเต้นละเอียดเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งได้รับคำชื่นชมจนกลายเป็น K-pop Fever อยู่พักใหญ่ มีสมาชิกทั้งหมด 8 คน ได้แก่  Hyojung, Mimi, YooA, Seunghee, Yubin, Arin, JinE และ Jiho เดบิวต์เมื่อปี 2015 ต่อมาในปี 2017 JinE ประกาศออกจากวงเนื่องจากปัญหาสุขภาพ และในปี 2022 Jiho ตัดสินใจไม่ต่อสัญญากับค่าย ประกาศออกจากวงไป เพลงฮิตของวง ได้แก่ Dolphin, Nonstop, Dun Dun Dance และ 5th Season (SSFWL) เป็นต้น

11 /11

TRI.BE เป็นเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่จากค่าย Universal Music Group กับ TR Entertainment เดบิวต์ในปี 2021 มีสมาชิกทั้งหมด 7 คน คือ SongSun, Kelly, JinHa, HyunBin, Jia, SoEun และ Mire เพลงฮิตติดหู อาทิ DOOM DOOM TA, RUB-A-DUM, WOULD YOU RUN และ LORO เป็นต้น

วงเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลี K-pop Fever ดังสุดฉุดไม่อยู่

CappuCoff Hopper

นักเขียนฟรีแลนส์ผู้หลงรักเสน่ห์ของกาแฟ เป็นสาย Cafe Hopping ที่มักพกคอมพิวเตอร์คู่ใจไปนั่งทำงานตามร้านกาแฟและร้านอาหารใหม่ ๆ มีงานอดิเรกคืออ่านวรรณกรรมและเล่นเกม


Sign up for our newsletters to have the latest stories delivered straight to your inbox every week.

Yes, I agree to the Privacy Policy