Home > Entertainment > Lisa วง Blackpink คว้ารางวัล MTV VMAS 2022 ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ K-Pop
Lisa วง Blackpink คว้ารางวัล MTV VMAS 2022 ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ K-Pop

ลิซ่า สร้างประวัติศาสตร์อีกครั้ง เป็นทั้งศิลปินหญิงและศิลปินหญิงเดี่ยวคนแรกที่ชนะรางวัลจากงาน MTV VMAS

หลังซิงเกิ้ล Lalisa ของไอดอลสาว Lisa จากวง Blackpink มีรายชื่อติดอยู่ในลิสต์ผู้เข้าชิงสาขา Best K-Pop ก็ทำเอาแฟนๆ นั่งกันแทบไม่ติดเก้าอี้เพราะมีหวังลุ้นว่าเธอจะได้รางวัลมาครองอย่างสมใจ และเมื่อเช้าที่ผ่านมาความปรารถนาก็เป็นจริงดั่งที่คาดไว้ ลิซ่าเดินขึ้นรับรางวัลจากมือของศิลปินสาว Sofia Carson ด้วยใบหน้าเปื้อนยิ้มในชุดจัมพ์สูทเกาะอกสีดำแต่งชายด้านหลังจาก Celine พร้อมกล่าวขอบคุณทีมงานและโปรดิวเซอร์ผู้เกี่ยวข้องกับโปรเจกต์นี้ รวมไปถึงแฟนคลับที่เป็นส่วนสำคัญทำให้ประวัติศาสตร์นี้เกิดขึ้น เธอยังไม่ลืมที่จะหันไปขอบคุณเพื่อนร่วมทีมของเธอที่ยืนเชียร์อยู่ในฝูงคนอีกด้วย

“นี่มันหนักเหมือนกันนะ (หัวเราะ) สวัสดีนิวยอร์ก สวัสดีทุกคน อย่างแรกเลยฉันอยากจะขอบคุณ MTV ที่ให้เกียรตินี้กับฉัน ขอบคุณผู้ร่วมงานทุกคนในโปรเจกต์โซโล่ของฉัน โดยเฉพาะพี่ Teddy, YG และคุณผู้กำกับที่ทำให้ ‘Lalisa’ พิเศษขนาดนี้ และ Blinks พวกคุณคือคนสำคัญที่ทำให้สิ่งนี้เกิดขึ้น ฉันรักพวกคุณ และสาวๆ ขอบคุณมากๆ เลยนะ ฉันรักพวกเธอมากๆ ขอบคุณที่ให้ความรักกับ ‘Lalisa’ มากๆ ขอให้เป็นคืนที่วิเศษนะคะ” และก่อนจะเดินลงจากเวทีสาวลิซ่ายังมิวายยกมือขึ้นมาไหว้พร้อมพูดเป็นภาษาไทยว่า “ขอบคุณค่ะ” อีกด้วย งานนี้ได้ใจบลิ๊งค์ทั่วโลกไปอย่างเต็มๆ

[อ้างอิงรูปภาพ: VMAS]

การชนะรางวัลในครั้งนี้นับเป็นการสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการเคป๊อปทั้งการที่เธอเป็นศิลปินหญิง และเป็นศิลปินเดี่ยวคนแรกที่ชนะรางวัล MTV VMAS 2022 บนเวทีเดียวกันนี้เองสาวๆ วงแบล๊คพิงก์ยังได้ขึ้นแสดงเพลงล่าสุด Pink Venom จากอัลบั้มเต็มอัลบั้มที่สอง Born Pink กันอีกด้วย

[อ้างอิงรูปภาพ: VMAS]

ส่วนเบื้องหลังความสำเร็จของเพลงนี้เกิดขึ้นได้ เพราะทีมงานและตัวลิซ่าเองตั้งใจถ่ายทอดความเป็นไทยในทุกรูปแบบ ตั้งแต่การใช้องค์ประกอบของดนตรีไทยเข้ามาผสมผสาน การใช้ภาษาไทยมาเป็นส่วนหนึ่งในอุปกรณ์แต่งฉาก การจัดฉากหลังเอ็มวีเป็นปราสาทหินพนมรุ้ง จังหวัดบุรีรัมย์ บ้านเกิดของไอดอลสาว และการหยิบเอาสไบไทยประยุกต์สีทองจากแบรนด์ Asava ฝีมือการออกแบบโดย “หมู-พลพัฒน์ อัศวะประภา” รวมถึงเครื่องประดับศีรษะที่ละม้ายกับรัดเกล้ายอดมาใช้เป็นลุคในซิงเกิ้ลโซโล่ พูดได้ว่าที่ซิงเกิ้ลนี้ของเธอประสงความสำเร็จอย่างมหาศาล เป็นเพราะเธอภูมิใจในตัวตนของตัวเองที่ฉายชัดออกมา และนั่นก็ทำให้ใครๆ รู้สึกภูมิใจในตัวเธอไปด้วยเช่นเดียวกัน

Lisa วง Blackpink คว้ารางวัล MTV VMAS 2022 ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ K-Pop

Pannatorn Tamnipanon

นักเขียนผู้เป็นสวิฟตี้ขั้นสุด และเป็น Introvert ขั้นสุดกว่า ฟัง All Too Well ของ Taylor Swift และ Sparks ของ Coldplay ได้เป็นร้อยรอบ ชอบกลิ่นอากาศตอนกลางคืน และพระอาทิตย์ตกดิน เป้าหมายคือได้ใช้ชีวิตในต่างประเทศ นอนอาบแดด ฟังเพลง และอ่านหนังสือไปวันๆ

Sign up for our newsletters to have the latest stories delivered straight to your inbox every week.

Yes, I agree to the Privacy Policy