Home > Entertainment > คอนเฟิร์มแล้ว ! Wednesday Season 2 ทำต่อแน่นอน
คอนเฟิร์มแล้ว ! Wednesday Season 2 ทำต่อแน่นอน

จากกระแสความโด่งดังของซีรีส์น้องวันพุธ ส่งผลให้ Netflix ตัดสินใจประกาศทำ Wednesday Season 2 เอาใจเหล่าแฟนคลับให้หลอนกันอีกระลอกหนึ่ง

ภาพโดย imdb.com

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า หลังจากเปิดตัวไม่กี่วัน ซีรีส์แนวดาร์ก แฟนตาซีอย่าง Wednesday จะโด่งดังเป็นพลุแตก คนฮิตกันทั่วบ้าน ทั่วเมืองไปหมด ด้วยเส้นเรื่องที่แข็งแรง จากการดัดแปลงมาจากการ์ตูนชื่อดัง Addams Family ครอบครัวสุดหลอน แสนพิศดาร แต่ก็มีเสน่ห์ และน่ารัก ไม่แพ้ครอบครัวไหน โดยนำเอาลูกสาวคนโตของตระกูลอดัมส์ ชื่อ Wednesday มาเป็นตัวเองของเรื่อง และปรับให้เส้นเรื่อง เกี่ยวกับเรื่องราวความลึกลับซับซ้อน มิตรภาพ และแอบมีเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ นิดหน่อย เข้ามาช่วยชูโรงให้ซีรีส์น่าสนใจมากขึ้น จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าซีรีส์เรื่องนี้ จะกลายเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ขึ้นหิ้ง ที่ย้อนกลับมาดูเมื่อไหร่ก็สนุก ตื่นเต้น และน่าสะพรึงกลัวได้ในเวลาเดียวกัน

Feature Image by imdb.com

ภาพโดย imdb.com

ความหลอน และความวุ่นวายที่น้องวันพุธ ก่อไว้นี้ ส่งผลให้ Netflix ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ซีรีส์ Wednesday ทะยานขึ้นสู่อันดับ 2 ในหมวดทีวีซีรีส์ภาษาอังกฤษ ยอดนิยม ภายในระยะเวลาเพียง 28 วัน หลังฉายวันแรก ด้วยจำนวนการรับชมสูงถึง 1.237 พันล้านชั่วโมง ! ตามซีรีส์รุ่นพี่ อย่าง Squid Game และ Stranger Thing 4 ไปติด ๆ แม่หนูคนนี้นี่ ไม่ธรรมดาจริง ๆ

เพื่อเตรียมความพร้อม สำหรับเรื่องราวหน้าถัดไป ของแม่หนูวันพุธใน Wednesday Season 2 เรามาทวนความทรงจำเนื้อเรื่อง ในซีซั่นแรกกันก่อนดีกว่า

ภาพโดย imdb.com

Wednesday Season 1 เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กผู้หญิงปากแจ๋ว สุดแสบ ผู้แสนมืดมนคนหนึ่ง ชื่อว่า Wednesday (หรือที่แฟนคลับเรียกกันเล่น ๆ ว่า น้องวันพุธ) เธอถูกครอบครัวจับมาเรียนที่โรงเรียนประจำแห่งหนึ่ง ที่มีชื่อว่า เนเวอร์มอร์ อะคาเดมี ซึ่งเป็นโรงเรียนที่รวมเหล่าเด็กนอกคอก หรือ Outcast ไว้ด้วยกัน เพราะน้องวันพุธ ถูกไล่ออกจากโรงเรียนเก่า โทษฐานที่ไปแก้แค้น คนที่มาแกล้งดัดลี่ น้องชายของเธอ และที่โรงเรียนใหม่นี้เอง เวนส์เดย์ ได้เรียนรู้การใช้ชีวิต มิตรภาพที่แท้จริง “อีนิด” เด็กสาวมนุษย์หมาป่า ที่ถึงแม้ทั้งคู่จะแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง แต่ก็ไม่มีอะไรมาขัดขวางความหวังดี ที่ทั้งคู่มีให้แก่กันได้ รวมไปถึงปริศนา และเรื่องลึกลับชวนขนหัวลุก ที่มีเพียงเธอเท่านั้นที่จะสามารถหยุดยั้งมันได้

Trailer ประกาศ Season 2

ถึงแม้เนื้อเรื่องของ Wednesday Season 2 จะยังไม่มีเปิดเผยออกมาชัดเจน ว่าจะไปในทิศทางไหน แต่จาก Trailer ที่ปล่อยออกมาล่าสุดเราจะเห็นได้ว่า ทาง Netflix กำลังจัดเตรียมเนื้อเรื่อง ที่มีความสนุก เข้มข้น หลอนจนขนหัวลุก และเต็มไปด้วยปริศนา ที่รอให้น้องวันพุธของเราไปแก้ (แน่นอนว่าต้องไปกับน้องอีนิด หมาป่าสีพาสเทลของเราด้วย) ไม่แน่ว่า เราอาจจะได้เห็นญาติสนิทมิตรสหายคนอื่น ๆ ของตระกูลอดัมส์แฟมิลี่ มากขึ้นก็ได้ ไม่ว่าจะเป็น คุณยาย หรือญาติอิท

ภาพโดย imdb.com

ในช่วงระหว่างการเตรียมการถ่ายทำซีซั่น 2 นี้ แฟน ๆ คนไหน ทนคิดถึงเวนส์เดย์ไม่ไหวก็สามารถย้อนกลับไปดูซีซั่น 1 ทาง Netflix รอก่อนได้เลย เพราะเชื่อเถอะว่า หนังของ Tim Burton ดูแค่ครั้งเดียว อาจจะเก็บรายละเอียดไม่ครบก็เป็นได้ แล้วถ้ามีข่าวอัพเดทอะไรเพิ่มเติม Lifestyle Asia จะรีบนำมาเล่าสู่กันฟังทันที Enjoy your movie !

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

คอนเฟิร์มแล้ว ! Wednesday Season 2 ทำต่อแน่นอน

CappuCoff Hopper

นักเขียนฟรีแลนส์ผู้หลงรักเสน่ห์ของกาแฟ เป็นสาย Cafe Hopping ที่มักพกคอมพิวเตอร์คู่ใจไปนั่งทำงานตามร้านกาแฟและร้านอาหารใหม่ ๆ มีงานอดิเรกคืออ่านวรรณกรรมและเล่นเกม


Sign up for our newsletters to have the latest stories delivered straight to your inbox every week.

Yes, I agree to the Privacy Policy