Home > Entertainment > Netflix ทีไทย ทีมันส์ 6 มหกรรมหนังไทยคุณภาพคับแก้ว
Netflix ทีไทย ทีมันส์ 6 มหกรรมหนังไทยคุณภาพคับแก้ว

ตั้งแต่ได้ยินข่าวเรื่อง Netflix ทีไทย ทีมันส์ ได้โปรยให้เราอยากรู้ว่า Netflix กำลังจะทำอะไรกับคอนเทนต์ของประเทศไทย ก็ชวนให้เราอยากรอดูในบัดดล ซึ่งพวกเขาก็เขย่าวงการสตรีมมิ่งไทยอีกครั้งกับภาพยนตร์ และ ซีรีส์ 6 เรื่องใหม่ ที่ผ่านมือผู้กำกับแถวหน้าของประเทศไทย ที่พร้อมให้ได้ชมกันทั่วโลก 16 พฤศจิกายนนี้

Netflix ทีไทย ทีมันส์

ภายใต้คอนเซปต์ “ทีไทย ทีมันส์” ที่มีการเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ ที่สยามสแควร์ โดยจุดสำคัญคือการขนทัพนักแสดง และผู้กำกับมากมาย มาไว้ในงานนี้ แต่ก่อนที่เราจะดูว่ามีเรื่องอะไรบ้าง มาฟัง คุณ ยงยุทธ ทองกองทุน ผู้อำนวยการฝ่ายคอนเทนต์ประจำประเทศไทยของ Netflix ที่ได้กล่าวว่า

Netflix ทีไทย ทีมันส์

“เรามีความยินดี และ ตื่นเต้นมากๆ ที่จะได้นำเสนอไลน์อัปคอนเทนต์ไทยที่มีคุณภาพ จากฝีมือทีมผู้สร้างชาวไทย และ ดีใจที่ Netflix จะได้เป็นเวทีที่ได้นำเสนอศักยภาพของอุตสาหกรรมบันเทิงไทยให้ผู้ชมทั่วประเทศไทย และทั่วโลกได้ประจักษ์ ไลน์อัปคอนเทนต์ไทยทั้ง 6 เรื่องที่เราเปิดตัวในครั้งนี้ เป็นภาพสะท้อนที่ชัดเจนของความหลากหลาย ซึ่งเป็นหนึ่งองค์ประกอบหลักที่เราให้ความสำคัญนอกเหนือจากเรื่องของคุณภาพ เรามีความภูมิใจเป็นอย่างมากในผลงานทุกเรื่องในไลน์อัปที่กำลังจะออกสู่สายตาผู้ชม เพราะเป็นผลผลิตที่เกิดจากการร่วมพัฒนา และ ผลิตคอนเทนต์จากประเทศไทยร่วมกับคนเบื้องหน้าและเบื้องหลังที่มีความสามารถมากมาย ไม่ว่าจะเป็นผู้กำกับแถวหน้าของประเทศไทย เหล่านักแสดงชั้นนำ ไปจนถึงบุคลากรรุ่นใหม่ที่จะเป็นตัวแทนของวงการบันเทิงไทยในอนาคต การประกาศไลน์อัปคอนเทนต์ไทยครั้งนี้เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น และ Netflix จะยังคงมุ่งมั่นในการเดินหน้าสนับสนุน สร้างสรรค์ และนำเสนอคอนเทนต์คุณภาพจากประเทศไทยสู่สายตาผู้ชมทั่วโลกต่อไป”

 

เรามาดูกันว่ารายชื่อภาพยนต์ และ ซีรีส์ มีเรื่องอะไรที่น่าสนใจบ้าง

 

คนหิว เกมกระหาย (Hunger)

กำกับโดย : สิทธิศิริ มงคลศิริ

นำแสดงโดย : ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง, นพชัย ชัยนาม, กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา

Netflix ทีไทย ทีมันส์

ภาพยนตร์เอาใจคนเข้าครัวเรื่องนี้ ได้ผู้กำกับดาวรุ่ง โดม – สิทธิศิริ มงคลศิริ มาโชว์ฝีมือบนเรื่องราวน่าค้นหา ร่วมลุ้นไปกับ ออย ผู้สืบทอดร้านราดหน้า-ผัดซีอิ๊วข้างถนนต่อจากพ่อแม่ ตัดสินใจก้าวออกจากครอบครัวไปร่วมทีม ‘Hunger’ ทีมเชฟอันดับหนึ่งของประเทศที่นำโดยอัจฉริยะในวงการอาหารอย่างเชฟพอล แต่เธอกลับได้ค้นพบด้านมืดของทั้งเชฟพอลเอง และ วงการอาหารไฮเอนด์ ซึ่งเราจะได้เห็นสองนักแสดงรุ่นเล็ก และ รุ่นกลางมาปะทะฝีมือการแสดงกัน จะออกมารูปแบบไหน รอติดตามชม

 

Delete (working title)

กำกับโดย : ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ

นำแสดงโดย : ณัฏฐ์ กิจจริต, ณัฐรัตน์ นพรัตยาภรณ์, ษริกา สารทศิลป์ศุภา, ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง, จินเจษฎ์ วรรธนะสิน

Netflix ทีไทย ทีมันส์

ซีรีส์เอาใจคนมีความลับเรื่องนี้ ถือเป็นผลงานซีรีส์เรื่องแรกของ โอ๋ – ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ ผู้กำกับภาพยนตร์มือรางวัลจากเรื่อง ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ (Shutter) ที่ได้เปลี่ยนสนามมานั่งแท่นเป็นทั้งผู้กำกับ โปรดิวเซอร์ และ คนเขียนบทร่วมในรูปแบบซีรีส์เป็นครั้งแรก เผยเรื่องราวของความสัมพันธ์ซับซ้อน ที่ต่างซ่อนความลับเอาไว้ นำไปสู่การท้าทายด้านมืดของจิตใจ ว่าอยากลบใครให้หายไปจากชีวิต ซึ่งเรื่องราวในแบบลับ ๆ ชวนให้เราค้นหาต่อว่าจะเกิดอะไรขึ้นตัวละครในเรื่อง

 

Analog Squad (working title)

กำกับโดย : นิธิวัฒน์ ธราธร

นำแสดงโดย : นพชัย ชัยนาม, กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม, น้ำฝน กุลณัฐ, วิพาวีร์ พัทธ์ณศิริ

ซีรีส์เอาใจคนรักครอบครัวเรื่องนี้ ได้อีกหนึ่งผู้กำกับมือรางวัลอย่าง นิธิวัฒน์ ธราธร จาก แฟนฉัน (My Girl) มากำกับ และ ร่วมเขียนบท เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวในแนวที่เขาถนัดเป็นอย่างดี โดยผู้ชมจะถูกดึงเข้าไปในช่วงปีสุดท้ายก่อนที่จะก้าวเข้าสู่ศตวรรษใหม่ คนกลุ่มหนึ่งมารวมตัวกันแสร้งทำเป็นสมาชิกในครอบครัวปลอม ๆ เพื่อสมานรอยร้าวในครอบครัวตัวจริง

การได้ผู้กำกับมือดีอย่าง นิธิวัฒน์ ธราธร จากเรื่อง แฟนฉัน น่าจะทำให้คนจดจำจากผลงานเก่า ๆ ไม่มากก็น้อย

 

มนต์รักนักพากย์ (Mon Rak Nak Pak (working title)

กำกับโดย : นนทรีย์ นิมิบุตร

นำแสดงโดย : ศุกลวัฒน์ คณารศ, หนึ่งธิดา โสภณ, จิรายุ ละอองมณี, สามารถ พยัคฆ์อรุณ

ภาพยนตร์เอาใจคนเดินตามฝันเรื่องนี้ เป็นผลงานของผู้กำกับที่มีรางวัลการันตีฝีมืออย่าง อุ๋ย – นนทรีย์ นิมิบุตร ซึ่งเรื่องนี้เขาสวมบทบาทเป็นทั้งผู้กำกับ และโปรดิวเซอร์ เพื่อเล่าเรื่องราวการเดินทางตามหาความฝันของหน่วยเร่ขายยาที่เรียกลูกค้าด้วยการฉาย และ พากย์หนังกลางแปลง โดยที่ทั้ง 4 ชีวิตในทีมต้องฝ่าฟันความท้าทายมากมายเพื่อมุ่งไปให้ถึงฝั่งฝัน ให้ออกมาถูกใจคนไทยมากที่สุด

ซึ่งหนังมีการบอกเล่า อาชีพนักพากย์หนังกลางแปลง ที่ไม่ค่อยปรากฎขึ้นบ่อยนักในภาพยนตร์ไทย แถมยังเป็นฝีมือการกำกับ อุ๋ย – นนทรีย์ นิมิบุตร ที่แฟนหนังไทยยังไงก็ต้องผ่านตาผลงานของเขาอย่าง “นางนาก” และ “2499 อันธพาลครองเมือง”

 

The Murderer (working title)

กำกับโดย : วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง

นำแสดงโดย : หม่ำ จ๊กม๊ก, อิษยา ฮอสุวรรณ

ภาพยนตร์เอาใจคนชอบแนวสืบสวนเจือตลกร้ายเรื่องนี้ เป็นผลงานของ วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง อีกหนึ่งผู้กำกับมือรางวัลที่นอกจากจะเป็นผู้กำกับแล้ว ยังควบตำแหน่งโปรดิวเซอร์อีกด้วย โดยภาพยนตร์ที่มีวิธีการเล่าเรื่องชวนให้ติดตามเรื่องนี้จะเป็นเรื่องของ ชายชาวอังกฤษคนหนึ่งถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้ลงมือฆ่าพ่อตา-แม่ยายของตนเอง โดยมีภรรยาเป็นพยานหนึ่งเดียวที่กุมชะตากรรมของเขาเอาไว้ ซึ่งใครที่ชอบงานสืบสวนสอบสวนในสไตล์ไทย ๆ ที่ไม่ได้มาบ่อยนัก อย่าลืมติดตามผลงานชิ้นนี้ของคุณ วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง ได้เลย

 

ปฏิบัติการกู้หวย (The Lost Lotteries)

กำกับโดย : พฤกษ์ เอมะรุจิ

นำแสดงโดย : วงศ์รวี นทีธร, ภัณฑิรา พิพิธยากร, ณปภา ตันตระกูล, แจ๊ส ชวนชื่น, สมจิตร จงจอหอ, ธนพร แวกประยูร

ภาพยนตร์เอาใจคนสู้ชีวิตแบบไม่ทิ้งเสียงฮาเรื่องนี้ เป็นผลงานการกำกับของ ตุ๋ย – พฤกษ์ เอมะรุจิ ที่ผลงานก่อนหน้าของเขาก็เคยครองใจผู้ชมชาวไทยจนติดอันดับชาร์ต Netflix มาแล้ว โดยผู้ชมจะได้พบกับภารกิจโคตรปั่นของเหล่าคนกระจอกทั้งห้า

ที่หาญกล้าวางแผนชิงลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 กลับคืนจากแก๊งมาเฟียตัวเอ้ ความฮาวายป่วงจึงเกิดขึ้นพร้อมกระสุนและระเบิดที่ปลิวว่อน!

 

โดยเตรียมพบกับหลากคอนเทนต์ไทยหลายรสชาติจากฝีมือผู้กำกับ และ นักแสดงชาวไทย พร้อมให้ผู้ชมชาวไทย รวมถึงทั่วโลกได้รับชมกันอย่างเต็มอิ่มตั้งแต่พฤศจิกายนนี้ไปจนถึงปี 2566 ทาง Netflix โปรดอย่าลืมลงปฏิทินรอดูกันได้เลย

 

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

Netflix ทีไทย ทีมันส์ 6 มหกรรมหนังไทยคุณภาพคับแก้ว

Anusorn Rueandara

ดื่มด่ำกาแฟดำ รักการดูหนัง อินการเล่นเกม ท่องเที่ยวปีนป่าย บ้าออกกำลังกาย รักการอ่านหนังสือ และมีชีวิตอยู่กับลมหายใจเข้า-ออก มากกว่านั้น อยากให้ทุกคนบนโลกใบนี้มีชีวิตที่ดีขึ้นไม่ว่าจะทั้งทางกายและทางใจ ได้ใช้ชีวิตทำตามที่ฝันและได้เป็นอิสระอย่างแท้จริง

 

Sign up for our newsletters to have the latest stories delivered straight to your inbox every week.

Yes, I agree to the Privacy Policy