Home > Entertainment > แนะนำ หนังคริสต์มาส โรแมนติกคอมเมดี้ใน Netflix ดูสนุกดูเพลินช่วงวันหยุด
แนะนำ หนังคริสต์มาส โรแมนติกคอมเมดี้ใน Netflix ดูสนุกดูเพลินช่วงวันหยุด

ในช่วงวันหยุดคริสต์มาสอันแสนวิเศษนี้ จะดีสักแค่ไหนถ้าเราได้ดู หนังคริสต์มาส เนื้อเรื่องสนุก ๆ แนวรอมคอมที่ช่วยเยียวยาจิตใจ และช่วยให้วันหยุดเหล่านั้นกลายเป็นที่จดจำไปอีกนานแสนนาน

สำหรับคอ Netflix ทั้งหลายจะรู้กันดีอยู่แล้วว่าพอถึงช่วงใกล้เทศกาลใหญ่ ๆ เช่น คริสต์มาส ทีไร Netflix จะขนเอาซีรีส์ และหนังเกี่ยวกับวันคริสต์มาสมาให้เราดูกับจนตาแฉะ แทบทุกปี สำหรับใครที่อยากรู้ว่าในบรรดาหนังเหล่านั้น มีเรื่องไหนเนื้อหาสนุก ๆ ดูเพลิน และเป็นแนวโรแมนติกคอเมดี้ ที่ชวนให้เราอมยิ้มตลอดทั้งเรื่องบ้าง กดเพิ่ม My List เรื่องเหล่านี้ไว้ได้เลย

Feature Image by joshua herrera/unsplash

Falling for Christmas

หนังคริสต์มาส
ภาพโดย imdb.com

หรือ ตกหลุมรักวันคริสต์มาส เป็นหนังที่ต้อนรับการกลับมาของ “ลินด์ซีย์ โลฮาน” อดีตเจ้าแม่หนังรอมคอมตัวท็อป โดยหนังเรื่องนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ เซียร์ร่า ทายาทโรงแรมดังแสนเอาแต่ใจ วันหนึ่งเธอประสบอุบัติเหตุ ความจำเสื่อมขณะเล่นสกีอยู่บนเขา แจ็ก รัสเซลล์ พ่อหม้ายลูก 1 เจ้าของรีสอร์ทที่ใกล้จะปิดตัว บังเอิญมาเจอจึงช่วยเธอไว้ และรับเธอไปอยู่ในความดูแล แล้วเรื่องราวชุลมุนวุ่นวายหัวใจก็เริ่มต้นขึ้นในช่วงก่อนถึงวันคริสต์มาสนี้เอง

A Christmas Prince

หนังคริสต์มาส
ภาพโดย imdb.com

หนังคริสต์มาส เรื่อง เจ้าชายคริสต์มาส เป็นเรื่องราวรักโรแมนติกคอเมดี้ของ แอมเบอร์ นักข่าวสาวไฟแรงที่ได้รับมอบหมายให้ไปเขียนสกู๊ปเกี่ยวกับ เจ้าชายริชาร์ด แห่งราชวงศ์อัลโดเวีย ผู้มีข่าวฉาวไม่เว้นแต่ละวัน ต่อมาแอมเบอร์จับพลัดจับผลู ได้เป็นครูสอนภาษาอังกฤษให้กับเจ้าหญิง น้องสาวของเจ้าชายริชาร์ดอย่างไม่ได้ตั้งใจ แอมเบอร์จึงใช้โอกาสนี้ ตามสืบข้อมูลเกี่ยวกับเจ้าชายริชาร์ดให้มากขึ้น แต่ยิ่งสืบมากเท่าไหร่ เธอก็ยิ่งได้เห็นอีกมุมหนึ่งของเจ้าชายที่ทำให้ความรู้สึกของเธอเริ่มเปลี่ยนไป

หากดูหนังเรื่องนี้แล้วติดใจ อย่าลืมดูภาคต่อเหล่านี้ด้วย จะยิ่งฟินหนักขึ้นไปอีก

  • A Christmas Prince: The Royal Wedding (2018)
  • A Christmas Prince: The Royal Baby (2019)

The Princess Switch

หนังคริสต์มาส
ภาพโดย imdb.com

เรื่องราวรักอลหม่าน ของหนังเรื่องนี้เริ่มจาก สเตซี่ สาวนักทำขนมมากฝีมือจากชิคาโก ได้รับเชิญให้เข้าร่วมการแข่งขันอบขนมคริสต์มาส ที่ประเทศเบลกราเวีย ซึ่งเธอเดินทางไปพร้อมกับ เควิน เพื่อนร่วมงานกับลูกสาวของเขา เมื่อสเตซี่เดินทางไปถึง เธอก็บังเอิญพบกับ เลดี้มาร์กาเร็ต เลดี้แห่งมอนเตนาโร ที่หน้าตาเหมือนกับสเตซี่ราวกับฝาแฝด ! ทั้งคู่จึงตัดสินใจสลับตัวกันเพื่อลองใช้ชีวิตในแบบที่ตัวเองไม่เคยทำ แล้วเรื่องราวความรักแบบผิดฝาผิดตัวที่ชวนให้อมยิ้ม จึงได้เริ่มต้นขึ้น

The Princess Switch หรือ สลับตัวไม่สลับหัวใจ ยังมีภาคต่ออีก ดังต่อไปนี้

  • The Princess Switch: Switched Again (2020)
  • The Princess Switch 3 Romancing The Star (2021)

A Cinderella Story: Christmas Wish

หนัง Netflix
ภาพโดย imdb.com

ถึงแม้จะเป็นหนังในปี 2019 แต่ก็ยังคงความสนุกดูเพลินอยู่ หนังเรื่อง “สาวน้อยซินเดอเรลล่า คริสต์มาสปาฏิหาริย์” นี้เป็นเรื่องที่ได้แรงบันดาลใจมาจากซินเดอร์เรลล่า โดยเรื่องเริ่มจาก แคท สาวน้อยที่อยากเป็นนักร้อง-นักแต่งเพลง แต่ฝันของเธอก็ต้องหยุดชะงักไปเมื่อพ่อของเธอเสียชีวิต ทิ้งให้เธอต้องทนทุกข์อยู่กับแม่เลี้ยงใจร้าย และพี่สาวสองคนที่ทั้งดูถูกและใช้งานเธอราวกับคนใช้ แต่แล้วเธอก็มีความหวังอีกครั้งเมื่อพบกับ นิก ซานต้าหนุ่มรูปงาม ที่เธอเจอระหว่างทำงานพาร์ทไทม์ โดยที่เธอไม่รู้ว่า เขาคือทายาทมหาเศรษฐีที่ฮอทสุด ๆ ในตอนนั้น

Christmas Inheritance

หนัง Netflix
ภาพโดย imdb.com

หนังคริสต์มาส เรื่องสุดท้าย ที่จะแนะนำเรื่องนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ เอลเลน ทายาทธุรกิจยักษ์ใหญ่ แต่กลับมีนิสัยชอบปาร์ตี้ พ่อของเธอจึงอยากให้เธอได้รับบทเรียน ด้วยการมอบหมายให้เธอไปส่งจดหมายให้ลุงที่อยู่ในเมืองสโนว์ฟอลอันห่างไกล เธอจึงต้องเดินทางไปยังเมืองชนบท เพื่อพิสูจน์ตัวเอง เธอต้องใช้ชีวิตแบบไร้ชื่อเสียง ไร้สิ่งอำนวยความสะดวก และความช่วยเหลือใด ๆ จากพ่อ ความเป็นมิตรและความอบอุ่นจากชาวสโนว์ฟอลจะเปลี่ยนเอลเลนได้ไหม ไปติดตามกันได้ในหนังเลย

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

แนะนำ หนังคริสต์มาส โรแมนติกคอมเมดี้ใน Netflix ดูสนุกดูเพลินช่วงวันหยุด

CappuCoff Hopper

นักเขียนฟรีแลนส์ผู้หลงรักเสน่ห์ของกาแฟ เป็นสาย Cafe Hopping ที่มักพกคอมพิวเตอร์คู่ใจไปนั่งทำงานตามร้านกาแฟและร้านอาหารใหม่ ๆ มีงานอดิเรกคืออ่านวรรณกรรมและเล่นเกม


Sign up for our newsletters to have the latest stories delivered straight to your inbox every week.

Yes, I agree to the Privacy Policy