Home > Culture > People > Bling Empire: New York สมาชิกที่ชื่อ Nam Laks คือใคร
Bling Empire: New York สมาชิกที่ชื่อ Nam Laks คือใคร

Bling Empire: New York นี่คือการซีรีส์แยกของ Bling Empire ที่ฉายผ่าน Netflix ที่จะเต็มไปด้วยเหล่า CEO หรือ บุคคลที่โดดเด่นในสังคมชั้นสูง โดยเฉพาะตัวละครหน้าใหม่ที่ชื่อ Nam Laks หรือ คุณน้ำ กัญจิกา ลักษณกาญจน์ ที่เป็นคนไทยที่ได้มาเป็นสมาชิกใหม่ในเวอร์ชั่นมหานครนิวยอร์ก เธอคือใครกัน เราจะพาไปรู้จักกัน

Bling Empire: New York

โดย Bling Empire: New York จะพาผู้ชมไปพบกับเหล่าคนรวยล้นฟ้าเชื้อสายเอเชียที่อาศัยอยู่ในนิวยอร์ก ไม่ว่าจะเป็น Dorothy Wang, Tina Leung, Lynn Ban และ Deborah Hung ที่พวกเธอจะมาโชว์ไลฟ์สไตล์หรูหราผ่านหน้าจอให้ผู้ชมได้เห็นกัน

แน่นอนสมาชิกใหม่ที่ถูกจับตามองมากในตอนนี้คือ Nam Laks หรือเธอมีชื่อเล่นว่า “Blair Waldorf of Thailand” (ตัวละครชื่อดังในซีรีส์ Gossip Girl ที่ชอบการช้อปปิ่งเป็นชีวิตจิตใจ)โดยในแต่ละครั้งที่เธอใช้เงินไปกับการช้อปปิ้งนั้น มีมูลค่า 10,000 เหรียญสหรัฐ หรือราว 3 แสนกว่าบาท ซึ่งแน่นอนคนจะได้เห็นพฤติกรรมอะไรบางอย่างจากออกมาในโชว์นี้

แต่ความน่าสนใจจากเรื่องบทบรรยายที่ได้เขียนไว้ใน Netflix Tudum ว่า “น้ำเคยชินการอยากได้อะไรก็ต้องได้” แน่นอนสมาชิกใหม่คนนี้ที่กำลังเรียนจบปริญญาโท ณ Spirituality Mind Body Institute, Columbia University และ ค้นพบทางแยกของตัวเองว่า จะกลับบ้าน หรืออยู่ในอเมริกาต่อ หรือแม้กระทั่งอาจจะโดนตัดเงินจากทางครอบครัวเลยก็ว่าได้

ดังนั้นมารู้จักสมาชิก Nam Laks ให้มากกว่านี้ว่าเธอคือใคร และ มีตัวตนอย่างไร

 

เกิดจากครอบครัวที่รวยมาก
ในโชว์ ถูกนำเสนอว่าเป็นผู้สืบสายเลือดครอบครัวที่มีอิทธิพลในประเทศไทย อย่างคุณนคร ลักษณกาญจน์ อดีตกรรมการผู้จัดการ “แนเชอรัล พาร์ค” (Natural PARK) บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในกรุงเทพฯ ทั้งโรงแรม บ้านจัดสรร โรงพยาบาล และ มากมาย ในประเทศไทย โดย น้ำเป็น ลูกคนเล็กสุดจากพี่น้องสามคนที่ ชื่อ นิก และ นีโน่

ทั้งนี้ครอบครัวมีทรัพย์สินสุทธิทั้งหมด 100 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือ 3.2 พันล้านบาท หรือบางแหล่งก็บอก 400 ล้านเหรียญ หรือเป็นหมื่นล้านบาท คงไม่ต้องแปลที่เธอจะสนุกสนานกับการช้อปปิ้งนั้นเอง

 

อายุเท่าไหร่?
เธออายุ 28 ปี ย่าง 29 ปี โดยวันเกิดของเธออยู่ราว ๆ วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 1994 เพราะเคยลงรูปฉลองวันเกิดใน IG ไว้ในปี 2021 แต่ก็เป็นการคาดการณ์ เพราะวันเกิดจริงไม่ได้ถูกเผยแพร่ที่สาธารณะเสียเท่าไหร่

 

เรียนที่ไหน?
น้ำ เติบโตร่ำเรียนที่ Woldingham School, Harrow International School และ International School Bangkok สำหรับการศึกษาในช่วงมัธยมศึกษา ตามที่ลงไว้ในโปรไฟล์การศึกษาเธอจากใน Facebook ส่วนตัว

เธอจบปริญญาตรีที่ University of Manchester และ ก็ปริญญาโท ณ Spirituality Mind Body Institute, Columbia University แถมยังเคยเป็นนักเรียนด้านการทำภาพยนตร์ อีกด้วย เพราะพ่อของเธอต้องการให้เธอได้รับการศึกษาที่สูงที่สุด เมื่อมุ่งหน้าสู่มหานครนิวยอร์ก

“การศึกษาเป็นเรื่องใหญ่สำหรับพ่อของฉัน ฉะนั้น เขาจะปลื้มมากถ้าลูกๆ แต่ละคนเรียนจบ” น้ำได้กล่าวไว้ ในช่วงเริ่มของ Reality Show นี้

Bling Empire: New York

 

ชีวิตที่หรูหรา
Instagram ของเธอมักจะเต็มไปด้วยภาพเครื่องบินส่วนตัว วันหยุดรอบโลก และ ดื่มแชมเปญราคาสูง โดยมักจะติดแท็กว่าไป ญี่ปุ่น ไอร์แลนด์ และ ฝรั่งเศส ในรูปภาพของเธอ ให้แฟน ๆ ได้ดูว่าสไตล์การท่องเที่ยวเธอเป็นอย่างไร ซึ่ง น้ำมักจะอยู่โรงแรมหรูหราในนิวยอร์ก ห้องสวีทที่มีแม่บ้านคอยตลอดเวลา เวลาที่เธอต้องการ

ซึ่งในโชว์ เธอใช้เงิน 10,000 เหรียญสหรัฐ หรือราว 3 แสนกว่าบาท ต่อการช้อปปิ้ง 1 รอบ จนพี่ชายเธอบอกว่า ถ้ายังใช้เงินบ้าคลั่งแบบนี้ ก็จะไม่ได้รับการสนับสนุนทางการเงินจากที่บ้าน โดยสาสน์จากพ่อของเธอ อยากให้เธอได้งานทำหลังจากที่เรียนจบแล้ว หรือ เธอก็ต้องกลับประเทศไทย

 

ปัจจุบันเธอทำอะไร
ในแง่ของการทำงานไม่แน่ชัด น้ำ ทำงานอะไรอยู่ แต่ที่เห็นอย่างชัดแจ้งคือ เธอสนใจในด้านแฟชั่น จากลุคของเธอ ซึ่งเธอได้เอ่ยใน EP2 ว่างานที่ยากที่สุดที่เธอเคยทำคือ การพลิกเบอร์เกอร์ ที่ Burger King ถึงอย่างไรก็ตาม ใน Facebook บอกว่างานล่าสุดคือที่ Disney’s Hollywood Studios แต่ก็ไม่ได้ระบุปีแต่อย่างใด

ซึ่งปัจจุบัน น้ำ เหมือนจะกลับบ้านแล้ว แต่ก็ยังเป็นการคาดเดา เพราะถ้าลองตามส่องใน IG ของเธอ มักจะอยู่ในแถบเอเชียเสียเป็นส่วนใหญ่ ทั้ง กรุงเทพฯ และ สิงคโปร์ โดยแท็กล่าสุดของเธอในมหานครนิวยอร์กคือ วันที่ 30 มิถุนายน 2021

 

ยอดผู้ติดตามใน Instagram
คุณสามารถติดตามสมาชิกหน้าใหม่ใน Reality TV Show ได้ที่ @namlaks ที่ตอนนี้เธอมียอดฟอลโลว์ 31.2k โดยมักจะโชว์ชีวิตที่หรูหรา การท่องเที่ยวอยู่เป็นประจำ (ดูเหมือนจะบินระหว่าง แมนฮัตตัน และ กรุงเทพฯ ที่บ่อยที่สุด) และ ตู้เสื้อผ้าที่มีแฟชั่นหลากหลายไม่ซ้ำใคร ซึ่งใครชอบคุณเขาก็สามารถติดตามได้เลย

Main, Hero and Featured images: namlaks IG

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

 

References:
https://www.myimperfectlife.com/features/nam-laks-bling-empire-new-york
https://www.yahoo.com/entertainment/why-bling-empire-yorks-nam-185900940.html
https://www.bustle.com/entertainment/nam-laks-bling-empire-new-york-family-net-worth-netflix
https://www.scmp.com/magazines/style/celebrity/article/3208091/who-bling-empire-new-yorks-nam-laks-blair-waldorf-thailand-sports-hermes-birkin-chanel-and-goyard

Bling Empire: New York สมาชิกที่ชื่อ Nam Laks คือใคร

Anusorn Rueandara

ดื่มด่ำกาแฟดำ รักการดูหนัง อินการเล่นเกม ท่องเที่ยวปีนป่าย บ้าออกกำลังกาย รักการอ่านหนังสือ และมีชีวิตอยู่กับลมหายใจเข้า-ออก มากกว่านั้น อยากให้ทุกคนบนโลกใบนี้มีชีวิตที่ดีขึ้นไม่ว่าจะทั้งทางกายและทางใจ ได้ใช้ชีวิตทำตามที่ฝันและได้เป็นอิสระอย่างแท้จริง

 

Sign up for our newsletters to have the latest stories delivered straight to your inbox every week.

Yes, I agree to the Privacy Policy