Home > Entertainment > World’s Smallest Violin เพลงที่คนชอบ Tiktok ต้องเคยได้ยิน
World’s Smallest Violin เพลงที่คนชอบ Tiktok ต้องเคยได้ยิน

สำหรับคนที่ชอบรับชมวิดีโอสั้น เป็นประจำบนอินเตอร์เน็ต ทั้งบน Youtube Short หรือบน Tiktok คงจะต้องเคยฟังเพลง ที่มีเนื้อหาสนุกสนาน จังหวะเร่งเร้า ซึ่งมักจะมาพร้อมวิดิโอต่าง ๆ ที่ตัดต่อสลับไปเรื่อย ๆ ให้เข้ากันจังหวะที่เร่งเร้า ของเพลงไปเรื่อยจนจบ ซึ่งหลาย ๆ คนก็อาจจะฟังเพลงนี้ไม่ทัน หรือไม่รู้ว่าเนื้อหาของคืออะไร วันนี้ Lifestyle Asia Thailand จะนำเพลง World’s smallest violin มาขยาย ทุกประเด็นให้ทราบกัน ในบทความนี้เอง

@ajrbrothers

You blew this song up so we had to jump on the trend.

♬ World’s Smallest Violin – AJR

 

World’s smallest violin เป็น เพลงจากวง AJR วงดนตรี indie-pop สัญชาติอเมริกัน ที่เกิดจากการรวมตัวของสามพี่น้องนักดนตรี อย่าง Adam, Jack, Ryan Met โดยวงดนตรีนี้ มีเพลงที่ประสบความสำเร็จมาแล้ว เช่น I’m Ready, Sober Up, Burn the House Down, 100 Bad Days, Weak, และที่แน่นอนที่สุด World’s smallest Violin

 

 

วง AJR รวมวงกัน ในอพาร์เม้นต์ของพวกเขาเอง ในย่านเชลซีในแมนฮัตตัน โดยแต่งเพลงที่มีรูปแบบเพลง DIY indie และมีการใช้เครื่องสังเคราะห์เสียง ร่วมในการแต่งเพลงด้วย โดยในเดือนพฤศจิกายน ค.ศ. 2012 วงนี้ ได้เริ่มต้นเดบิว เป็นศิลปินมืออาชีพ ในปี ค.ศ. 2019 ทางวงได้ออกอัลบั้ม Neotheater และเพลง Bang! ได้กลายเป็นเพลงที่ติดบนชาร์ท เพลงยอดนิยม BillBoard 200 และ Billboard Hot 100 ในปี ค.ศ. 2021 ในอันดับสูงสุด สูงถึงอันดับ 8

 

เพลงนี้ มีเนื้อเพลงเกี่ยวกับความน้อยเนื้อต่ำใจ ถึงความเศร้าของผู้ร้อง ที่เมื่อเปรียบเทียบกับความเศร้าของผู้อื่นแล้ว เขาคิดว่า ความเศร้าของเขา คงจะเล็กน้อยมาก จนไม่มีใครอยากรับฟังความเศร้าของเราเลย ดังนั้น เขาถึงจะพยายามของให้มีใครซักคน คอยแบ่งเบาความเศร้าของเขาก็การฟังเรื่องของเขาบ้าง

ว่าแต่ ถ้าคุณฟังและอ่านเนื้อเพลงทั้งหมดแล้ว เหมือนจะไม่มีส่วนไหนกล่าวถึงความเศร้า และมี violin อยู่ในเนื้อเพลงเต็มไปหมด ซึ่งคำว่า violin สามารถแปล เป็นสำนวนในภาษาอังกฤษ ซึ่งมีความหมายว่า ความเศร้า นั่นเอง ดังนั้น ชื่อเพลงนี้ จึงแปลได้ว่า ความเศร้าที่เล็กน้อยที่สุดในโลก (พูดในเชิงน้อยเนื้อต่ำใจ) นั่นเอง

 

แม้เนื้อเพลง จะสื่อถึงความเศร้ามากมายของผู้ร้อง แต่ทำนอง และดนตรีของเพลงนี้กลับมีลักษณะ สดใส ตื่นเต้น ชวนให้เต้นตามได้โดยง่าย ปัจจัยหนึ่ง ที่ทำให้เพลงนี้โด่งดัง ก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นเพราะสื่ออย่าง Tiktok ที่มีผู้ใช้นำเพลงนี้ ไปใช้ในคลิปต่าง ๆ ทำให้เพลงนี้ ป็นที่นิยมอย่างรวดเร็วพอ ๆ กับกระแสของ Tiktok กันเลยทีเดียว แนะนำว่า ควรฟังเพลงนี้ อย่างพอดี ไม่งั้นคุณอาจจะ Earworm โดนเพลงนี้ทำให้ติดหูติดปาก แอบฮัมเพลงนี้ แอบฟังเพลงนี้ อยู่ตลอดเวลาก็ได้ ใครจะรู้

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

รวม Tiktok มาพร้อม ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย ดูเพลิน จนอยากเที่ยวตาม

The Midnight Club Netflix ซีรีส์สยองขวัญที่มีมากกว่าการเล่าเรื่องสยอง

BTS เกณฑ์ทหาร กับความเห็นของเหล่า ARMY เรื่องกฎการรับใช้ชาติ

แปรงร่างเป็นซูชิให้เธอกิน Harry Styles ปล่อยเอ็มวี Music for a Sushi Restaurant

World’s Smallest Violin เพลงที่คนชอบ Tiktok ต้องเคยได้ยิน

Pattarapong Khruapu

นักเขียนฟรีแลนส์ผู้เป็นทาสแมวและมีวัฒนธรรมญี่ปุ่นเป็นสรณะ ชื่นชอบในการอ่าน ท่องเนต เล่นเกม และเดินเล่นในสวน เป้าหมายคือไปเที่ยวญี่ปุ่นให้บ่อยเท่าที่กำลังทรัพย์จะอำนวย

 

Sign up for our newsletters to have the latest stories delivered straight to your inbox every week.

Yes, I agree to the Privacy Policy