Home > Food & Drink > รวม เมนูช็อกโกแลต ทำง่าย อร่อยด้วย สำหรับฉลองวันคริสต์มาส
รวม เมนูช็อกโกแลต ทำง่าย อร่อยด้วย สำหรับฉลองวันคริสต์มาส

ใกล้ช่วงเทศกาลคริสต์มาสเข้าไปทุกที เรามาดูไอเดีย เมนูช็อกโกแลต ที่ทำง่าย อร่อยถูกปาก ไว้สำหรับฉลองวันหยุดที่จะถึงกันดีกว่า

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการได้นั่งเอกเขนกบนโซฟานุ่ม ๆ ดูหนังหรือซีรีส์ที่ชอบ และกินช็อกโกแลตแสนอร่อยไปด้วย นับเป็นความสุขและความฟินอีกอย่างที่ขาดไม่ได้ในวันคริสต์มาส สำหรับใครที่กำลังหาไอเดียทำช็อกโกแลตอร่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มร้อน ๆ ขนมอบใหม่ ๆ หรือกระทั่งอาหารว่าง Lifestyle Asia เตรียมเมนูมาให้เลือกแล้วตามลิสต์ด้านล่างนี้เลย

Feature Image by Zoe/unsplash

Hot Chocolate with Marshmallows

ช็อกโกแลตร้อน ๆ ท็อปด้วยมาร์ชเมลโลนุ่ม ๆ เป็นเครื่องดื่มคลาสสิคที่ขาดไม่ได้เลยในช่วงวันหยุดพักผ่อน เพราะกลิ่นช็อกโกแลตหอม ๆ และรสชาตหวานปนขมนิด ๆ ช่วยเยียวยาจิตใจของเราได้มากทีเดียว ยิ่งมีมาร์ชเมลโลลอยอยู่ด้านบนยิ่งเพิ่มความฟินมากขึ้นไปอีก จะค่อย ๆ ตักกินก็ได้ หรือรอให้ละลายแล้วดื่มพร้อมกับช็อกโกแลตร้อนก็อร่อยไม่แพ้กัน เทคนิคเพิ่มความฟินของช็อกโกแลตร้อนคือการอุ่นนมให้อุ่นจัดแล้วจึงผสมช็อกโกแลตลงไป จะช่วยให้เครื่องดื่มของเราหอมนุ่มและเข้มข้นถึงใจดีทีเดียว

Chocolate Oreo Balls

ถัดจากเมนูเครื่องดื่ม คือ เมนูโอริโอช็อกบอล ที่ทำง่าย กินง่าย อีกทั้งยังอร่อยอย่างเหลือเชื่อ หากกินตอนที่กำลังดูหนังไปด้วยรับรองหยิบใส่ปากเพลินจนหมดจานก่อนหนังจบเสียอีก วิธีการทำก็ง่ายแสนง่าย จะอบเค้กช็อกโกแลตด้วยตัวเองก็ได้ หรือหาซื้อเค้กช็อกโกแลตที่ชอบมาก็ดี นำเนื้อเค้กมายีและผสมกับโอริโอ จากนั้นก็เทช็อกโกแลตเหลวลงไปผสม ปั้นเป็นก้อน และตกแต่งตามใจชอบก็เป็นอันเสร็จ

Chocolate Meringue Cookies

หาก เมนูช็อกโกแลต ที่กล่าวไปดูจะหนักท้องเกินไปนิด ลองเปลี่ยนมาเป็นเมอแรงชุบช็อกโกแลตดูก็น่าสนใจไม่น้อย เพราะเมอแรงเป็นขนมแสนหวานที่ทำง่าย รสชาติหวานกำลังดี หากผสมช็อกโกแลตลงไป หรือนำไปชุบช็อกโกแลตเพิ่มก็จะยิ่งช่วยเพิ่มเท็กซ์เจอร์ความอร่อย ความหอม และความฟินยิ่งขึ้นไปอีก

Chocolate Christmas Mini Cakes

บางครั้งการกินเค้กปอนด์ชิ้นใหญ่ ๆ อาจทำให้ตัดแบ่งลำบาก และดูกินยากจนเกินไป ลองปรับไอเดียเค้กใหม่เป็นการทำ Mini Cake ชิ้นพอดีคำก็ช่วยให้การเฉลิมฉลองมีสีสันและสนุกสนานเพิ่มขึ้นได้เช่นกัน นอกจากจะหยิบใส่ปากสะดวกแล้ว ยังมีท้องเผื่อกินขนมอย่างอื่นได้อีกด้วย สำหรับช็อกโกแลตที่เลือกใช้จะเป็นดาร์กช็อกหรือไวท์ช็อกก็ได้เช่นกัน

Santa Hat Brownies

Santa Hat Brownies เป็นเมนูขนมหวานที่เหมาะสำหรับคนเลี่ยนขนมหวานง่าย แต่อยากเอ็นจอยไปกับเทศกาลคริสต์มาส ด้วยความหวานสดชื่นของสตรอว์เบอร์รี่ที่เข้ากันได้ดีกับบราวนี่นุ่ม ๆ จึงทำให้เมนูนี้มีความเปรี้ยวหวานขมที่ลงตัว เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย เราอาจเสริมความอร่อยของเมนูนี้ได้ด้วยการใช้วิปปิ้งครีมสดในการตกแต่งเพื่อเพิ่มความหวานละมุน และความสดชื่นแบบเต็มปากเต็มคำ

Christmas Chocolate-Dipped

สำหรับใครที่มองหา เมนูช็อกโกแลต ใหม่ ๆ เพื่อเพิ่มสีสันให้กับเทศกาลคริสต์มาส ลองทำเป็นเมนู Chocolate-Dipped ดูก็น่าสนุกทีเดียว จะทำแบบพร้อมเสิร์ฟให้แขกเลยก็ได้ หรือจะอุ่นช็อกโกแลตร้อน ๆ ให้แต่ละคนเลือกดิปและตกแต่งเองก็น่าสนใจทีเดียว โดยเราสามารถใช้เป็นขนมปังแท่ง เวเฟอร์ วาฟเฟิล มาร์ชเมลโลเสียบไม้ ผลไม้ หรือข้าวพองแท่ง ก็ได้ทั้งนั้น ขอแค่มีพื้นที่ในการจับเพื่อนำไปดิปก็เพียงพอ

Fudgy Brownie Christmas Trees

อีกหนึ่งเมนูช่วยเพิ่มสีสันให้การเทศกาลนี้คือ บราวนี่ทรงต้นคริสต์มาส นี้เอง ด้วยความหอมหวานหนุบหนับของบราวนี่ ทำให้ขนมแสนอร่อยนี้เป็นส่วนหนึ่งของแทบจะทุกเทศกาล เราสามารถเพิ่มความพิเศษให้กับบราวนี่ได้ด้วยการตัดแบ่งเป็นทรงสามเหลี่ยม และใช้น้ำตาลไอซิ่ง หรือของตกแต่งอื่น ๆ เพื่อครีเอทออกมาเป็นรูปต้นคริสต์มาสตามชอบได้เลย

 

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

รวม เมนูช็อกโกแลต ทำง่าย อร่อยด้วย สำหรับฉลองวันคริสต์มาส

CappuCoff Hopper

นักเขียนฟรีแลนส์ผู้หลงรักเสน่ห์ของกาแฟ เป็นสาย Cafe Hopping ที่มักพกคอมพิวเตอร์คู่ใจไปนั่งทำงานตามร้านกาแฟและร้านอาหารใหม่ ๆ มีงานอดิเรกคืออ่านวรรณกรรมและเล่นเกม