Home > Food & Drink > 10 ร้านอาหารหรู ในประเทศไทย ที่ควรไปฉลองวันสิ้นปี
10 ร้านอาหารหรู ในประเทศไทย ที่ควรไปฉลองวันสิ้นปี

เนื่องในโอกาสพิเศษอย่างวันสิ้นปี การหา ร้านอาหารหรู เพื่อเฉลิมฉลองกับครอบครัวและคนรัก ก็นับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่พิเศษไม่น้อยเลยทีเดียว

ถึงแม้ช่วงสิ้นปีจะมีกิจกรรมหลายอย่างที่ทั้งตื่นตาตื่นใจและน่าสนใจทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การไปเที่ยว การช้อปปิ้ง การแต่งบ้าน การซื้อของขวัญ ฯลฯ แต่แน่นอนว่าอีกหนึ่งกิจกรรมที่ขาดไปไม่ได้คือการไปแฮงค์เอ้าท์กับเพื่อนหรือคนรู้ใจนั่นเอง เพราะการได้ใช้เวลาช่วงสิ้นปีกับคนที่เรารักย่อมช่วยสร้างความทรงจำดี ๆ ร่วมกัน นำไปสู่มิตรภาพและความรู้สึกที่แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้นในปีถัดไปนั่นเอง สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านอาหารที่บรรยากาศดี เสิร์ฟอาหารจากวัตถุดิบเกรดพรีเมียม มีเครื่องดื่มสำหรับดื่มฉลองเนื่องในโอกาสพิเศษ และเดินทางสะดวก Lifestyle Asia มีลิสต์ร้านอาหารสุดพิเศษไว้สำหรับเป็นไอเดียสำหรับการเฉลิมฉลองวันสิ้นปีแล้วดังต่อไปนี้

Feature Image by @OctaveMarriott via Facebook

ร้านอาหารหรู แห่งนี้ตั้งอยู่ภายในโรงแรม The Siam Hotel Bangkok เป็นร้านอาหารไทยร่วมสมัยที่นอกจากจะโดดเด่นในเรื่องของการแต่งร้านที่มีความหลากหลาย น่าสนใจ และมีชีวิตชีวาแล้ว อาหารแต่ละเมนูยังรังสรรค์จากเชฟมากฝีมือระดับโลก ผ่านเทคนิคและวัตถุดิบชั้นเลิศ ออกมาเป็นเมนูที่พิถีพิถันทั้งการจัดจานและรสชาติที่ละเมียดละไม

ภาพโดย thesiamhotel.com

Address
The Siam Hotel Bangkok, ถนนขาว, วชิรพยาบาล, เขตดุสิต, กรุงเทพฯ
เวลาทำการ
12.00-22.00 น.

ร้านอาหารช้อน เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารไทยที่ตั้งอยู่ในโรงแรมสยาม จุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่การนำเรือนไทยที่จิม ทอมป์สันสร้างไว้เมื่อ 120 ปีก่อนมาปรับปรุงเป็นเรือนรับรอง ร้านอาหารช้อนเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลิ้มรสอาหารไทยที่คงเสน่ห์และเอกลักษณ์ของความเป็นไทยไว้อย่างครบถ้วน ท่ามกลางบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยาอันร่มรื่นสวยงาม

ภาพโดย thesiamhotel.com

Address
The Siam Hotel Bangkok, ถนนขาว, วชิรพยาบาล, เขตดุสิต, กรุงเทพฯ
เวลาทำการ
มื้อเช้า 06.00-11.00 น. / มื้อเที่ยง 12.00-15.00 น. / มื้อค่ำ 18.00-22.30 น.

3 /10

KI IZAKAYA เป็นร้านกินดื่มของญี่ปุ่น หรือร้านอิซากะยะที่ตั้งอยู่บนชั้น 9 ของ Sindhorn Kempinski Hotel Bangkok เอกลักษณ์ของร้านนี้อยู่ที่การนำวัตถุดิบที่สดใหม่ ไม่แช่แข็ง มาปรุงแต่งด้วยเทคนิคที่ผสมผสานกันระหว่างญี่ปุ่นดั้งเดิมและตะวันตกอย่างลงตัว จนออกมาเป็นเมนูกลับแกล้มรสชาติกลมกล่อม เหมาะสำหรับผู้ที่มองหาร้านอาหารที่สามารถนั่งละเลียดรับประทานอาหารมื้อเบา ๆ ร่วมกับเครื่องดื่มรสละมุนท่ามกลางบรรยากาศแสนสบาย

ภาพโดย @sindhornkempinski via Facebook

Address
Sindhorn Kempinski Hotel Bangkok, ซอยต้นสน, แขวงลุมพินี, เขตปทุมวัน, กรุงเทพฯ
เวลาทำการ
มื้อเที่ยง 11.30-15.00 น. / มื้อค่ำ 17.00-24.00 น.

New York Steakhouse เป็นร้านอาหารแบบ Fine Dining ตั้งอยู่ภายใน JW Marriott Hotel Bangkok อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในร้านอาหารแนะนำของ “มิชลิน ไกด์ กรุงเทพ” ปี 2018, 2019 และ 2020 จุดเด่นของร้านนี้คือการเสิร์ฟเนื้อสเต๊กนำเข้าจากนานาประเทศที่มีรสสัมผัส และรสชาติที่หลากหลาย ผ่านเทคนิคการปรุงที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใครจนได้รสชาติของเนื้อสเต๊กที่นุ่มชุ่มฉ่ำละมุนลิ้น ท่ามกลางการแต่งร้านสไตล์นิวยอร์กที่ดูหรูหราและคลาสสิค

ภาพโดย marriott.com

Address
JW Marriott Hotel Bangkok, ถนนสุขุมวิท ซอย 2, คลองเตย, กรุงเทพฯ
เวลาทำการ
17.30-11.00 น.

5 /10

Palette เป็นหนึ่งใน ร้านอาหารหรู ที่ติดอันดับ “มิชลิน ไกด์ เชียงใหม่” ตั้งอยู่ภายในโรงแรม 137 Pillars House โรงแรมหรูระดับ 5 ดาวที่บูรณะบ้านบอร์เนียวยุคเก่าให้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์ เลานจ์ และห้องอาหารสุดหรู จุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่การนำวัตถุดิบออร์แกนิกที่สดใหม่มาผ่านกรรมวิธีปรุงรสโดยยังคงรสชาติของวัตถุดิบเดิมไว้ และนำไปผสมผสานกับวัตถุดิบท้องถิ่นจนออกมาเป็นเมนูต่าง ๆ อย่างลงตัว เมนูแนะนำของทางร้านคือ แกงฮังเลแกะ และกุ้งหลวงคั่วข้าวเม่าหมี่

ภาพโดย @137pillarshouse via Facebook

Address
โรงแรม 137 Pillars House, ถนนหน้าวัดเกต ซอย 1, ช้างม่อย, อำเภอเมือง, เชียงใหม่
เวลาทำการ
11.00-21.30 น.

หากคุณกำลังมองหาร้านอาหาร Fine Dining ที่เสิร์ฟอาหารฝรั่งเศสร่วมสมัยชั้นเลิศในประเทศไทย เราแนะนำ Blue by Alain Ducasse ซึ่งเป็นร้านอาหารของ Alain Ducasse เชฟชื่อดังระดับโลก เจ้าของร้านอาหารมิชลินสตาร์คนแรกที่ได้รับ 3 ดาว จำนวน 3 ร้านในช่วงเวลาเดียวกัน

ภาพโดย @bluebyalainducasse via Facebook

Address
ICONSIAM, คลองสาน, กรุงเทพฯ
เวลาทำการ
12.00-22.00 น.

7 /10

สิริมหรรณพ เป็นร้านอาหารบนเรือที่จำลองมาจากเรือใบสามเสาในยุคที่ไทยเริ่มสานสัมพันธ์กับต่างชาติ นอกจากเราจะได้ตื่นตาตื่นใจกับบรรยากาศการแต่งร้านที่มีข้าวของบนเรือแบบสมจริงแล้ว เรายังได้ดื่มด่ำไปกับอาหารรสเลิศจากวัตถุดิบชั้นดี พลางชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยายามค่ำคืนไปพร้อม ๆ กัน

ภาพโดย @Sirimahannop via Facebook

Address
Asiatique, ซอยเจริญกรุง 72-76, ถนนเจริญกรุง, บางคอแหลม, กรุงเทพฯ
เวลาทำการ
16.00-24.00 น.

Octave Rooftop Lounge & Bar เป็นร้านอาหาร Rooftop ที่เหมาะสำหรับการเฉลิมฉลองวันสิ้นปีเป็นอย่างมาก ด้วยดีไซน์ที่แบ่งโซนของร้านออกเป็น 2 โซนหลัก ๆ คือ โซนรับประทานอาหารที่เหมาะสำหรับครอบครัวที่อยู่ชั้นล่าง กับโซน Rooftop ที่เหมาะสำหรับการปาร์ตี้และดินเนอร์ชมวิวเมืองยามค่ำคืนแบบ 360 องศาที่อยู่ชั้นบน ไม่ว่าจะเป็นการเฉลิมฉลองแบบไหนก็น่าประทับใจไม่แพ้กัน

ภาพโดย @OctaveMarriott via Facebook

Address
Bangkok Marriott Hotel Sukhumvit, ซอยสุขุมวิท 27, คลองตันเหนือ, วัฒนา, กรุงเทพฯ
เวลาทำการ
17.00-2.00 น.

J’AIME เป็นร้านอาหารฝรั่งเศสที่ได้รับมิชลิน 1 ดาว รังสรรเมนูโดยเชฟ Jean-Michel Lorain เจ้าของร้าน Cote Saint Jacques ประเทศฝรั่งเศส ที่ได้รับมิชลิน 2 ดาว เสิร์ฟทั้งอาหารฝรั่งเศสแบบต้นตำรับและเมนูแบบฟิวชั่นที่ผสมผสานเทคนิคและวัตถุดิบที่สดใหม่ออกมาได้อย่างลงตัว

ภาพโดย @JMLBangkok via Facebook

Address
U Sathorn Bangkok, ซอยงามดูพลี (สาทรซอย 1), เขตสาทร, กรุงเทพฯ
เวลาทำการ
มื้อเที่ยง 12.00-14.30 น. / มื้อค่ำ 18.00-21.00 น.

ความพิเศษของ ร้านอาหารหรู Elements อยู่ที่การผสมผสานอย่างลงตัวและนุ่มละมุนระหว่างความเป็นฝรั่งเศสและความเป็นญี่ปุ่น เน้นเสิร์ฟวัตถุดิบที่สดใหม่ และนำวัตถุดิบประจำฤดูกาลมารังสรรเป็นเมนูใหม่ ๆ ที่มีความเฉพาะตัว จนทำให้ Elements ได้รับมิชลิน 1 ดาวติดต่อกันเป็นปีที่ 6

ภาพโดย @TheOkuraPrestigeBangkok via Facebook

Address
The Okura Prestige Bangkok, ถนนวิทยุ, ลุมพินี, ปทุมวัน, กรุงเทพฯ
เวลาทำการ
18.00-22.30 น.
10 ร้านอาหารหรู ในประเทศไทย ที่ควรไปฉลองวันสิ้นปี

CappuCoff Hopper

นักเขียนฟรีแลนส์ผู้หลงรักเสน่ห์ของกาแฟ เป็นสาย Cafe Hopping ที่มักพกคอมพิวเตอร์คู่ใจไปนั่งทำงานตามร้านกาแฟและร้านอาหารใหม่ ๆ มีงานอดิเรกคืออ่านวรรณกรรมและเล่นเกม