Home > Food & Drink > 6 ร้านอาหารริมน้ำ ชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยายามเย็น
6 ร้านอาหารริมน้ำ ชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยายามเย็น

สำหรับผู้ที่ต้องการยกระดับให้มื้ออาหารธรรมดากลายเป็นมื้ออาหารสุดพิเศษ ท่ามกลางบรรยากาศดี ๆ สุดโรแมนติก นอกจากร้านอาหาร Rooftop แล้ว ร้านอาหารริมน้ำ ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจเหมือนกัน

ในค่ำคืนสุดพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นการดินเนอร์กับคนรัก หรือการหาร้านอาหารบรรยากาศดี ๆ ในการพบปะสังสรรค์ หรือการกินเลี้ยงครอบครัว แน่นอนว่าเราต้องใส่ใจในการเลือกร้านอาหารมากเป็นพิเศษด้วยเช่นกัน เพราะร้านอาหารที่มีบรรยากาศดี อาหารรสชาติอร่อยถูกปาก ย่อมช่วยส่งเสริมให้อาหารมื้อนั้นเต็มไปด้วยความรู้สึกดี ๆ นั่นเอง ในบทความนี้ Lifestyle Asia มีร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่รับประกันได้ว่าบรรยากาศดีและวิวสวย ทั้งในช่วงกลางวันและช่วงพระอาทิตย์ตกมาแนะนำกัน

Feature Image by Luisa Brimble/unsplash

1 /6

กินลมชมสะพาน

กินลมชมสะพาน เป็นร้านอาหารไทยที่ตั้งอยู่แถวสามเสน ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา จุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่เมนูอาหารสไตล์ไทยซีฟู้ดที่รสชาติจัดจ้านถึงเครื่อง อีกทั้งอาหารทะเลก็สดใหม่ ไม่เหม็นคาว ด้วยความที่ร้านตั้งอยู่ใกล้สะพานพระราม 8 ลูกค้าที่แวะเวียนไปจึงสามารถรับประทานอาหารอร่อย ๆ ฟังดนตรีสด พร้อมทั้งถ่ายรูปวิวแม่น้ำเจ้าพระยาและสะพานพระราม 8 ได้ทุกช่วงเวลา ทั้งช่วงกลางวันและช่วงกลางคืนที่สะพานเปิดไฟสว่างสวยงาม

ภาพโดย @Khinlomchomsaphan via Facebook

Address
สามเสนซอย 3 ถนนมหาราช เขตพระนคร
Website
Phone
081-893-5552
เวลาทำการ
11.00-24.00 น.

2 /6

The Deck by The River

The Deck เป็นอีกหนึ่ง ร้านอาหารริมน้ำ ที่บรรยากาศดี มีวิวสวยงาม เพราะนอกจากจะตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาแล้วยังสามารถมองเห็นความงามของพระปรางค์วัดอรุณราชวราราม ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามได้อีกด้วย เหมาะสำหรับผู้ที่มองร้านอาหารสุดโรแมนติกไว้ดินเนอร์กับคู่รัก หรือพบปะสังสรรค์กับเพื่อนฝูง

ภาพโดย @Arunresidencehotel via Facebook

Address
ซอยประตูนกยูง แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร
Website
Phone
083-988-8736
เวลาทำการ
11.00-22.00 น.

3 /6

Chom Arun

อีกหนึ่งร้านอาหารที่ให้เราได้รับประทานอาหารรสชาติ ๆ คู่กับการชมวิวพระปรางค์วัดอรุณราชวราราม สวย ๆ คือร้าน Chom Arun (ซึ่งก็ตรงตามชื่อร้านเลย) เสิร์ฟอาหารทะเลที่ปรุงรสชาติมาอย่างไทย จึงมีรสชาติถูกปากทั้งชาวไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ แต่เนื่องจากทางร้านมีที่จอดรถจำกัดเพราะตั้งอยู่ในชุมชนท่าเตียน แนะนำว่าควรโทรไปจองกับร้านก่อนแวะไปจะดีที่สุด

ภาพโดย @chomarun via Facebook

Address
ถนนมหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร
Website
Phone
095-446-4199
เวลาทำการ
11.00-21.30 น.

4 /6

My Grandparent's House บ้านอากงอาม่า

บ้านอากงอาม่า เป็นร้านอาหารที่มาจากการดัดแปลงบ้านไม้เก่าทรงปั้นยาแบบจีนให้กลายเป็นร้านอาหารทรงโปร่งที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก นอกจากนี้การตกแต่งร้านยังมีความอบอุ่น เป็นกันเอง ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งเล่นอยู่ที่บ้าน อีกทั้งรสชาติอาหาร ขนม และเครื่องดื่มของที่่นี่ยังมีความกลมกล่อม เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสถานที่สำหรับพักผ่อน และปลีกวิเวกจากความวุ่นวาย

ภาพโดย @mygpshouse via Facebook

Address
ซอยสมเด็จเจ้าพระยา 3 เขตคลองสาน
Website
Phone
02-437-5183
เวลาทำการ
10.00-18.00 น.

5 /6

ห้องทานข้าวสุพรรณิการ์

ห้องทานข้าวสุพรรณิการ์ เป็นร้านอาหารไทยที่เสิร์ฟเมนูคอนเซ็ปสูตรอาหารคุณยาย ที่ผสมผสานกลิ่นอายของอาหารตราด กาญจนบุรี และอาหารอีสานเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว มีทั้งหมด 3 สาขา คือ ทองหล่อ, ท่าเตียน และสาทร 10 ซึ่งสาขาที่เราอยากแนะนำคือสาขาท่าเตียนที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ฝั่งตรงข้ามกับวัดอรุณราชวราราม เราจะเลือกนั่งกินอาหารที่โซนห้องแอร์ชั้นล่างก็ได้ หรือจะขึ้นมารับบรรยากาศดี ๆ และวิวพระปรางค์วัดอรุณฯ งดงามที่ Rooftop ก็ได้เช่นกัน

ภาพโดย @SupannigaEatingRoom via Facebook

Address
ซอยเพ็ญพัฒน์ 2 ถนนมหาราช เขตพระนคร
Website
Phone
092-253-9251
เวลาทำการ
11.00-22.00 น.

6 /6

ศาลารัตนโกสินทร์

ร้านอาหารริมน้ำ บรรยากาศดี อาหารอร่อย ที่จะแนะนำเป็นร้านสุดท้ายคือร้านศาลารัตนโกสินทร์ ซึ่งเป็นร้านอาหารเลื่องชื่อที่มีรางวัลการันตีมากมาย ด้วยสไตล์การแต่งร้านแบบโมเดิร์นที่แสนสะดวกสบาย อีกทั้งยังมองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยากับวัดอรุณราชวราราม และมีอาหารเสิร์ฟทั้งไทยและนานาชาติ จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ร้านอาหารแห่งนี้จะได้รับความนิยมทั้งจากนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติ

ภาพโดย @salarattanakosin via Facebook

Address
ซอยท่าเตียน แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร
Website
Phone
02-622-1388
เวลาทำการ
11.00-21.00 น.
6 ร้านอาหารริมน้ำ ชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยายามเย็น

CappuCoff Hopper

นักเขียนฟรีแลนส์ผู้หลงรักเสน่ห์ของกาแฟ เป็นสาย Cafe Hopping ที่มักพกคอมพิวเตอร์คู่ใจไปนั่งทำงานตามร้านกาแฟและร้านอาหารใหม่ ๆ มีงานอดิเรกคืออ่านวรรณกรรมและเล่นเกม