Home > Food & Drink > สุดยอด Afternoon Tea กรุงเทพ สุดหรูที่ควรไปลองสักครั้ง
สุดยอด Afternoon Tea กรุงเทพ สุดหรูที่ควรไปลองสักครั้ง

การนั่งจิบชายามบ่าย เป็นอีกหนึ่งการพักผ่อนหย่อนใจที่ช่วยคลายความเหนื่อยล้าได้เป็นอย่างดี ในบทความนี้เราจึงมี Afternoon Tea กรุงเทพ ที่น่าสนใจมาอัพเดทกัน

อีกหนึ่งกิจกรรมสำหรับการเยียวยาทั้งร่างกายและจิตใจ คือการหา Afternoon Tea อร่อย ๆ พร้อมกับจิบชาหอมกรุ่น ท่ามกลางบรรยากาศดี ๆ จะชวนเพื่อนไปกินด้วยกันก็ได้ หรือจะนั่งกินคนเดียวเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศก็น่าสนใจไม่น้อยเช่นกัน สำหรับใครที่กำลังมองหา Afternoon Tea รสชาติอร่อย สร้างสรรค์จากวัตถุดิบชั้นเลิศ มีการจัดจานสวยงามน่าตื่นตาตื่นใจ และมีบรรยากาศสุดหรูแสนรื่นรมย์ Lifestyle Asia มีร้านมาแนะนำดังต่อไปนี้

Feature Image by Jill Wellington/pexels

1 /5

Capella Bangkok

Capella Bangkok เป็นรีสอร์ทกลางเมือง ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่นอกจากจะโดดเด่นเรื่องการตกแต่งสถานที่ให้ดูโอ่โถง หรูหรา แต่ก็ให้ความรู้สึกอบอุ่นและสุขสงบ เพื่อให้แขกที่มาเข้าพักสามารถพักผ่อนได้อย่างเต็มที่แล้ว ยังเหมาะกับการแวะมาจิบน้ำชายามบ่ายที่ Tea Lounge ที่พร้อมเสิร์ฟเมนูชาออร์แกนิกเบลนด์สูตรเฉพาะของทางโรงแรม พร้อมด้วยเซ็ตน้ำชายามบ่ายคาวหวานรสชาติเยี่ยมอีกด้วย

ภาพโดย @CapellaBangkok via Facebook

Address
ถนนเจริญกรุง ยานนาวา สาทร กรุงเทพฯ
Phone
02 098 3888

2 /5

137 Pillar Bangkok

Afternoon Tea กรุงเทพ ที่ต่อไปที่เราอยากแนะนำคือ BOUTIQUE OF JEWELS จากโรงแรม 137 Pillar Bangkok ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากความงดงามของอัญมณีหลากสี นำมาสร้างสรรค์เป็นชุดน้ำชายามบ่ายคาวหวานสุดเลอค่า ความพิเศษนอกจากจะอยู่ที่ความอร่อยนุ่มละมุนลิ้นแล้ว พาชนะที่เสิร์ฟยังสามารถหยิบมาสวมเป็นแหวนได้อีกด้วย ถือว่าเป็นกิมมิคเล็ก ๆ ที่เพิ่มอรรถรสในมื้อน้ำชาได้ดีทีเดียว

ภาพโดย @137pillarsbangkok via Facebook

Address
สุขุมวิทซอย 39 คลองตันเหนือ วัฒนา กรุงเทพฯ
Phone
02 079 7000

3 /5

1823 Tea Lounge Gaysorn plaza

1823 Tea Lounge by Ronnefeldt เป็นเลานจ์จากแบรนด์ชาพรีเมียมระดับโลก “Ronnefeldt” ตั้งอยู่ภายในศูนย์การค้าเกษร เอกลักษณ์ของ High Tea Set ของร้านนี้อยู่ที่การจัดทำอาหารคาวหวานด้วยวัตถุดิบชั้นเลิศ จัดใส่จานวางเรียงรายมาอย่างสวยงาม พร้อมด้วยชาเบลนด์สูตรพิเศษจากทางร้านที่มีให้เลือกมากกว่า 70 ชนิด

ภาพโดย @1823ronnefeldtbkk via Facebook

Address
Gaysorn Village ปทุมวัน กรุงเทพฯ
Phone
02 656 1086

4 /5

Okura Prestige

Afternoon Tea กรุงเทพ ของโรงแรม Okura Prestige จัดขึ้นภายในห้องอาหาร Up & Above Restaurant and Bar จุดเด่นของเซ็ตน้ำชายามบ่ายของที่นี่อยู่ที่การสลับสับเปลี่ยนให้แตกต่างกันไปในแต่ละฤดูกาล เราจะได้สัมผัสรสชาติที่หลากหลายจากวัตถุดิบพรีเมียมหลากชนิด ได้สัมผัสกลิ่นอายของช่วงเวลาต่าง ๆ ผ่านทางรสชาติอาหารคาวหวานที่รังสรรออกมาอย่างประณีต

ภาพโดย @TheOkuraPrestigeBangkok via Facebook

Address
ถนนวิทยุ ลุมพินี ปทุมวัน กรุงเทพฯ
Phone
02 687 9000

5 /5

St. Regis

St. Regis เสิร์ฟเซ็ตน้ำชายามบ่ายที่ The St. Regis Bar ห้องอาหารหน้าต่างกระจกสูง ให้เราได้ชมวิวสวย ๆ ของราชกรีฑาสโมสรไปพร้อมกับการจิบชายามบ่ายชิว ๆ และกินอาหารคาวหวานในเซ็ตด้วยความอิ่มหนำสำราญ นอกจากนี้ทางโรงแรมยังมี Festive Afternoon Tea ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเทศกาลพิเศษต่าง ๆ ให้เราเลือกชิมนอกจากเซ็ตน้ำชาปกติอีกด้วย

ภาพโดย @TheStRegisBangkok via Facebook

Address
ถนนราชดำริ ปทุมวัน กรุงเทพฯ
Website
Phone
02 207 7777
สุดยอด Afternoon Tea กรุงเทพ สุดหรูที่ควรไปลองสักครั้ง

CappuCoff Hopper

นักเขียนฟรีแลนส์ผู้หลงรักเสน่ห์ของกาแฟ เป็นสาย Cafe Hopping ที่มักพกคอมพิวเตอร์คู่ใจไปนั่งทำงานตามร้านกาแฟและร้านอาหารใหม่ ๆ มีงานอดิเรกคืออ่านวรรณกรรมและเล่นเกม