Home > Food & Drink > ฉลองตรุษจีนแบบ Fine Dining สุดหรูที่ ห้องอาหารเหม่ยเจียง เพนนินซูลา
ฉลองตรุษจีนแบบ Fine Dining สุดหรูที่ ห้องอาหารเหม่ยเจียง เพนนินซูลา

ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้ เนื่องในวาระดิถี วันตรุษจีน หลาย ๆ ครอบครัว ก็อาจจะกำลังมองหาสถานที่กินข้าวมื้ออร่อยกับครอบครัว เพื่อฉลองวันตรุษจีนนี้อยู่ Lifestyle Asia จึงอยากขอชวนทุกท่าน มาร่วมแบ่งปัน ช่วงเวลาแห่งความสุข ร่วมกับครอบครัว ที่ ห้องอาหารเหม่ยเจียง ห้องอาหารจีนกวางตุ้งชั้นสูง เพียงไม่กี่แห่งในประเทศไทย ณ โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ ที่มาพร้อมบรรยากาศดี ๆ และอาหารหลากหลายเมนู

ห้องอาหารเหม่ยเจียง

ห้องอาหารเหม่ยเจียง

หลังจากการปิดปรับปรุงครั้งใหญ่ ห้องอาหารเลื่องชื่อ ของโรงแรมเพนนินซูล่า “เหม่ยเจียง” กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง พร้อมด้วยเมนูอาหารจีน สไตล์ Fine Dining รสชาติต้นตำรับ รังสรรค์อย่างพิถีพิถัน ทำจากวัตถุดิบพรีเมียม และเสิร์ฟในรูปแบบ การรับประทานสไตล์ตะวันตก ท่ามกลางบรรยากาศสุดหรู ที่ทั้งร่มรื่น และเต็มเปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์ ของวิวแม่น้ำเจ้าพระยา เพื่อให้ทุกคนร่วมฉลองเทศกาลตรุษจีนในปีนี้ ด้วยหลากหลายเมนู ทั้งแบบ a la carte เสิร์ฟแบบดั้งเดิม หรือใครอยากรับประทานแบบ เซ็ทเมนู ที่มีให้เลือกถึง 8 คอร์ส เสิร์ฟแบบตะวันตก ก็มีให้เลือกเช่นกัน

ห้องอาหารเหม่ยเจียง

ลองมาดูเมนูอาหารแสนอร่อย ที่เราได้ไปชิมมา และเราอยากได้คุณได้ลอง

ปอเปี๊ยะกุ้งมังกร

ห้องอาหารเหม่ยเจียง

เป็นปอเปี๊ยะกรอบที่ห่อด้วยกุ้งมังกรขนาดพอดีคำ เมื่อเรากัดเข้าไปจะสัมผัสได้ ถึงความกรุบกรอบของแป้งปอเปี๊ยะ ที่เข้ากันได้ดี กับกุ้งมังกร และไส้ครีมข้าวโพด ที่อยู่ด้านใน เป็นรสสัมผัส ที่หวานนุ่มละมุนลิ้นมาก ๆ ยิ่งรับประทานควบคู่กับมะม่วง ที่ท็อปอยู่ด้านบนยิ่งช่วยให้รสชาติสมดุลและเข้ากันมากยิ่งขึ้น

ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว

ห้องอาหารเหม่ยเจียง

จานต่อมา เป็นหนึ่งในเมนูเด่นของ ห้องอาหารเหม่ยเจียง ความพิเศษของ ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว จานนี้ อยู่ที่การนึ่งปลาให้ออกมามีความนุ่มที่พอดี เนื้อปลาไม่แข็ง หรือเละจนเกินไป ซีอิ๊วที่ทางร้านใช้ ก็มีความกลมกล่อม รสนุ่มนวลไม่โดดไปทางเค็ม หรือหวาน เมื่อทั้งสองอย่าง มารวมกัน จึงมีความอร่อยลงตัว กลิ่นหอมของซีอิ๊ว และความสดชื่น ของขิงซอย ช่วยให้เมนูปลาจานนี้ นุ่มละมุนตั้งแต่คำแรก จนคำสุดท้าย

ซุปกระเพาะปลาน้ำแดงและกังป๋วย

ห้องอาหารเหม่ยเจียง

ซุปกระเพาะปลา ของห้องอาหารนี้ มีความโดดเด่นเป็นพิเศษ เนื่องจากเป็นกระเพาะปลาเกรดพรีเมียม ที่มีความนุ่มละมุน ไม่แห้งแข็งกระด้าง เสิร์ฟมาคู่กับกังป๋วย หรือหอยเชลล์แห้ง เมื่อกินเข้าไป เราจึงได้ทั้งสัมผัส ทั้งความนุ่ม และความหวานกรุบ ซึ่งเข้ากับซุปน้ำแดงได้อย่างลงตัว

ข้าวผัดเป๋าฮื้อห่อใบบัว

ห้องอาหารเหม่ยเจียง

สลับมาที่ เมนูข้าวผัด กันบ้าง ถึงแม้หน้าตาจะดูเหมือนข้าวห่อใบบัวทั่วไป แต่ทั้งรสสัมผัส ความหอม และความสลับซับซ้อนของรสชาติ ทำให้เมื่อชิมไปคำแรกแล้ว ถึงกับหยุดกินต่อไม่ได้เลยทีเดียว ความประทับใจแรกของจานนี้ เริ่มต้นที่กลิ่นหอม ๆ ของข้าวผัดร้อน ๆ ที่มีกลิ่นหอมกระทะ ติดมาด้วย จากนั้น จึงเป็นรสชาติความเข้มข้น ของข้าวผัด ปิดท้ายด้วย หอยเป๋าฮื้อตัวใหญ่ ที่มีความนุ่มหนึบ ซอสเข้าเนื้อ  และเต็มปากเต็มคำ

รังนกตุ๋นในลูกมะพร้าวอ่อน

ห้องอาหารเหม่ยเจียง

ไม่มีอะไร ที่เหมาะสำหรับการปิดท้ายมื้ออาหาร ไปกว่ารังนกอุ่น ๆ อีกแล้ว เมนูรังนกจานนี้ เสิร์ฟมาในมะพร้าวเผาลูกย่อม สิ่งที่ชวนให้ประทับใจคือ ภายในซุปรังนก มีวุ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าชิ้นเล็ก ๆ ให้เราเคี้ยวเล่นเพลิน ๆ ส่วนใคร ที่อยากลองชิมเนื้อมะพร้าว ก็สามารถขูดออกมาได้เลย เพราะมะพร้าวที่ทางร้านเตรียมมาให้ ขูดเนื้อออกมาง่าย แถมรสชาติดีอีกต่างหาก

ท่านใดที่สนใจ อยากแวะมารับประทานอาหารจีนแบบ Fine Dining ที่ พร้อมรับบรรยากาศดี ๆ และฉลองตรุษจีนกับครอบครัว ด้วยเมนูอาหารหลากหลาย และรสชาติถูกใจ ห้องอาหารเหม่ยเจียง โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติม และสำรองโต๊ะได้ที่ลิงก์นี้ peninsula.com

ที่สำคัญ สำหรับใครที่รับประทานมังสวิรัติ ที่ห้องอาหารเหม่ยเจียง ยังมีเมนู Plant Based รสชาติอร่อย ไว้บริการอีกด้วยนะ ใครยังไม่ได้วางแผน รีบจองกันได้เลย

อ่านเรื่องราว เกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

ชวนมา staycation ที่ The Peninsula Bangkok

ฉลองตรุษจีนแบบ Fine Dining สุดหรูที่ ห้องอาหารเหม่ยเจียง เพนนินซูลา

CappuCoff Hopper

นักเขียนฟรีแลนส์ผู้หลงรักเสน่ห์ของกาแฟ เป็นสาย Cafe Hopping ที่มักพกคอมพิวเตอร์คู่ใจไปนั่งทำงานตามร้านกาแฟและร้านอาหารใหม่ ๆ มีงานอดิเรกคืออ่านวรรณกรรมและเล่นเกม