Home > Food & Drink > 5 ร้านอาหารมิชลิน ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปสิงคโปร์
5 ร้านอาหารมิชลิน ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปสิงคโปร์

นอกจากสตรีทฟู้ดของสิงค์โปร์ที่เราไม่ควรพลาดแล้ว ร้านอาหารมิชลิน ก็เป็นอีกหนึ่งเป้าหมายที่ควรหมุดไว้บนแมพด้วยเหมือนกัน

การตระเวนชิมร้านอาหารที่ได้รับมิชลินสตาร์ เป็นอีกหนึ่งเป้าหมายในการเดินทางท่องเที่ยวไม่น้อย เพราะร้านอาหารเหล่านี้มักมีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ทั้งในด้านการผสมผสานวัตถุดิบนานาชนิดจนออกมามีรสชาติกลมกล่อม มีการนำเสนออาหารที่น่าสนใจ ที่หากได้ลองไปกินดูสักครั้ง อาจจะติดใจจนต้องบินกลับไปซ้ำอีกครั้งกันเลยทีเดียว และนี่คือร้านมิชลินที่ Lifestyle Asia อยากแนะนำ

Feature Image by @odetterestaurant via Facebook

1 /5

Odette

Odette เป็น ร้านอาหารมิชลิน 3 ดาว และยังเป็น WORLD’S 50 BEST RESTAURANTS อีกด้วย เสน่ห์ของร้าน Odette อยู่ที่การถ่ายทอดเรื่องราวจากจุดเล็ก ๆ ที่เรียบง่าย จากวัตถุดิบพื้นถิ่นที่หาได้ทั่วไปให้ออกมาเป็นเมนูอาหารแบบไฟน์ไดนิ่งสุดหรู ที่มีความประณีต ละมุนละไม และมีรสชาติล้ำลึกไม่ซ้ำใคร ผู้ที่เดินทางมาร้านอาหารแห่งนี้จะได้สัมผัสกับความตื่นตาตื่นใจของเมนูแต่ละคอร์ส ซึ่งเรียงร้อยรสชาติออกมาได้อย่างน่าสนใจตั้งแต่จานแรกจนจบจานสุดท้าย

ภาพโดย @odetterestaurant via Facebook

Address
St Andrew's Rd, #01-04 National Gallery
เวลาทำการ
อังคาร-เสาร์ มื้อกลางวัน 12.00-13.15 น. / มื้อเย็น 18.30-20.15 น.

2 /5

Summer Pavilion

Summer Pavilion เป็นร้านอาหารจีนกวางตุ้งแบบร่วมสมัยที่นำเมนูอาหารกวางตุ้งที่คุ้นตากันเป็นอย่างดีมาดัดแปลงใหม่ให้มีหน้าตาน่ารับประทาน และมีรสชาติล้ำลึกซับซ้อนมากยิ่งขึ้น จึงเป็นที่ถูกอกถูกใจทั้งชาวสิงคโปร์และนักท่องเที่ยวไม่น้อยเลยทีเดียว นอกจากนี้จุดเด่นของร้านยังอยู่ที่การตกแต่งภายในและการเลือกใช้ภาชนะทั้งหมดที่ถ่ายทอดเสน่ห์ของวัฒนธรรมจีนออกมาได้เป็นอย่างดี

ภาพโดย @SummerPavilionSingapore via Facebook

Address
The Ritz-Carlton, Millenia Singapore 7 Raffles Avenue
Website
เวลาทำการ
ทุกวัน มื้อกลางวัน 11.30-14.30 น. / มื้อเย็น 18.30-22.30 น.

3 /5

Alma by Juan Amador

Alma เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารแนะนำที่ต้องลองไปชิมดูสักครั้งหากได้มาที่สิงคโปร์ ร้านนี้ได้รับมิชลิน 1 ดาวตั้งแต่ปี 2016 จนถึงปี 2022 เสิร์ฟอาหารที่ผสมผสานความเป็นตะวันตก และความเป็นเอเชียเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว เน้นความสดใหม่และความเป็นธรรมชาติจากวัตถุดิบให้มากที่สุด เราจะได้สัมผัสรสชาติที่นุ่มละมุน ละเอียดอ่อน และมีเอกลักษณ์ ที่สะท้อนออกมาในแต่ละจานอย่างลงตัว

ภาพโดย alma.sg

Address
Goodwood Park Hotel, Scotts Rd.
Website
เวลาทำการ
จันทร์-เสาร์ มื้อกลางวัน 12.00-14.30 น. / มื้อเย็น 18.00-22.00 น.

4 /5

Les Amis

Les Amis เป็น ร้านอาหารมิชลิน 3 ดาว ที่เสิร์ฟอาหารฝรั่งเศสแบบไฟน์ไดนิ่ง จุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่การนำอาหารฝรั่งเศสแบบดั้งเดิมมาดัดแปลงให้เข้ากับวัตถุดิบที่หลากหลาย แปลกใหม่ จนออกมาเป็นจานอาหารที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะเป็นการจัดจานไปจนกระทั่งรสชาติที่ละเมียดละไม นอกจากรสชาติอาหารที่โดดเด่นแล้ว ทางร้านยังมีไวน์รสชาติดีพร้อมเสิร์ฟคู่กันอีกด้วย

ภาพโดย @lesamisrestaurant via Facebook

Address
Scotts Road, #01-16, Shaw Centre
Website
เวลาทำการ
ทุกวัน มื้อกลางวัน 12.00-13.15 น. / มื้อเย็น 19.00-20.15 น.

5 /5

Shisen Hanten by Chen Kentaro

Shisen Hanten เป็นร้านอาหารจีนเสฉวนที่ได้รับมิชลิน 2 ดาว แห่งแรกและแห่งเดียวในสิงคโปร์ แรกเริ่มเดิมทีร้านนี้เปิดสาขาแรกอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น ก่อนจะได้รับความนิยมจนมีชื่อเสียงโด่งดัง และขยายสาขามาอยู่ที่สิงคโปร์ด้วย จุดเด่นของร้านนี้คือการนำเอาเสน่ห์ของอาหารเสฉวนมาประยุกต์ให้กินง่าย และร่วมสมัยมากยิ่งขึ้น

ภาพโดย @shisenhanten via Facebook

Address
Level 35, 333 Orchard Road, Hilton Singapore Orchard
เวลาทำการ
จันทร์-ศุกร์ มื้อกลางวัน 12.00-15.00 น. / มื้อเย็น 18.00-22.00 น.
5 ร้านอาหารมิชลิน ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปสิงคโปร์

CappuCoff Hopper

นักเขียนฟรีแลนส์ผู้หลงรักเสน่ห์ของกาแฟ เป็นสาย Cafe Hopping ที่มักพกคอมพิวเตอร์คู่ใจไปนั่งทำงานตามร้านกาแฟและร้านอาหารใหม่ ๆ มีงานอดิเรกคืออ่านวรรณกรรมและเล่นเกม