Home > Food & Drink > อัพเดท คาเฟ่เกาะล้าน น่านั่ง วิวสวย มีมุมถ่ายรูปเยอะ
อัพเดท คาเฟ่เกาะล้าน น่านั่ง วิวสวย มีมุมถ่ายรูปเยอะ

เกาะล้าน นับเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก ใช้เวลาเดินทางไม่นานก็สามารถสัมผัสบรรยากาศของทะเลได้แล้ว สำหรับใครที่แพลนทริปเกาะล้านไว้ Lifestyle Asia มีลิสต์ คาเฟ่เกาะล้าน ฉบับอัพเดทมาแนะนำ

ถึงช่วงปลายปีทีไร เทศกาลแห่งการเที่ยวทะเลก็โบกมือทักทายกันเป็นประจำทุกปี และแน่นอนว่าอีกหนึ่งทะเลที่ใครหลายคนแพลนทริปไว้แล้วคงหนีไม่พ้น เกาะล้าน จังหวัดชลบุรี แน่นอน เพราะเดินทางสะดวก จะแพลนทริประยะยาวก็ได้ หรือแค่ 3 วัน 2 คืนก็ไม่เหนื่อยจนเกินไป สำหรับใครที่อยากทำการบ้านว่าตอนนี้เกาะล้านมีคาเฟ่ที่ไหนน่านั่ง หรือน่าไปถ่ายรูปบ้าง ลองดูลิสต์เหล่านี้ได้เลย เพราะเราอัพเดทมาให้เรียบร้อยแล้ว

Feature Image by @fatsubmarinecafe via Facebook

1 /5

Fat Submarine Cafe

Fat Submarine Cafe เป็น คาเฟ่เกาะล้าน ที่หาไม่ยาก เพราะตั้งอยู่ใกล้กับท่าหน้าบ้าน ท่าน้ำที่เราลงเรือจากท่าพัทยามาสู่เกาะล้านนั่นเอง ด้วยความที่ตัวร้านมีลักษณะเปิดโล่ง มีโซนให้นั่งทั้งภายในร้านและ Outdoor เราจึงสัมผัสกับบรรยากาศความสดชื่นของทะเลได้อย่างไร้ขีดจำกัด ใครที่ชอบคาเฟ่บรรยากาศดี และมีมุมถ่ายรูปให้เลือกหลายมุมไม่ควรพลาด

ภาพโดย @fatsubmarinecafe via Facebook

Website
เวลาทำการ
9.00-21.00 น.

2 /5

Sea Space

Sea Space เป็นคาเฟ่ที่อยู่ไม่ไกลจากท่าหน้าบ้านเช่นกัน นั่งเรือมาทางหาดนวลประมาณ 1 ชั่วโมงก็ถึงแล้ว เป็นคาเฟ่ที่มีให้บริการทั้งของคาวของหวาน และเครื่องดื่มคลายร้อนมากมาย นอกจากนี้คาเฟ่ยังมีโซนที่นั่งให้เลือก 2 แบบ คือ โซน Indoor ห้องแอร์ไว้สำหรับนั่งคลายร้อน ชมวิวทะเลสวย ๆ และโซน Outdoor ที่เปิดให้เรานั่งรับลมทะเลได้ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป

ภาพโดย @seaspacekohlarn via Facebook

Website
เวลาทำการ
10.00-22.00 น.

3 /5

บ้านรินรักษ์ เกาะล้าน

นอกจากจะให้บริการที่พักสุดหรูริมทะเลที่ตกแต่งสไตล์มินิมอล ให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเองแล้ว บ้านรินรักษ์ ยังมีร้านคาเฟ่แสนอร่อยเปิดให้บริการอีกด้วย โดยตัวคาเฟ่จะตั้งอยู่ข้าง ๆ ล็อบบี้ อยู่ภายในอาคารแบบเรือนกระจกทรงสูง เหมาะสำหรับการหนีอากาศและแสงแดดอันร้อนอบอ้าว มานั่งกินเบเกอรี่และจิบกาแฟเย็นฉ่ำแสนชื่นใจ

ภาพโดย @baanrinruk.kohlarn via Facebook

Website
เวลาทำการ
8.00-19.00 น.

4 /5

เผลอสุขใจ Cafe & Bed - Koh Larn

อีกหนึ่ง คาเฟ่เกาะล้าน ที่เปิดอยู่ภายที่พักคือ คาเฟ่เผลอสุดใจ แห่งนี้ จุดเด่นของคาเฟ่นี้อยู่ที่การตกแต่งสไตล์ Cozy เรียบง่าย อบอุ่น เป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการหลีกหนีจากความวุ่นวายต่าง ๆ เพื่อมานั่งพักผ่อนหย่อนใจ รับแสงแดดอ่อน ๆ และวิวทะเลที่สวยงาม แอบกระซิบนิดนึงว่าใครที่เป็นคอกาแฟอย่าลืมแวะมาชิมกาแฟที่ร้านนี้ เพราะเขาคัดสรรเมล็ดกาแฟมาอย่างดี และมีกาแฟให้เลือกชิมหลายเมนูทีเดียว

ภาพโดย @Plursukjai via Facebook

Website
เวลาทำการ
10.00-17.00 น.

5 /5

Sea You Again Kohlarn

Sea You Again Cafe House เป็นคาเฟ่สไตล์ 2D ที่มีจุดเด่นอยู่ที่การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีขาวทั้งหมด แล้วเดินเส้นสีดำรอบ ๆ เมื่อเราถ่ายรูปออกมาจึงเหมือนกับเราหลุดเข้าไปอยู่ในโลกหนังสือการ์ตูน 2 มิติไม่มีผิด ! นอกจากมุมถ่ายรูป 2D ภายในร้านแล้ว ด้านนอกและดาดฟ้ายังมีมุมสวย ๆ เช่น สวนกระบองเพชร โซนต้นไม้ ฯลฯ ให้เราเดินไปถ่ายรูปอีกเยอะเลยทีเดียว

ภาพโดย @seayouagainkohlarn via Facebook

Website
เวลาทำการ
9.00-20.30 น.
อัพเดท คาเฟ่เกาะล้าน น่านั่ง วิวสวย มีมุมถ่ายรูปเยอะ

CappuCoff Hopper

นักเขียนฟรีแลนส์ผู้หลงรักเสน่ห์ของกาแฟ เป็นสาย Cafe Hopping ที่มักพกคอมพิวเตอร์คู่ใจไปนั่งทำงานตามร้านกาแฟและร้านอาหารใหม่ ๆ มีงานอดิเรกคืออ่านวรรณกรรมและเล่นเกม