Home > Food & Drink > ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสไปกับ Festive Afternoon Tea ที่ Peacock Alley, Waldorf Astoria Bangkok
ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสไปกับ Festive Afternoon Tea ที่ Peacock Alley, Waldorf Astoria Bangkok

ในเดือนธันวาคมนี้ Lifestyle Asia จะพาไปร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาสผ่าน Festive Afternoon Tea Set ณ Peacock Alley, Waldorf Astoria Bangkok

เข้าสู่ช่วงเดือนธันวาคมทีไรก็ชวนให้อดตื่นเต้นไม่ได้ทุกที เพราะทุกสถานที่ล้วนประดับประดาและอบอวลไปด้วยบรรยากาศของ คริสต์มาส เทศกาลที่เปี่ยมไปด้วยรอยยิ้มและความสุข ซึ่งในปีนี้เราขอชวนทุกท่านมาร่วมสัมผัสบรรยากาศสุดเอ็กซ์คลูซีฟนี้ผ่าน “ชุดน้ำชายามบ่ายธีมคริสต์มาส” ชุดน้ำชาเซ็ตพิเศษที่รังสรรค์ขึ้นมาอย่างพิถีพิถันโดยเชฟ Andrea Noli หัวหน้าเชฟขนมหวานชาวอิตาลี คัดเฉพาะวัตถุดิบที่สดใหม่ นำมาปรุงแต่งด้วยความใส่ใจ ดีไซน์ทั้งรูปลักษณ์และรสชาติให้มีกลิ่นอายของความเป็นคริสต์มาส เพื่อให้เราดื่มด่ำไปกับประสบการณ์ความแปลกใหม่ และความรื่นรมย์ของเทศกาลนี้อย่างมีความสุข

Afternoon Tea

สำหรับชุด Festive Afternoon Tea ของปีนี้ ประกอบไปด้วยเมนู Savory Nibbles ทั้งหมด 7 จาน อาทิ เมนู Baeri Caviar เสิร์ฟบนแผ่นแป้งหอมนมเนย เข้ากันได้ดีกับครีมไข่แดงรสเข้มข้นที่อยู่ด้านล่าง, Truffle Brioche ราดซอสครีมทรัฟเฟิล เสิร์ฟพร้อมทรัฟเฟิลสดและไก่งวงรมควัน, คัสตาร์ดอูนิ เสิร์ฟมาในเปลือกไข่ พร้อมกับเห็ดผัดซอสกลิ่นหอม และเมอร์แรงรสหวานกำลังดีที่เป็นฐานด้านล่าง และมิโสะกัมมี่ เยลลี่ซุปมิโสะที่มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ รสชาติเบาละมุน ให้รสสัมผัสราวกับจะละลายในปาก เป็นต้น

นอกจากนี้ ภายในเซ็ตยังมีเมนู Sweet Pastries อีก 6 เมนู ที่หน้าตาน่ารัก ชวนให้ถ่ายรูปและลิ้มลองเป็นอย่างมาก อาทิ Orange Santa Hat ที่ภายในประกอบด้วยมูสและแยมส้ม ให้รสสัมผัสที่สดชื่น เบาสบายท้อง, เค้กช็อกโกแลตผสมถั่วพิชตาชิโอสอดไส้ซอสสตรอว์เบอร์รี่รูป Christmas Wreath ที่ทั้งหน้าตาน่ารักและรสชาติกลมกล่อม และ Chestnut Caramel Cake ที่เสิร์ฟมาในจานต่างหาก ตกแต่งด้วยดวงดาวและกวางเรนเดียร์สีทอง ด้วยรสสัมผัสนุ่มละมุนลิ้น ได้กลิ่นเชสนัทชัดเจน เมื่อกินคู่กับชาอุ่น ๆ จึงเข้ากันได้เป็นอย่างดี เป็นต้น

และที่ขาดไม่ได้ (และเป็นเมนูที่ชอบที่สุด) คือเมนูไฮไลท์ Christmas Stolen เสิร์ฟมาในกล่องสีเงินลายนกยูงอันเป็นซิกเนเจอร์ของร้าน Christmas Stolen จานนี้เป็นเค้กผลไม้ประจำเทศกาลคริสต์มาสของชาวเยอรมัน ที่มีหน้าตาคล้ายขนมปังบริออช แต่ด้านในสอดไส้ด้วยผลไม้แช่เหล้า หากได้กินร้อน ๆ เราจะได้สัมผัสถึงความนุ่มแน่นของเนื้อขนมปัง ที่เข้ากันได้ดีกับความหวานของผลไม้ และกลิ่นหอม ๆ ของเหล้ารัม สำหรับผู้ที่สนใจสามารถซื้อ Christmas Stolen แยกต่างหากเพื่อนำไปเป็นของฝาก หรือกลับไปรับประทานต่อที่บ้านได้

เนื่องจากชุดน้ำชายามบ่าย เป็นเซ็ตสำหรับ 2 ท่าน เราจึงสามารถเลือกเครื่องดื่มได้ทั้งหมด 2 ชนิด ทั้งชาร้อนและเครื่องดื่มเย็นอื่น ๆ หรือหากอยากเพิ่มความพิเศษให้การเฉลิมฉลองมีสีสันมากยิ่งขึ้น เราแนะนำ Billecart-Salmon Champagne แชมเปญสุดพิเศษรสชาติเยี่ยม ที่เหมาะเป็นอย่างยิ่งในเทศกาลคริสต์มาสแห่งความสุขนี้

สำหรับผู้ที่สนใจ Festive Afternoon Tea Set ณ Peacock Alley เลาจ์หรูพร้อมวิวสุดเอ็กซ์คลูซีฟใจกลางเมือง โรงแรม Waldorf Astoria Bangkok สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และสำรองที่นั่งได้ที่ 02-846-8888 หรือทาง LINE: @WaldorfAstoriaBKK โดยจะมีให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2565 – 1 มกราคม 2566 เท่านั้น

 

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสไปกับ Festive Afternoon Tea ที่ Peacock Alley, Waldorf Astoria Bangkok

CappuCoff Hopper

นักเขียนฟรีแลนส์ผู้หลงรักเสน่ห์ของกาแฟ เป็นสาย Cafe Hopping ที่มักพกคอมพิวเตอร์คู่ใจไปนั่งทำงานตามร้านกาแฟและร้านอาหารใหม่ ๆ มีงานอดิเรกคืออ่านวรรณกรรมและเล่นเกม