Home > Food & Drink > อัพเดท คาเฟ่เปิดใหม่ ย่านเจริญนคร ใกล้ไอค่อนสยาม
อัพเดท คาเฟ่เปิดใหม่ ย่านเจริญนคร ใกล้ไอค่อนสยาม

ในบทความนี้เราจะมาอัพเดทกันว่า แถวย่านเจริญนคร ไอคอนสยาม มี คาเฟเปิดใหม่ ที่ไหนน่าสนใจ น่าแวะไปลองชิมและถ่ายรูปเล่นกันบ้าง

เจริญนคร นอกจากจะเป็นย่านชุมชนเก่าที่อุดมไปด้วยร้านอาหารเลิศรสนานาชนิดแล้ว ยังมีคาเฟ่ใหม่ ๆ เกิดขึ้นมามากมาย สำหรับใครที่อยากอัพเดทว่ามีคาเฟ่ใหม่ ๆ ที่ไหนเกิดขึ้นมาบ้าง หรือสาย Café Hoping ที่อยากรู้ว่ามีคาเฟ่ไหนที่พลาดไม่ได้มาลองชิม Lifestyle Asia เตรียมคาเฟ่น้องใหม่มาให้ทุกคนตามไปเช็คอินแล้วในบทความนี้

Feature Image by Briana Tozour/unsplash

1 /6

Summer Brown

Summer Brown เป็นคาเฟ่าเล็ก ๆ สไตล์โฮมมี่ ดูอบอุ่นเป็นกันเอง จะมานั่งแฮงค์เอ้าท์จิบกาแฟเย็น ๆ กับเพื่อนก็ได้ หรือนั่งทำงานก็เหมาะ นอกจากเมนูเครื่องดื่มและขนมของทางร้านที่รสชาติดีน่าลิ้มลองแล้ว ใครที่ชื่นชอบกาแฟแบบ Specialty แนะนำให้ลองชิมเมล็ดกาแฟสูตรเฉพาะของทางร้านดู รับรองติดใจ

ภาพโดย @summerbrown.cafe via Facebook

Address
ซอยเจริญนคร 24, กรุงเทพฯ
Website
Phone
080 466 5559

2 /6

Pattern is Matter-PiM

PiM ตั้งอยู่ในซอยเจริญรัถ ไม่ไกลจากไอคอนสยามมากนัก สังเกตได้จากสีฟ้าอมเขียวซึ่งเป็นสีประจำของทางร้านก็จะเห็นร้านตั้งเด่นมาแต่ไกล เมื่อเข้ามาภายในจะพบกับการตกแต่งร้านที่เป็นกันเอง รู้สึกอบอุ่นผ่อนคลายเหมือนได้นั่งจิบกาแฟที่บ้านเพื่อน เมนูของร้านที่ห้ามพลาดคือ Papa Espresso กับ Dirty

ภาพโดย @patternismatter via Facebook

Address
ถนนเจริญรัถ, คลองสาน, กรุงเทพฯ
Website
Phone
061 461 4266

3 /6

HOLIDAY PASTRY

ความพิเศษของ คาเฟ่เปิดใหม่ HOLIDAY PASTRY อยู่ที่ช่วงกลางวันจะเปิดเป็นร้านคาเฟ่ แต่พอตะวันตกดินร้านจะแปลงร่างเป็น New York Bar ไว้สำหรับสังสรรและเสิร์ฟเครื่องดื่มค็อกเทลรสชาติเยี่ยม เมนูแนะนำของทางร้าน แน่นอนว่าเป็นบรรดาขนมที่วางอยู่ในชั้น ความยากคือจะหักห้ามใจไม่ให้อยากลองชิมทุกชิ้นได้ยังไง !

ภาพโดย @holidaypastryofficial via Facebook

Address
โครงการ OURS เจริญนคร 10, กรุงเทพฯ
Website
Phone
081 152 1456

4 /6

Sum: craft coffee icecream

Sum เป็นร้านคาเฟ่เล็ก ๆ ตั้งอยู่บนถนนเจริญนคร ถัดจากสถานีดับเพลิงคลองสานไปเล็กน้อย จุดเด่นของร้านอยู่ที่ไอศกรีมกะทิแบบโฮมเมดที่มีความหอม นุ่ม และเข้มข้น จะกินไอศกรีมอย่างเดียวก็ได้ หรือกินแบบผสมกับเครื่องดื่มก็ดี เมนูแนะนำคือ Espresso x Kati ที่มีรสชาติกลมกล่อม หวานขมกำลังอร่อย

ภาพโดย Sum: craft coffee icecream via Facebook

Address
ถนนเจริญนคร, คลองสาน, กรุงเทพฯ
Website
Phone
098 812 9413

5 /6

OUM’S GREAT CREPE at OURS

“อุ้ม” เป็นคาเฟ่เครปแบบโฮมเมดสไตล์เกาหลีที่มีการตกแต่งร้านสไตล์มินิมอล เรียบง่าย มีโทนสีเย็นตา เหมาะทั้งการนั่งกินเครปที่ร้านชิว ๆ หรือจะถ่ายรูปสวย ๆ ไปอวดลง IG ก็ได้เช่นกัน นอกจากเมนูเครปที่มีทั้งคาวหวานให้เลือกแล้ว เมนูเครื่องดื่มยังอร่อย รสชาติดี และเข้ากับเครปได้เป็นอย่างดี

ภาพโดย @OUMSGREATCREPE.OURS via Facebook

Address
ซอยเจริญนคร 10, กรุงเทพฯ
Website
Phone
061 661 5004

6 /6

Geelicious Bakehouse

คาเฟ่เปิดใหม่ ที่สุดท้ายที่เราอยากแนะนำอยู่ระหว่าง BTS กรุงธนบุรี กับไอคอนสยาม เป็นร้านของ เชฟจี เชฟขนมหวานจาก iron chef จุดเด่นของทางร้านอยู่ที่เมนูขนมหวานแสนอร่อย กลิ่้นหอม มีให้เลือกหลากหลาย และมีการอัพเดทเมนูใหม่ ๆ หมุนเวียนไปในแต่ละฤดูกาล ใครที่เป็นสายขนมห้ามพลาดเด็ดขาด

ภาพโดย @Geelicious Bakehouse via Facebook

Address
ถนนกรุงธนบุรี, คลองสาน, กรุงเทพฯ
Website
Phone
088 583 9060
อัพเดท คาเฟ่เปิดใหม่ ย่านเจริญนคร ใกล้ไอค่อนสยาม

CappuCoff Hopper

นักเขียนฟรีแลนส์ผู้หลงรักเสน่ห์ของกาแฟ เป็นสาย Cafe Hopping ที่มักพกคอมพิวเตอร์คู่ใจไปนั่งทำงานตามร้านกาแฟและร้านอาหารใหม่ ๆ มีงานอดิเรกคืออ่านวรรณกรรมและเล่นเกม