Home > What’s On > รถไฟฟ้า BYD ATTO 3 ทำไมคนถึงแห่จอง
รถไฟฟ้า BYD ATTO 3 ทำไมคนถึงแห่จอง

กระแสรถไฟฟ้าที่หลากหลายแบรนด์ทั้งประเทศแถบยุโรป อเมริกา และ เอเชีย แม้แต่ของไทยเอง ที่รอจ่อคิวที่มากันเรื่อย ๆ แต่เหตุการณ์ช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา ผู้คนไปลงทุนต่อแถวรับคิวถือสิทธิ รถไฟฟ้า BYD ATTO 3 กันยาวเหยียดที่โชว์รูมทั้ง 32 แห่ง ก็เลยเกิดนึกสงสัยวาทำไม รถไฟฟ้าแบรนด์นี้ คนไปทำอะไรกันเยอะแยะที่โชว์รูมของ BYD

จากกระแสแค่วันแรก ทำให้ บริษัท เรเวอร์ ออโตโมทีฟ จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้า BYD อย่างเป็นทางการในประเทศไทย เปิดรับจองวันแรก ลูกค้าแห่จองไปถึง 2,507 คัน หรืออาจจะมากกว่านั้น สนนราคารุ่นนี้ 1,199,900 บาท หลังหักเงินสนับสนุนจากภาครัฐสูงสุดที่ 150,000 บาท พร้อมแพ็กเกจ Rêver Care รวมมูลค่า 180,000 บาท กลายเป็นเหมือนข่าวที่ปลุกกระแสยานยนต์ไฟฟ้าอีกครั้งในประเทศไทย

รถไฟฟ้า BYD ATTO 3

ซึ่งการเปิดตัว BYD ATTO 3 ในประเทศไทยเมื่อวันที่ 10 ตุลาคมที่ผ่านมา ล่าสุด Rêver Automotive ที่เริ่มเปิดให้ผู้สนใจทดลองขับ และ รับจองรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นดังกล่าวอย่างเป็นทางการผ่านโชว์รูมแต่ละแห่งทั่วประเทศ โดยไม่มีการรับจองผ่านช่องทางออนไลน์แต่อย่างใด พร้อมย้ำเงื่อนไขการจำหน่ายเป็นเงื่อนไขเดียวกันทุกโชว์รูม ลำดับการรับรถจะเป็นไปตามจำนวนรถที่ผู้จำหน่ายนั้น ๆ ได้รับ รวมถึงขึ้นอยู่กับความพร้อมของลูกค้าด้วย ก็ส่งผลต่อเนื่องที่คนแห่แหนกันไปทั่วสารทิศ

เมื่อลองวิเคราะห์จากการเปิดตัวที่น่าสนใจ การเปิดราคาที่น่าดูชม รวมถึงแพ็คเกจต่าง อาจเป็นมวลรวมที่ทำให้แห่กันไปมากมาย นอกเหนือก็คงจะมีเรื่องของตัวรถที่เราสนใจ ไปดูกันว่ามีอะไรกันบ้าง

 

หน้าตาดูสวยงาม

รถไฟฟ้า BYD ATTO 3
หน้าตาของ BYD Atto 3 ต้องบอกเหลียวมองครั้งแรก หน้าตาดูดีไม่น้อย เส้นสายภายนอกโค้งมนสวยงาม สัดส่วนของรถในภาพรวมก็ดูก็รู้นี่คือรถไฟฟ้า แถบตกแต่งภายในที่เป็นไฟหน้าสีฟ้า ตัวกันชนหน้าหลังที่ไม่ได้ถูกปิดเรียบ ไม่ได้โชว์ของไปซะหมด แต่ในแง่ความสวยงามก็ขึ้นอยู่กับปัจเจกบุคคล แต่ด้วยสี และภาพลักษณ์มันชวนให้น่าจับจองจริง ๆ

 

สัดส่วนของรถขนาดพิกัดตัวเทียบเท่ากับแบรนด์ดังเจ้าอื่นๆ

รถไฟฟ้า BYD ATTO 3
เราค้นพบว่า BYD Atto 3 เป็นรถอเนกประสงค์ที่แทบจะเหมาะกับคนหลากหลายวัย โดยขนาดตัวรถจัดว่าใหญ่ที่สุดในกลุ่มราคาใกล้เคียงกันอย่าง Mazda CX-30, Nissan Kicks, Toyota Corolla Cross, Subaru XV ฯลฯ จัดเป็นรถ Entry Compact Crossover

ตัวรถก็ดูมีความกว้าง โปร่งสบาย อีกทั้งยังสามารถบรรทุกสัมภาระตั้งแต่ 440-1340 ลิตร คุณจะไปกับครอบครัว คุณจะไปคนเดียว หรือจะไปเป็นคู่ รถคันนี้ก็แบกกระเป๋า 3-4 ใบ ได้สบายๆ ซึ่งดีไม่ดีจะเก็บของได้มากกว่ารุ่นใกล้เคียงกันด้วยซ้ำ

 

การออกแบบภายในที่ดูดี หรูหรา

รถไฟฟ้า BYD ATTO 3
BYD มีการออกแบบภายในที่ต้องบอกว่ามีความทันสมัย แปลกตา ถ้าลองเทียบกับแบรนด์เจ้าตลาด โดยตัวคอนโซลรถมีการออกแบบคล้ายๆ เส้นไย มีคันเกียร์คล้ายของเครื่องบิน และช่องแอร์ที่เหมือนแผ่นดิสก์เรียงตัวกันอย่างสวยงาม

สายคาดตกแต่งคล้ายสายกีต้าร์ มือเปิดประตูแบบบิดโยก และแท่นวางแขนราวกับไขควง

 

เป็นรถที่ทำมาเป็นรถไฟฟ้า ไม่ได้ดัดแปลงจากรถสันดาปภายใน

รถไฟฟ้า BYD ATTO 3
ลักษณะรถไฟฟ้ามักจะมีการปรับมาจากรถยนต์ที่ใช้น้ำมัน แต่ BYD ATTO 3 มันมีการผลิตเพื่อเป็นรถไฟฟ้า มีการจัดวางชิ้นส่วนต่างอย่างเหมาะสม อย่างเช่น ตำแหน่งวางขาด้านหลังที่วางขาได้สบายๆ

 

เครื่องยนต์มีสมรรถนะที่สูงถ้าเทียบกันกลุ่มราคาใกล้กัน

รถไฟฟ้า BYD ATTO 3

รุ่น Standard Range กับมอเตอร์ไฟฟ้าแบบ Permanent Magnet Synchronous Motor ไว้ที่คู่ล้อหน้าให้กำลังสูงสุดอยู่ที่ 150 kW หรือประมาณ 204 แรงม้า แรงบิด 310 นิวตันเมตร ซึ่งถ้าเทียบกับขุมกำลังที่ใช้น้ำมันเบนซิน ก็ระดับ 2,000cc NA พร้อมอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ที่เคลมไว้ 7.3 วินาที ก็ทำให้เห็นว่าแรงฉับไว ไว้ใจได้

สำหรับการชาร์จไฟนั้นจะมี หัวชาร์จไฟ AC แบบ Type 2 และ DC แบบ CCS2 มาพร้อมการระบบชาร์จไฟเร็วแบบ DC ขนาด 80 KW ที่ชาร์จไฟจาก 30-80% ได้ในเวลา 30 นาที พร้อมกับระบบที่สามารถจ่ายไฟไปยังชุดอุปกรณ์ด้านนอกตัวรถได้อีกด้วย

รถไฟฟ้า BYD ATTO 3

ด้วยจุดเด่นคร่าวๆ ที่ได้ลองคิดไว้ กับ ราคา มันคือรถไฟฟ้าที่ต้องเป็นตัวเลือกแรก ๆ ของใครหลายคนแน่นอน ทั้งสมรรถนะ ทั้งความปลอดภัย และความสวยงามที่ใส่มาให้ อีกทั้งยังพร้อมส่งรถในล็อตแรกหลายพันคัน ก็ต้องดูระยะยาวว่าพวกเขาจะไปไกลได้ขนาดไหนสำหรับ รถไฟฟ้า BYD ATTO 3

Hero and featured images: BYD Official

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

Jennie BLACKPINK จับมือ Porsche ออกรุ่น Signature ของตัวเอง
เฟอร์รารี่ SP51 แรงบันดาลใจจาก 812 GTS แบบคันเดียวในโลก
BENTLEY RESIDENCES MIAMI ที่พักสุดหรูแบรนด์รถดัง
รถไฟฟ้า BYD ATTO 3 ทำไมคนถึงแห่จอง

Anusorn Rueandara

ดื่มด่ำกาแฟดำ รักการดูหนัง อินการเล่นเกม ท่องเที่ยวปีนป่าย บ้าออกกำลังกาย รักการอ่านหนังสือ และมีชีวิตอยู่กับลมหายใจเข้า-ออก มากกว่านั้น อยากให้ทุกคนบนโลกใบนี้มีชีวิตที่ดีขึ้นไม่ว่าจะทั้งทางกายและทางใจ ได้ใช้ชีวิตทำตามที่ฝันและได้เป็นอิสระอย่างแท้จริง