Home > Gear > Motoring > BENTLEY BACALAR แรงบันดาลใจสู่เครื่องบินจาก FLEXJET
BENTLEY BACALAR แรงบันดาลใจสู่เครื่องบินจาก FLEXJET

Flexjet บริษัทผู้ผลิตอากาศยานส่วนตัวรังสรรค์ 2 อากาศยานสุดเอ็กซ์คลูซีฟจากแรงบันดาลใจของ BENTLEY BACALAR โดย FLEXJET ได้ทำงานร่วมกับทีม Mulliner Design เพื่อการรังสรรค์อากาศยานที่มีการออกแบบเฉพาะตัว 2 ลำ ซึ่ง ณ ปัจจุบันได้เข้าประจำการในฝูงบินของ Flexjet เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

BENTLEY BACALAR

โดย เคน ริชชี่ (Kenn Ricci) เจ้าของ Flexjet ได้เป็นลูกค้าของเบนท์ลีย์ มานานกว่าทศวรรษ เขามีประสบการณ์ร่วมกับเบนท์ลีย์ ในการรังสรรค์อัครยนตรกรรมในแบบเฉพาะตัวมากมายที่ใครก็คาดไม่ถึง ซึ่งทำให้เขาพิจารณาการออกแบบเฉพาะตัวสำหรับการประยุกต์ใช้กับอุตสาหกรรมของเขา ณ ตอนนี้ Ricci ได้ทำงานร่วมกับทีมออกแบบจาก Mulliner สำหรับ ‘The Bacalar Project’ เพื่อรังสรรค์อากาศยานสุดพิเศษลำใหม่ 2 ลำจาก แรงบันดาลใจของอัครยนตรกรรมสปอร์ตสุดเอ็กซ์คลูซีฟแบบ 2 ประตูแห่งยุคอย่าง Bentley Bacalar นั้นเอง

Bacalar ได้ตอกย้ำถึงการหวนคืนสู่ต้นตำหรับการออกแบบ และ การผลิตตัวถังรถยนต์ของ Mulliner ด้วยคอลเลคชันอัครยนตรกรรมแบบเฉพาะตัว จำนวน 12 คัน รังสรรค์ขึ้นอย่างพิถีพิถันโดยทีมช่างฝีมือจาก Mulliner ณ เมืองครูว์ ณ สหราชอาณาจักร โดยสะท้อนความใส่ใจในรายละเอียด และ งานฝีมือเช่นเดียวกับการออกแบบอากาศยานแบบเฉพาะตัวอย่าง เครื่องบินเจ็ตส่วนตัว รุ่น Gulfstream G650 และ เฮลิคอปเตอร์ รุ่น Sikorsky S-76 ซึ่งอากาศยานทั้ง 2 ลำได้ถูกออกแบบให้เข้ากับอัครยนตรกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟอย่าง Bacalar ได้โดดเด่นเป็นสง่า

BENTLEY BACALAR

เคน ริชชี่ (Kenn Ricci) ได้เลือกเฉดสีที่หายาก และ โดดเด่นอย่างเฉดสีเหลือง Julep ในการตกแต่ง Bacalar ของเขา และ เป็นแรงบันดาลใจให้กับลวดลายกิ้งก่าของอากาศยาน Flexjet ซึ่งโดยปกติจะเป็นลวดลายกิ้งก่าสีแดง-ทอง แต่สำหรับอากาศยานสุดเอ็กซ์คลูซีฟ 2 ลำนี้ได้ถูกเน้นด้วยการตกแต่งด้วยลวดลายกิ้งก่าสีเงิน-เขียว

สำหรับการออกแบบภายใน เบาะโดยสารหุ้มด้วยหนังสีขาวนวล Linen และ สีดำ Beluga ตกแต่งด้วยหัวทองแดง และ เย็บเป็นลวดลายสานแบบพิเศษของ Bacalar ซึ่งเป็นเบาะโดยสารแบบออกแบบเฉพาะตัวได้เป็นแรงบันดาลใจให้กับที่นั่งโดยสารในเครื่องบินเจ็ต รุ่น Gulfstream G650 และ เฮลิคอปเตอร์ รุ่น Sikorsky S-76

ไม้ริเวอร์วูดอายุมากกว่า 5,000 ปีที่นำมาทำเป็นแผ่นไม้วีเนียร์ภายในห้องโดยสารของ Bacalar เป็นแรงบันดาลใจให้กับการตกแต่งด้วยไม้วีเนียร์ที่เข้าชุดกันภายในห้องโดยสารของอากาศยานทั้ง 2 ลำ โดยมีการตกแต่งด้วย Satin Bacalar Bronze ประดับภายในห้องโดยสาร และ พรมลวดลายเพชรอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

โดยตั้งแต่ปี 2563 เปอร์เซ็นต์ของลูกค้าที่มีความต้องการอัครยนตรกรรมเบนท์ลีย์ที่มาพร้อมการออกแบบเฉพาะตัว โดย Mulliner ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องในอัตราส่วนที่เกือบเท่าทวีคูณจนคาดไม่ถึง เช่นเดียวกับความต้องการเฉดสีพิเศษ Mulliner ที่เพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัว และ จำนวนคำสั่งซื้อการออกแบบเฉพาะตัวโดย Mulliner ก็ได้เพิ่มขึ้นถึงสามเท่าตัวเช่นกัน

อัครยนตรกรรม Bacalar ของ เคน ริชชี่ (Kenn Ricci) ได้อยู่ในสายการผลิตขั้นสุดท้ายแล้ว ทั้งนี้ Bacalar คันแรก เป็นรถสำหรับการพัฒนาที่รู้จักกันในนาม Car Zero ได้ถูกนำไปจอดเคียงคู่กับเครื่องบินเจ็ตส่วนตัว รุ่น Gulfstream G650 ที่สนามบิน Farnborough ก่อนเที่ยวบินจะมุ่งหน้าสู่มหานครนิวยอร์ก โดยเฮลิคอปเตอร์ รุ่น S-76 ก็ได้เปิดตัวสู่สาธารณะชนที่ The Quail ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงาน Monterey Car Week เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

เบนลี่ย์ยังเป็นแบรนด์รถหรูชั้นนำที่มักสร้างความประหลาดใจกับแฟน ๆ และ คนที่ชอบแบรนด์นี้อยู่เสมอ

 

Hero and featured images: Bentley 

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

NEW MG4 ELECTRIC รถแฮทช์แบ็คพลังงานไฟฟ้า 100%
Mercedes-Benz ลงตลาดรถยนต์ระดับหรูในไทยเต็มสูบ
โชว์รูม Porsche แห่งใหม่ใจกลางเมืองสตุ๊ทการ์ท
BENTLEY BACALAR แรงบันดาลใจสู่เครื่องบินจาก FLEXJET

Anusorn Rueandara

ดื่มด่ำกาแฟดำ รักการดูหนัง อินการเล่นเกม ท่องเที่ยวปีนป่าย บ้าออกกำลังกาย รักการอ่านหนังสือ และมีชีวิตอยู่กับลมหายใจเข้า-ออก มากกว่านั้น อยากให้ทุกคนบนโลกใบนี้มีชีวิตที่ดีขึ้นไม่ว่าจะทั้งทางกายและทางใจ ได้ใช้ชีวิตทำตามที่ฝันและได้เป็นอิสระอย่างแท้จริง