Home > Gear > Motoring > Husqvarna แบรนด์มอเตอร์ไซค์สายลุยที่น่าจับตา
Husqvarna แบรนด์มอเตอร์ไซค์สายลุยที่น่าจับตา

แบรนด์มอเตอร์ไซค์ในโลกใบนี้มีอยู่มากมายนับไม่ถ้วน ไม่ว่าจะแถบเอเชีย ยุโรป หรืออเมริกา ถึงกระนั้นมีแบรนด์ที่กำลังมาแบบค่อยๆ แทรกซึมในตลาด นั้นก็คือ Husqvarna พวกเขาคือบริษัท สวีเดน-ออสเตรีย ที่บุกเบิกผลิตสายสองล้อมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1903 หรือยาวนาน 119 ปี ที่ได้ทำการออกแบบ วิศวกรรม โดยผลิตและจำหน่าย มอเตอร์ไซค์ทั้งแบบ มอเตอร์ครอส เอ็นดูโร่ ซูเปอร์โมโต และ มอเตอร์ไซค์แนวสตรีท มาจนถึงวันนี้ ภายใต้ชื่อ Pierer Mobility

Husqvarna

ส่วนในประเทศไทยที่ได้เป็นตัวแทนจำหน่ายขายรถ Husqvarna ได้แก่ บริษัท วรูม จำกัด ในนาม ฮัสกวานา มอเตอร์ไซค์ ไทยแลนด์ (Husqvarna Motorcycles Thailand) ที่ตอนนี้จำหน่ายบิ๊กไบค์ 3 รุ่นแรก ได้แก่ Vitpilen 401 (วิทพิลเลน), Svartpilen 401 (สวาร์ทพิลเลน) และ Svartpilen 200 (สวาร์ทพิลเลน)

โดย ฮัสกวานาทั้ง 3 รุ่นเป็นรถมอเตอร์ไซค์ขนาดกลางกลุ่ม Lightweight Naked Motorcycle ที่มีภาพลักษณ์แบบ Café Racer และ Scrambler ผสานกับนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่ทันยุคสมัย วรูมระบุว่า ฮัสกวานามุ่งเน้นไปที่การสะท้อนไลฟ์สไตล์ให้ออกมาในรูปแบบของการขี่ที่ไม่เหมือนใคร ทั้ง Vitpilen และ Svartpilen ใช้โครงสร้างเฟรม และซับเฟรมแบบถัก Steel Trellis ซึ่งมีคุณสมบัติเด่นที่ความแข็งแกร่ง และ น้ำหนักเบา แฮนด์บาร์และพักเท้าออกแบบมาให้เหมาะสมกับหลักสรีระศาสตร์ของทุกคน

Image

มาดูกันที่รุ่นแรกอย่าง Husqvarna Vitpilen 401 (วิทพิลเลน) ใช้เครื่องยนต์สูบเดี่ยว 4 จังหวะ ความจุกระบอกสูบ 373 ซีซี. ระบายความร้อนด้วยของเหลว ส่งกำลังด้วยเกียร์ 6 จังหวะ คลัทช์แบบ Multi-Disc Slipper Clutch กำลังสูงสุด 44 แรงม้า (HP) ที่ 9,000 รอบ/นาที ซึ่ง Vitpilen 401 (วิทพิลเลน) ถูกออกแบบให้ใช้งานสำหรับการขับขี่ในเมือง แต่มีความสปอร์ต สายลุย ออกแบบเรียบๆ ใช้รถโทนสีขาว ให้ความรู้สึกที่ดูดีไม่น้อย มาพร้อมราคา 239,800 บาท

Husqvarna

ตัวที่สองคือ Husqvarna Svartpilen 401 (สวาร์ทพิลเลน) มาพร้อมเครื่องยนต์สูบเดี่ยว 4 จังหวะ ความจุกระบอกสูบ 373 ซีซี. ระบายความร้อนด้วยของเหลว ส่งกำลังด้วยเกียร์ 6 จังหวะ คลัทช์แบบ Multi-Disc Slipper Clutch กำลังสูงสุด 44 แรงม้า (HP) ที่ 9,000 รอบ/นาที ซึ่งถ้าคุณอยากจะท่องเที่ยวไปดินแดนไหน คันนี้มอบให้คุณทุกสภาพถนน ไม่ว่า On หรือ Off-Road โดยตัวรถใช้โทนสีดำเป็นหลัก และ แฮนเดิลบาร์เป็นแบบยกสูง จะช่วยให้ควบคุมรถได้ง่ายกว่าปกติ กับราคา 239,800 บาท

Husqvarna

และจบท้ายด้วย Husqvarna Svartpilen 200 (สวาร์ทพิลเลน) ด้วยสเปคเครื่องยนต์สูบเดี่ยว 4 จังหวะ ความจุกระบอกสูบ 199.5 ซีซี. ระบายความร้อนด้วยของเหลว ส่งกำลังด้วยเกียร์ 6 จังหวะ คลัทช์แบบ Multi-Disc กำลังสูงสุด 26 แรงม้า (HP) ที่ 10,000 รอบ/นาที โดยเป็นรถไซส์เล็กน้องสุดใน 3 คัน ไม่ว่าคุณจะซอกแซกไปที่ไหน ก็สบายแบบไม่ต้องกังวล หรือจะขับทางไกล ก็ไม่ใช่ปัญหาแต่อย่างใด กับราคา 139,800 บาท

Husqvarna

หรือถ้าคุณสนใจข้อมูลเพิ่มเติมไปเช็คได้ที่ facebook.com/officialhusqvarnath และ เว็บไซต์ vroomthailand.com โดย ปัจจุบัน บริษัท วรูม จำกัด เป็นผู้นำเข้า และผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์แบรนด์ เคทีเอ็ม, ฮัสกวานา และ บาจาจ ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ

 

Main, Hero and Featured images: husqvarnath

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

Husqvarna แบรนด์มอเตอร์ไซค์สายลุยที่น่าจับตา

Anusorn Rueandara

ดื่มด่ำกาแฟดำ รักการดูหนัง อินการเล่นเกม ท่องเที่ยวปีนป่าย บ้าออกกำลังกาย รักการอ่านหนังสือ และมีชีวิตอยู่กับลมหายใจเข้า-ออก มากกว่านั้น อยากให้ทุกคนบนโลกใบนี้มีชีวิตที่ดีขึ้นไม่ว่าจะทั้งทางกายและทางใจ ได้ใช้ชีวิตทำตามที่ฝันและได้เป็นอิสระอย่างแท้จริง