Home > Gear > Tech > 8 เกมส์ Simulator ในมือถือ มาเปิดร้านกันเถอะ !
8 เกมส์ Simulator ในมือถือ มาเปิดร้านกันเถอะ !

กำลังมองหา เกมส์ Simulator สนุก ๆ โหลดติดมือถือไว้เล่นยามเบื่ออยู่หรือเปล่า ?

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทุกวันนี้เราใช้สมาร์ทโฟนกันแทบทุกวันจนกลายเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ แต่นอกจากการทำงานแล้ว เรายังใช้สมาร์ทโฟนหรือมือถือสำหรับสิ่งบันเทิงใจเพื่อความผ่อนคลายอีกด้วย สำหรับคนที่กำลังมองหาเกมส์สนุก ๆ โหลดติดเครื่องไว้เล่นตอนเบื่อหรือเครียด ๆ Lifestyle Asia รวบรวมเกมส์แสนสนุกมากมายมาแนะนำแล้วตามลิสต์ด้านล่างนี้

Feature Image by Afif Ramdhasuma/unsplash

1 /8

My Hotpot Story ร้านหม้อไฟแห่งความสุข

Download: iOS l Android

เป็นเกมที่ให้เราสวมบทบาทเป็นเจ้าของร้านหม้อไฟที่ต้องพัฒนาสูตรอาหาร ตกแต่งร้าน วางแผนการจัดซื้อ อบรมพ่อครัว และเสิร์ฟอาหารให้ลูกค้า ด้วยความที่เป็นระบบเกมที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี บวกกับกราฟฟิกน่ารัก อีกทั้งยังเป็นเมนูหม้อไฟของโปรดใครหลาย ๆ คน จึงไม่แปลกใจที่เกมนี้จะครองใจผู้เล่นได้ไม่ยาก

2 /8

Animal Restaurant

Download: iOS l Android

หากคุณชอบเกมเปิดร้านอาหารที่เต็มไปด้วยตัวละครสัตว์น่ารัก ๆ ท่ามกลางบรรยากาศและภาพกราฟฟิกแสนอบอุ่น มีเมนูน่ารัก ๆ ให้เราปลดล็อกมากมาย อีกทั้งยังมาสตอรี่ของเหล่าสัตว์ให้อ่าน คุณจะต้องชื่นชอบ Animal Restaurant เกมส์ Simulator เกมส์นี้

3 /8

Cooking Diary Restaurant Game

Download: iOS l Android

Cooking Diary เป็นเกมส์แนวบริหารจัดการร้านอาหารที่เราได้รับมรดกมาจากคุณปู่ เราจึงต้องลงมือทำทุกอย่างเองตั้งแต่ปรุงอาหารจนกระทั่งเสิร์ฟ โดยภายในเกมจะให้เราปลดล็อกเมนูใหม่ ๆ รวมถึงผู้ช่วยทำอาหารได้เมื่อเราไปถึงด่านที่กำหนด และเก็บเงินได้ครบตามจำนวน เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบความท้าทายและชอบเกมที่เล่นแข่งกับเวลา

4 /8

Delicious World - Cooking Game

Download: iOS l Android

เกมส์จากค่าย GameHouse นี้จะให้เรารับบทเป็น Emily สาวน้อยช่างฝันที่อยากจะมีร้านอาหารเป็นของตัวเอง เธอจึงตัดสินใจเปิดร้านอาหารเล็ก ๆ และดูแลจัดการทุกอย่างด้วยตัวเอง นอกจากรูปภาพน่ารัก สีสันสดใส และมีรูปแบบการเล่นที่สนุกแล้ว Delicious World ยังเป็นเกมที่มีเนื้อหาน่าติดตามโดยแบ่งเรื่องราวของ Emily ออกเป็น Season ต่าง ๆ อีกมากมาย

5 /8

Resortopia

Download: iOS l Android

Resortopia เป็นเกมส์มือถือที่ให้เราบริหารและแต่งโรงแรมได้อย่างอิสระ เมื่อเราได้เงินจากลูกค้าก็สามารถนำเงินนั้นมาตกแต่งห้องพัก เพิ่มห้องสันทนาการต่าง ๆ รวมไปถึงปลดล็อกเมนูใหม่ ๆ เพื่อให้ลูกค้าพึงพอใจมากยิ่งขึ้นได้ ด้วยภาพน่ารัก สีสันสดใส และมีลูกเล่นมากมาย จึงไม่แปลกใจที่หลายคนจะมีเกมนี้ไว้ติดเครื่อง

6 /8

LINE BROWN FARM

Download: iOS l Android

LINE BROWN FARM เป็นการต่อยอดความน่ารักของเหล่าตัวละคร Line Friends ให้มาโลดแล่นอยู่ในฟาร์มสุดน่ารัก นอกจากเราจะได้ควบคุมหมีบราวน์ให้ดูแลจัดการฟาร์มของตัวเองอย่างราบรื่นแล้ว เรายังสามารถมอบหมายให้เหล่าบราวน์เปิดร้านขายของต่าง ๆ เพื่อเพิ่มรายได้ นำมาพัฒนาฟาร์มต่อได้อีกด้วย

7 /8

Sally's Spa

Download: iOS l Android

สำหรับผู้ที่สนใจเกมแนว Simulator แต่ไม่อยากเล่นแนวเปิดร้านอาหาร เราแนะนำเกม Sally’s Spa เกมนี้ ตัวเกมจะให้เราสวมบทบาทเป็น Sally เจ้าของสปาเล็ก ๆ ที่ค่อย ๆ พัฒนาสปาของตัวเองจนกลายเป็นสปาสุดหรูที่มีสาขาอยู่ทั่วทุกมุมโลก นอกจากนี้ภายในเกมยังมีมินิเกมสนุก ๆ เช่น ช่วยลูกค้าพอกหน้า และเลือก Bath bomb ให้ตรงตามความต้องการของลูกค้า เป็นต้น

8 /8

Amber's Airline - High Hopes

Download: iOS l Android

เกมส์ Simulator เกมส์สุดท้ายที่เราจะแนะนำไม่ใช่เกมเปิดร้านอาหาร แต่เราจะให้คุณได้สวมบทบาทเป็นแอร์โฮสเตสแสนสวยที่ต้องอำนวยความสะดวกและคอยแก้ปัญหาต่าง ๆ ให้กับผู้โดยสารทั้งตอนอยู่บนเครื่องและในสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ นอกจากนี้ภายในเกมยังมีมินิเกมสนุก ๆ คั่นเวลาไม่ให้เราเบื่ออีกด้วย

8 เกมส์ Simulator ในมือถือ มาเปิดร้านกันเถอะ !

CappuCoff Hopper

นักเขียนฟรีแลนส์ผู้หลงรักเสน่ห์ของกาแฟ เป็นสาย Cafe Hopping ที่มักพกคอมพิวเตอร์คู่ใจไปนั่งทำงานตามร้านกาแฟและร้านอาหารใหม่ ๆ มีงานอดิเรกคืออ่านวรรณกรรมและเล่นเกม