Home > Gear > Tech > เครื่องมือแสนสะดวก ที่ อินฟลูเอนเซอร์ มือใหม่ควรมี
เครื่องมือแสนสะดวก ที่ อินฟลูเอนเซอร์ มือใหม่ควรมี

ทุกวันนี้ ทุกคนเป็น content creator หรือเป็น อินฟลูเอนเซอร์ ได้ และบอกตามตรงว่าไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอีกต่อไป ต้องขอบคุณเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าอย่างก้าวกระโดดทุกปี การสร้าง online content จึงกลายเป็นเรื่องง่ายและราคาไม่แพงอีกด้วย อย่างไรก็ตาม การแข่งขันกันค่อนข้างมาก ดังนั้นคงถึงเวลาต้องเลื่อนระดับอุปกรณ์กันบ้าง

แม้ว่าคุณจะไม่ต้องประหยัดเงินในการซื้อกล้องวิดีโอ 4K ขนาดใหญ่อีกต่อไป แต่จริงๆ แล้ว การลงทุนซื้ออุปกรณ์เสริมสำหรับถ่ายทำด้วยสมาร์ตโฟนนั้นช่วยพัฒนาการสร้าง content ของคุณได้ Lifestyle Asia Thailand ได้รวบรวมอุปกรณ์เสริมที่มีประโยชน์บางส่วน ตั้งแต่ระบบกันสั่นไปจนถึงขาตั้งกล้องคุณภาพดี ไว้ให้คุณเลือกกันแล้ว

ไม่ว่าคุณจะสร้างบล็อกหรือเพจ คุณต้องถ่ายวิดีโอเป็นจำนวนมาก คุณจึงต้องมี Gimbal เพื่อทำให้การถ่ายวิดีโอมีเสถียรภาพ ช่วยให้มั่นใจได้ว่าคุณสามารถแพนกล้องและเอียงได้ตามต้องการในขณะที่ยังคงภาพชัดเจน ไม่มีอาการสั่นให้เห็น DJI Osmo Mobile 3 เป็นระบบกันสั่นของสมาร์ทโฟนที่มีประสิทธิภาพ มีน้ำหนักเบาและปรับแต่งได้หลากหลาย

ราคา 4,090 บาท

อุปกรณ์เป็นเครื่องมือพื้นฐานและสำคัญที่สุดคือขาตั้งกล้อง ไม่ว่าคุณจะกำลังถ่ายวิดีโอพอดแคสต์หรือกำลังบันทึกการสัมภาษณ์ การมีขาตั้งกล้องทำให้ทุกอย่างเข้าที่ สามารถถ่ายวิดีโอได้ แม้จะเป็นวิธีการถ่ายทำที่ง่ายที่สุด

ขาตั้งกล้อง Bluetooth ไร้สายของ Huawei เป็นอุปกรณ์ที่หมุนได้ 360 องศาและสามารถปรับได้อย่างง่ายดายทั้งการแพนไปทั้งซ้ายขวา และปรับมุมกล้องก้มเงย ได้ตามที่คุณต้องการ

ราคา 990 บาท

แสงสว่างเป็นสิ่งสำคัญในการถ่ายภาพและวิดีโอ และเป็นเครื่องมือหลักที่ทำให้ content creator มือสมัครเล่นแตกต่างมืออาชีพ ไฟวงแหวน LED สามารถช่วยปรับสมดุลแสง และกระจายแสงอย่างสม่ำเสมอจากทุกมุม ไม่ว่าคุณจะถ่ายวิดีโอ Facebook Live หรือถ่ายภาพสินค้าของคุณ

Godox LED Ring Light สามารถปรับสีอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 3300 ถึง 8000 เคลวิน และปรับลดแสงจาก 10 ถึง 100% ได้ ทำให้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการสร้างเนื้อหาทุกประเภท

ราคา 3,590 บาท

หากคุณรู้สึกว่าคุณต้องการอุปกรณ์ที่คล่องตัวกว่า Gimbal อีกตัวเลือกหนึ่งคือ Pro Smartphone Video Stabilizer อุปกรณ์นี้สามารถปรับให้ใช้งานร่วมกับสมาร์ตโฟนหรือแม้แต่กล้องก็ยังได้ สามารถติดตั้งไฟ LED และไมโครโฟนได้ตามต้องการ

ราคา 890 บาท

การมีเสียงที่ชัดเจนและคมชัดนั้นจำเป็นพอ ๆ กับการมีภาพที่โดดเด่น ไม่ว่าคุณจะเริ่มบันทึกเสียงสำหรับพอดแคสต์หรือพากย์เสียงสำหรับวิดีโอ ไมโครโฟนจาก Audio Technica จะให้เสียงระดับมืออาชีพที่ขจัดเสียงรบกวนรอบข้าง มาพร้อมกับแจ็คหูฟังในตัวและตัวเลือกการควบคุมระดับเสียง ทำให้เป็นไมโครโฟนสำหรับสร้างเนื้อหาเอนกประสงค์

ราคา 3,790 บาท

เครื่องมือแสนสะดวก ที่ อินฟลูเอนเซอร์ มือใหม่ควรมี

Alisha Pawa

Alisha is a passionate dancer and is always creating her own choreographies. She is a fan of rom-com novels, a coffee-drinker who loves tea, and is always on-the-go for her midnight chocolate cravings. She hopes to tick-off her never-ending bucket list one day by hosting her own travel show.