Home > Gear > Tech > Nokia X10 5G ราคาดี ใช้งานคุ้มค่า
Nokia X10 5G ราคาดี ใช้งานคุ้มค่า

Nokia คือโทรศัพท์มือถือในตำนานที่ใครหลายคนอาจจะหลงลืมกันไป ยิ่งปัจจุบันโทรศัพท์มีแบรนด์ให้คุณได้เลือกคัดสรรมากมาย แต่ความเป็นตำนานก็ยังอยู่ต่อไปสำหรับยี่ห้อจากประเทศฟินแลนด์ ที่เพิ่งปล่อย Nokia X10 5G ที่เพิ่งเข้ามาเปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นการเรียบร้อยแล้ว กลายเป็นกระแสที่ต้องจับตามอง เพราะยอดจองตอนนี้เต็ม และ ยังอยู่ในสถานะรอเติมของ ซึ่งสำหรับใครที่อยากลองกลับมาหารักเก่าในอดีตก็คงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร

Nokia X10 5G

ถือว่าเป็นการสร้างความน่าประหลาดใจให้กับตลาดในตอนนี้สำหรับ X10 5G ที่มาพร้อมจุดเด่นด้วยความละเอียดหน้าจอ 1,080 x 2,400 พิกเซล FullHD+ ขนาด 6.67 นิ้ว ใช้เลนส์ ZEISS คุณภาพสูง ขับเคลื่อนด้วยขุมกำลังชิป Snapdragon 480 และ กล้องหลักขนาด 48 MP ซึ่งสามารถใช้งานทุกฟังก์ชันอย่างเต็มกำลัง พร้อมจำหน่ายราคาแสนที่จะเบากระเป๋า เพียงแค่ 5,999 บาทเท่านั้น ถือว่ามีราคาที่ถูกมาก ๆ

สำหรับ Nokia นับเป็นการปล่อยมือถือได้ดีมากในศักราชใหม่ 2023 หรือ 2566 เป็นการต้อนรับคนที่ยังคิดถึง Nokia ในประเทศไทยได้เข้าสู่เครือข่ายคุณภาพความเร็วสูง 5G เพิ่มมากขึ้น ซึ่งในปัจจุบันเครือข่าย 5G ก็ครอบคลุมรองรับการใช้บริการได้ทั่วถึง 77 จังหวัด เป็นการเข้าสู่ตลาดสมาร์ทโฟนที่ตอนนี้เติบโตอย่างรวดเร็ว โดยรุ่นนี้เป็นการเจาะตลาดผู้บริโภคระดับกลาง ที่ไม่ได้ต้องการสเปคมือถือในระดับบน ทั้งวัยเรียน วัยทำงาน และกลุ่มผู้สูงวัย

เจาะลึกในรายละเอียด X10 5G คือสมาร์ทโฟนพรีเมียมในซีรีส์ X ที่มีหน้าจอ LCD ขนาด 6.67 นิ้ว ความละเอียด 1,080 x 2,400 พิกเซล FullHD+ บนอัตราส่วน 20:9 สีสันสวยงาม ให้รายละเอียดได้คมชัด ใช้ดีไซน์กล้องแบบเจาะรูสำหรับวางกล้องเซลฟี่ มี RAM สูงสุด 6GB และ ROM สูงสุด 128GB รองรับ microSD 256GB และ ยังคง DNA ความทนทาน อึดตามสไตล์แบบฉบับ Nokia

Nokia X10 5G

พร้อมแบตเตอรี่ขนาด 4470mAh พร้อมรองรับระบบชาร์จเร็ว 18W ดีไซน์เรียบหรูคงทน ตัวเครื่องประกอบจากวัสดุพลาสติกขึ้นรูปที่มีคุณภาพ ให้ความแข็งแรง ทนทาน ตอบโจทย์ทุกการใช้งานอย่างมั่นใจ และ ในส่วนฟีเจอร์กล้องก็สามารถช่วยเก็บทุกภาพความประทับใจในทุกช่วงเวลา กับกล้องหลักที่มาพร้อมความละเอียด 48 ล้านพิกเซล กล้อง Ultrawide ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล กล้องวัดระยะความลึก ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล และ กล้อง Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ช่วยให้การถ่ายภาพต่าง ๆ ทำได้ทุกช่วงเวลา

มากกว่านั้นยังรองรับ 2 ซิมการ์ด และ Hybridsim ใส่ได้ทั้งซิมการ์ด และ เมมโมรี่ และช่องเสียบชุดหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร มาพร้อมการรองรับระบบ Android 13 ที่พร้อมยังรับประกันว่ายังอัพเดตข้อมูลให้คุณได้เต็มประสิทธิภาพเสมอ ถ้ามีสิ่งใหม่ ๆ เข้ามา

Nokia X10 5G มีให้เลือก 2 สี คือ สีเขียว Forest และ สีขาว Snow มีจำนวนจำกัด เริ่มวางจำหน่ายในประเทศไปแล้วตั้งแต่วันที่ 16 มกราคม ผ่านร้านตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ และ Nokia Official Store ทุกสาขา ซึ่งตอนนี้ ใครอยากได้ คงต้องใช้ทุกวิธีทางในการค้นหารุ่นนี้ เพราะโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ น่าจะเริ่มหายากเข้าไปทุกทีแล้ว

Nokia X10 5G

 

Main, Hero and Featured images: Nokia Official

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

 

References:
https://www.nokia.com/phones/en_int/nokia-x-10?sku=101SCALTH019

 

Nokia X10 5G ราคาดี ใช้งานคุ้มค่า

Anusorn Rueandara

ดื่มด่ำกาแฟดำ รักการดูหนัง อินการเล่นเกม ท่องเที่ยวปีนป่าย บ้าออกกำลังกาย รักการอ่านหนังสือ และมีชีวิตอยู่กับลมหายใจเข้า-ออก มากกว่านั้น อยากให้ทุกคนบนโลกใบนี้มีชีวิตที่ดีขึ้นไม่ว่าจะทั้งทางกายและทางใจ ได้ใช้ชีวิตทำตามที่ฝันและได้เป็นอิสระอย่างแท้จริง