Home > Gear > Tech > แนะนำ Wireless Headphone เสียงดี เบสชัด ตัดเสียงรบกวนได้
แนะนำ Wireless Headphone เสียงดี เบสชัด ตัดเสียงรบกวนได้

ในตลาด Wireless Headphone มีหูฟังใหม่ ๆ เกิดขึ้นมามากมาย วันนี้เราจึงจะมาไขข้อข้องใจกันว่า มีหูฟังตัวไหน น่าสนใจบ้าง

นอกจากหูฟังแบบ in-ear แล้ว หูฟังแบบ Headphone ก็ได้รับความนิยมสูงไม่แพ้กัน ด้วยเสน่ห์ของความเป็นหูฟังแบบ Full Size ที่มอบประสบการณ์การฟังเพลง ที่ลุ่มลึก และเต็มอิ่มไม่เหมือนกับหูฟังประเภทอื่น อีกทั้งยังสามารถใช้คล้องคอเก๋ ๆ แมทช์กับเอ้าท์ฟิตคูล ๆ ก็ได้ จึงไม่แปลกใจ ที่เราจะเห็น Headphone รุ่นใหม่ ที่น่าสนใจเกิดขึ้นมามากมาย สำหรับใครที่สนใจอยากได้ Headphone ดี ๆ สักอันแต่ไม่รู้จะเลือกแบรนด์ไหน รุ่นอะไร Lifestyle Asia เตรียมข้อมูลมาเป็นไอเดียแล้ว ดังต่อไปนี้

Feature Image by Ivan Samkov/pexels

Sony WH-1000XM5

Wireless Headphone
ภาพโดย sony.com

Wireless Headphone จาก Sony รุ่นนี้ ปรับปรุงดีไซน์มาจากรุ่นก่อนหน้า ให้มีความมินิมอล และเหมาะกับสรีระศีรษะมากขึ้น ใช้งานง่ายด้วยระบบสัมผัส ที่แค่เพียงสัมผัสตรงหูฟัง ก็ควบคุมการฟังเพลงได้อย่างใจนึก นอกจากนี้ XM5 ยังมีการอัพเกรดระบบตัดเสียงรบกวนด้วย NC Optimizer ช่วยให้เราสามารถดื่มด่ำ ไปกับการฟังเพลงได้มากขึ้น อีกทั้งยังมีแบตเตอรี่ที่อึดสุด ๆ สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ถึง 30 ชั่วโมง และมีการชาร์จที่รวดเร็ว เพียงแค่ 3 นาทีก็สามารถใช้งานได้ 3 ชั่วโมงเลยทีเดียว

Bose QuietComfort 45

Wireless Headphone
ภาพโดย bose.com

Bose เป็นอีกหนึ่งแบรนด์เครื่องเสียง ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก สำหรับหูฟังรุ่นนี้ นอกจากจะได้รับการพัฒนาเรื่องระบบตัดเสียงรบกวนให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นแล้ว คุณภาพเสียงยังมีความนุ่ม กลมกล่อม และให้เบสที่ชัดมากขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ ตัวฟองน้ำบริเวณที่ครอบหูและก้านบนศีรษะ ยังมีความนุ่มเป็นพิเศษ จึงทำให้สามารถสวมใส่ได้นาน โดยไม่รู้สึกปวดหูหรือปวดหัวแต่อย่างใด

APPLE AIRPODS MAX

Wireless Headphone
ภาพโดย apple.com

หากใครที่ใช้สมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์ iOS อยู่แล้ว เราแนะนำ AIRPODS MAX ตัวนี้ ด้วยข้อได้เปรียบของระบบปฏิบัติการณ์เดียวกัน จึงทำให้การเชื่อมต่อ และการดีเลย์ต่าง ๆ มีน้อยถึงน้อยมาก อีกทั้งยังมีความเสถียร และจับคู่ใช้งานได้ง่าย จุดเด่นของ AIRPODS MAX อยู่ที่การใช้วัสดุที่ระบายอากาศได้ดี จึงทำให้รู้สึกสบายเมื่อสวมใส่ และสามารถใช้งานได้นานขึ้น นอกจากนี้ตัวหูฟังยังมีให้เลือกถึง 5 สี คือ สีดำ สีขาว สีชมพู สีฟ้า และสีเขียว

Sennheiser HD 458BT

Wireless Headphone
ภาพโดย th.sennheiser.com

Wireless Headphone รุ่นนี้เป็นหูฟังไร้สายขนาด Full Size ที่การันตีได้เลยว่า คุณภาพเสียงดี คมชัด และนุ่มไม่เป็นสองรองใคร นอกจากจะมีน้ำหนักเบา พกพาง่าย สวมใส่สบายไม่เจ็บหูแล้ว ยังมีระบบ Active Noise Cancelling และสามารถปรับแต่งย่านความถี่เสียงที่เราชอบ แบบคัสคอมได้เลยผ่านแอป Sennheiser Smart Control อีกด้วย

Edifier Stax Spirit S3

Wireless Headphone
ภาพโดย edifier.com

จุดเด่นของหูฟังตัวนี้ อยู่ที่ตัวขับเสียงพลานาร์แมกเนติก (Planar Magnetic) ที่ใช้การเหนี่ยวนำแม่เหล็กแรงสูง และตัวนำไฟฟ้าในการตอบสนองสัญญาณเสียง ซึ่งเป็นจุดเด่นของทางแบรนด์ เพื่อให้คุณภาพเสียงออกมาดีที่สุด และมีความเพี้ยนต่ำที่สุดนั่นเอง หูฟังตัวนี้จึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการดื่มด่ำไปกับเพลงโปรดอย่างเต็มอารมณ์

สำหรับมครที่ชอบฟังเพลง แล้วมองหาหูฟัง Wireless Headphone ดี ๆ ให้คุณได้ดื่มด่ำไปกับเพลง และสามารถเต้นได้เต็มที่แบบไม่กลัวสายหูฟังขาด ก็ลองเลือกแบบที่ชอบกันดูได้เลย

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

 

แนะนำ Wireless Headphone เสียงดี เบสชัด ตัดเสียงรบกวนได้

CappuCoff Hopper

นักเขียนฟรีแลนส์ผู้หลงรักเสน่ห์ของกาแฟ เป็นสาย Cafe Hopping ที่มักพกคอมพิวเตอร์คู่ใจไปนั่งทำงานตามร้านกาแฟและร้านอาหารใหม่ ๆ มีงานอดิเรกคืออ่านวรรณกรรมและเล่นเกม