Home > Gear > Tech > ผู้หญิงสนใจในคริปโตและ NFT แล้วจะ เริ่มเทรดคริปโตอย่างไร
ผู้หญิงสนใจในคริปโตและ NFT แล้วจะ เริ่มเทรดคริปโตอย่างไร

ทุกวันนี้ เทรนด์ของการลงทุนในโลกดิจิตอล อย่างการลงทุนในคริปโต และ NFT กำลังเติบโตและมีความน่าสนใจ พอ ๆ กับความเสี่ยงจากการผันผวนของมูลค่าของเงินดิจิตอล แต่ถึงแม้ความเสี่ยงจะมากมายก็ตาม แต่ยังมีผู้คนสนใจในข้อมูลของคริปโต เริ่มเทรดคริปโตอย่างไร รวมไปถึงยังมีหนทางอื่นอีกไหม นอกจากการลงทุนในคริปโตโดยตรงอีก ซึ่งคำตอบก็คือ NFT และสินทรัพย์ดิจิตอลอื่น ๆ

woman nft 03

image credit: https://unsplash.com/@metelevan

ส่วนใหญ่แล้ว ผู้ลงทุนในคริปโต ส่วนใหญ่จะเป็นนักลงทุนชายเสียเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งเหตุผลอาจจะเป็นไปได้ว่า สุภาพสตรีส่วนใหญ่ ไม่ได้สนใจในการลงทุนคริปโตเท่าใดนัก แต่ความสนใจของสาว ๆ บางส่วนกลับสนใจในการสร้าง และซื้อขายคอลเลกชันงานศิลปะ แฟชั่น และงานออกแบบ ซึ่งพวกเธอเข้าสู่โลกของคริปโต โดยผ่านการซื้อขายผลงาน โดยผ่าน NFT เป็นส่วนใหญ่ ซึ่งแม้จะบอกว่าเป็นส่วนใหญ่ แต่ผู้สร้าง NFT ที่เป็นผู้หญิงก็ยังมีเพียง 16% จากจำนวนผู้สร้าง NFT ทั้งหมด และศิลปินหญิงในโลก NFT ทำเงินได้คิดเป็นเพียง 5% ของยอดขาย NFT ทั้งหมด เพียงแค่นั้น หากสาว ๆ คนไหน กำลังมองหาช่องทางการลงทุน ผ่านคริปโต และอยากทราบว่า เริ่มเทรดคริปโตอย่างไร ดี ลองมาอ่านบทความดี ๆ จาก Lifestyle Asia กัน

woman nft 05

image credit: https://unsplash.com/@alexandruz

แต่ในช่วงที่เกิดการระบาดของโควิด 19 ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2020 เป็นต้นมา ทำให้ผู้หญิงจากหลาย ๆ ภาคส่วนเริ่มสนใจในการลงทุนผ่านคริปโต หรือสนใจที่สร้างงานเพื่อซื้อขายผ่าน NFT เป็นจุดเริ่มต้น ในการเข้าถึงโลกของคริปโต และการสร้างสินค้าดิจิตอล ซึ่งดูจะเข้ากับไลฟ์สไตล์ของเหล่านักสร้างสรรค์หญิงทั้งหลายอีกด้วย

การเริ่มเทรดคริปโต โดยแท้จริงแล้ว คุณควรหาความรู้ เกี่ยวกับคริปโตให้รอบด้าน และควรเข้าใจการลงทุนนี้ให้ถ่องแท้ เพราะคริปโต ไม่ได้ต่างจากการลงทุนอื่น ๆ ในโลก ทั้งอสังหาริมทรัพย์ หรือ หุ้น กองทุน อื่น ๆ ตรงที่ “การลงทุนล้วนมีความเสี่ยง” ซึ่งสุภาพสตรีทั้งหลาย อาจจะมองว่า เป็นเรื่องยุ่งยาก หลายคนจึงเข้าสู่โลกคริปโต ผ่านทางการสร้างสินค้าผูกกับ NFT เพื่อการขาย NFT นั้น เปลี่ยนมันให้กลายเป็นเหรียญคริปโตอื่น ๆ เช่น Bitcoin หรือ Ethereum แทนการลงทุนผ่าน เหรียญคริปโตโดยตรง ซึ่งทำให้งานศิลปะ งานออกแบบจากศิลปินหญิง เริ่มต้นขึ้น และจำนวนศิลปินหญิงที่เข้าร่วม ก็จะค่อย ๆ มีจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ

image credit: https://unsplash.com/@impatrickt

ถ้าคุณกำลังสนใจ ในการลงทุนผ่านทรัพย์สินดิจิตอล คริปโต หรือ NFT ก็ตาม สิ่งที่คุณควรทำอย่างยิ่ง คือค้นหาข้อมูลของการลงทุนนั้น ๆ และลองลงทุน หรือสร้างผลงานตามที่คุณสนใจ แต่ข้อหนึ่ง ที่คุณควรจดจำไว้คือ การลงทุน มีความเสี่ยงของมันเอง ดังนั้นเตรียมตัว และทุนของคุณให้พร้อม กับความผันผวนของทรัพย์สิน หรือเทรนด์ดิจิตอลด้วย จะได้ไม่ตกขบวน และกลายเป็นแมงเม่าตัวน้อย ๆ และกลายเป็นนักลงทุนที่ประสบความสำเร็จ

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

เงินดอลลาร์ พุ่งขนาดนี้ ลองมาดูกัน 1 ดอลลาร์ จะซื้ออะไรได้บ้าง ในไทยตอนนี้

เปิดทรัพย์สิน Lisa BLACKPINK กับของแบรนด์เนม สุดหรูจากแบรนด์ต่าง ๆ

รีวิว Samsung Galaxy Z Fold4 สมาร์ทโฟนจอพับสุดล้ำ

เฟอร์รารี่ พูโรซังกเว้ (Ferrari Purosangue) รถ SUV รุ่นแรก จากม้าลำพอง

Reference
https://nftevening.com/10-female-led-nft-collections-to-check-out-for-international-womens-day/
https://www.sofi.com/learn/content/world-of-women-nft/
https://siamblockchain.com/2022/03/03/leveling-up-1-in-3-women-plan-to-buy-crypto-in-2022/
https://bitcoinaddict.org/2021/07/31/nfts-can-be-a-good-pathway-to-draw-women-into-crypto-says-lavinia-osbourne/
https://bitcoinaddict.org/2022/03/16/nfts-liberate-imagination-the-gender-gap-that-needs-to-be-addressed/
https://www.posttoday.com/world/680265
ผู้หญิงสนใจในคริปโตและ NFT แล้วจะ เริ่มเทรดคริปโตอย่างไร

Pattarapong Khruapu

นักเขียนฟรีแลนส์ผู้เป็นทาสแมวและมีวัฒนธรรมญี่ปุ่นเป็นสรณะ ชื่นชอบในการอ่าน ท่องเนต เล่นเกม และเดินเล่นในสวน เป้าหมายคือไปเที่ยวญี่ปุ่นให้บ่อยเท่าที่กำลังทรัพย์จะอำนวย