Home > Living > 3 แฟชั่นแบรนด์ ที่ขยายธุรกิจมาเปิดไลน์ ของแต่งบ้าน
3 แฟชั่นแบรนด์ ที่ขยายธุรกิจมาเปิดไลน์ ของแต่งบ้าน

จะเป็นอย่างไร เมื่อแฟชั่นแบรนด์ที่เราชื่นชอบ ออกไลน์ธุรกิจใหม่ เพื่อให้เราสามารถนำสินค้าเหล่านั้น ไปเป็น ของแต่งบ้าน ได้

สังเกตได้ว่า ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ส่งผลให้ไลฟ์สไตล์ของเราเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก เราใช้ชีวิตอยู่ในบ้านมากขึ้น เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส หลายคนทำงาน Work from Home และทำต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน ด้วยไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนแปลงไปเหล่านี้เอง จึงอาจจุดประกายให้แฟชั่นแบรนด์บางแห่ง หันมาให้ความสนใจอุตสาหกรรม ของแต่งบ้าน ที่มีแนวโน้มพุ่งขึ้นสูงในระยะหลัง จนแตกไลน์ออกมาเป็นแบรนด์สำหรับจัดทำ ของแต่งบ้าน โดยเฉพาะ โดยใส่สไตล์อันโดดเด่นของแบรนด์ตัวเองลงไปด้วย เพื่อให้เรา ๆ ผู้บริโภค เข้าถึงแบรนด์เหล่านั้น ได้มากขึ้น ใกล้ชิดมากขึ้น และกลายเป็นส่วนหนึ่งในไลฟ์สไตล์ของเรา มากยิ่งขึ้น ซึ่งในบทความนี้ Lifestyle Asia จะมาขยายความกันว่า แฟชั่นแบรนด์ ที่ขยายธุรกิจของตัวเอง มาจับงานของตกแต่งบ้าน มีแบรนด์ไหนกันบ้าง

Feature Image by Yehleen gaffney/unsplash

Zara Home

ของแต่งบ้าน
ภาพโดย @zarahome via Facebook

อย่างที่เราทราบกันดีว่า Zara เป็นแบรนด์แฟชั่น ที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะทางแบรนด์ ผลิตสินค้าดีไซน์สวย เรียบหรู คุณภาพดี ออกมาให้เราครอบครองเป็นเจ้าของอยู่เสมอ ต่อมาแบรนด์ Zara ก็ได้แตกไลน์สินค้าไปพัฒนา ของแต่งบ้าน จนเกิดเป็น Zara Home ขึ้นในปี 2013 จุดประกายเทรนด์การแต่งบ้านแนวใหม่ เพื่อตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการแต่งบ้านให้ดูโมเดิร์น แต่ก็ยังคงความเรียบง่าย หรูหรา และอบอุ่นในเวลาเดียวกัน ตอนนี้ Zara Home มีของแต่งบ้านให้เราเลือกช้อปหลากหลายหมวดหมู่ ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ ของแต่งบ้านจุกจิก ผ้าคลุมหรือปลอกหมอนต่าง ๆ ไปจนกระทั่งต้นไม้แต่งบ้าน

H&M Home

ของแต่งบ้าน
ภาพโดย @hmthailand via Facebook

H&M เป็นแบรนด์เสื้อผ้าแนว Fast Fashion ที่มีคอลเลคชั่นใหม่ ๆ หมุนเวียน มาให้เราเลือกช้อป กันเกือบตลอดทั้งปี ด้วยความรวดเร็ว สวมใส่ง่าย และทันสมัยอยู่เสมอ จึงเป็นแบรนด์ครองใจ ใครหลายคน และด้วยความสำเร็จนี้เอง H&M ก็แตกไลน์ธุรกิจออกมาทำแบรนด์อุปกรณ์แต่งบ้าน ในชื่อ H&M Home เหมาะสำหรับผู้ที่มองหาของแต่งบ้าน สไตล์สแกนดิเนเวีย ที่มีความอบอุ่น เน้นไปที่วอร์มโทน ซึ่งเป็นโทนสี ที่ช่วยให้บ้านดูผ่อนคลาย และน่าอยู่มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ทางแบรนด์ ยังมีสินค้าพิเศษประจำซีซั่น ที่ได้รับความร่วมมือจากศิลปินทั่วโลก ให้มาร่วมออกแบบ เป็นคอลเลคชั่นใหม่ ๆ ด้วยกันอีกด้วย

marimekko

ของแต่งบ้าน
ภาพโดย @marimekkodesignhouse via Facebook

หลาย ๆ คนคงคุ้นตาลายดอกไม้สีสีนสดใส ของแบรนด์ marimekko จากฟินแลนด์กันมาบ้าง เพราะถือเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นของแบรนด์นี้เลยทีเดียว ด้วยจุดแข็ง ด้านการออกแบบลวดลายที่สดใหม่ สดใส และเป็นตัวของตัวเองนี้เอง ที่ทำให้ marimekko Home Collection ประสบความสำเร็จ ไม่แพ้ฝั่งแฟชั่นเลย สำหรับการออกแบบของแต่งบ้าน ทาง marimekko ยังคงยึดถือคอนเซปลวดลายที่เรียบง่ายแต่สวยงาม โดดเด่นแต่ลงตัว ส่งผลให้ของแต่ละชิ้นใช้งานง่าย นำไปแมทช์กับอะไร ก็ดูสวยมีสไตล์ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความสนุกสดชื่น ให้กับบ้านของเราขึ้นอีกด้วย

สำหรับ 3 แบรนด์แฟชั่น ที่เพิ่มไลน์ ของแต่งบ้าน มาด้วยนั้น จะเห็นว่า แต่ละแบรนด์ ก็มาพร้อมสไตล์ที่โดดเด่น ของตัวเอง นอกจาก 3 แบรนด์นี้แล้ว ยังมีแบรนด์แฟชั่นอีกมากมาย ที่ต่อยอดคอลเลคชั่น ของตัวเอง ออกมาเป็น ของแต่งบ้าน ที่หรูหรา ใครที่กำลังอยากตกแต่งบ้านของตัวเอง ก็ลองซื้อหากันดูได้ เพื่อตกแต่งให้บ้านเรา น่าอยู่มากขึ้น ที่สำคัญ อย่าลืมแบ่งปันรูปบ้านสวย ๆ ให้เป็นแรงบันดาลใจชาว LSA กันด้วยนะ

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

3 แฟชั่นแบรนด์ ที่ขยายธุรกิจมาเปิดไลน์ ของแต่งบ้าน

CappuCoff Hopper

นักเขียนฟรีแลนส์ผู้หลงรักเสน่ห์ของกาแฟ เป็นสาย Cafe Hopping ที่มักพกคอมพิวเตอร์คู่ใจไปนั่งทำงานตามร้านกาแฟและร้านอาหารใหม่ ๆ มีงานอดิเรกคืออ่านวรรณกรรมและเล่นเกม