Home > Living > Home > ไอเดียแต่งบ้าน ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาส
ไอเดียแต่งบ้าน ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาส

ใกล้ถึงเทศกาลคริสต์มาสเข้าไปทุกที บทความนี้ Lifestyle Asia จึงมี ไอเดียแต่งบ้าน ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสอันแสนวิเศษมาแนะนำกัน

แน่นอนว่าเทศกาลที่มีปีละครั้งแบบนี้เราย่อมไม่พลาดที่จะเข้าร่วมการเฉลิมฉลองด้วยการตกแต่งบ้านให้มีกลิ่นอายของคริสต์มาสอยู่ทุกซอกทุกมุม ไม่ว่าจะเป็นการประดับประดาสายรุ้งไว้ตามขอบหน้าต่าง บนชั้นวางของ หรือราวบันได การแขวนไฟระยิบระยับที่ช่วยเพิ่มความอบอุ่นและความสวยงาม การวางต้นคริสต์มาสไว้กลางห้องนั่งเล่นไว้สำหรับวางของขวัญ และการแขวนถุงเท้าไว้ตามจุดต่าง ๆ ของบ้าน เพื่อหวังว่าซานตาคราสจะแอบย่องนำของขวัญมาหย่อนไว้ให้ เป็นต้น

สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียการแต่งบ้านธีมคริสต์มาสแบบใหม่ ๆ เพื่อไม่ให้จำเจกับปีก่อน ๆ ลองดูไอเดียเหล่านี้ไปปรับใช้กันได้เลย

Feature Image by Element5 Digital/pexels

ตกแต่งด้วยต้นคริสต์มาส

เทศกาลคริสต์มาสทั้งที จะพลาดซิกเนเจอร์อย่างต้นคริสต์มาสไปได้ยังไง ! แต่ต้นคริสต์มาสก็ไม่จำเป็นว่าต้องเป็นสีเขียวเข้มเท่านั้น เราสามารถปรับเปลี่ยนต้นคริสต์มาสให้มีสีสันสดใสหรือเข้ากับธีมสีที่เราตั้งในใจได้เลย ไม่ว่าจะเป็นสีขาว สีทอง สีชมพู สีฟ้า หรือกระทั่งสีรุ้ง สิ่งที่ควรคำนึงถึงในตอนที่จะซื้อต้นคริสต์มาสมาประดับบ้านคือการเลือกขนาดที่เหมาะสมกับขนาดห้องและบานประตู เพราะหากห้องเรามีขนาดเล็กก็ควรเลือกต้นที่เล็กลงมาหน่อย เพื่อให้มีพื้นที่ในการเฉลิมฉลองและพื้นที่สำหรับวางกล่องของขวัญด้วยนั่นเอง

เปลี่ยนผนังให้เป็นต้นคริสต์มาส

สำหรับคนที่อยู่คอนโดหรือหอพัก แน่นอนว่าจะหาพื้นที่กว้าง ๆ ตั้งต้นคริสต์มาสก็คงลำบาก ลองหา ไอเดียแต่งบ้าน เปลี่ยนผนังโล่ง ๆ สักด้านให้กลายเป็นต้นคริสต์มาสแทนก็เป็นไอเดียที่น่าสนใจไม่น้อย อีกทั้งยังทำไม่ยากแค่เราหาสายรุ้งสีที่ชอบ หรือจะเป็นเชือก หรือไฟประดับมาติดผนังก็ได้เช่นกัน ขอแค่เราใช้ฝีมือนิดหน่อยในการติดสิ่งของเหล่านั้นให้ออกมาเป็นรูปต้นคริสต์มาสเท่านั้นก็เป็นอันเสร็จสมบูรณ์

คุมธีมสีเขียว แบบมินิมอล

หากสีสันฉูดฉาดและการแต่งห้องแบบจัดเต็มไม่ใช่สไตล์ หรืออาจทำให้ห้องดูรกมากกว่าเดิม จะลองกำหนดธีมเป็นสีเขียวแบบมินิมอลก็เหมาะสำหรับเทศกาลคริสต์มาสเช่นกัน ข้อแนะนำคือการเลือกซื้อเฉพาะต้นไม้สีเขียวล้วน หรือของตกแต่งโทนสีเขียวต้นสนมาวางไว้ตามจุดต่าง ๆ ของบ้าน เท่านี้บ้านของเราก็ดูสดใสสดชื่นเข้ากับเทศกาลมากขึ้นแล้ว

ประดับไฟให้ทั่ว เพิ่มความ Festive

ไอเดียแต่งบ้าน เหมาะสำหรับใครที่ชื่นชอบแสงไฟระยิบระยับ เพราะให้ทั้งความรู้สึกอบอุ่น สวยงาม สนุกสนาน และโรแมนติก แนะนำให้ประดับสายไฟตกแต่งให้ทั่วทุกห้องไปเลย เชื่อเถอะว่าพอเราปิดไฟมืด ๆ แสงไฟจากดวงไฟน้อย ๆ เหล่านั้นจะช่วยยกระดับบรรยากาศความเป็นคริสต์มาสให้เพิ่มขึ้นหลายเท่าทีเดียว แต่อย่าลืมเลือกสายไฟที่ได้มาตรฐานเพื่อป้องกันเหตุไฟฟ้าลัดวงจรด้วย

Colorful ไปเลยก็สวยไม่ซ้ำใคร

ไอเดียแต่งบ้าน นี้เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบสีสันและความสนุกสนาน เพราะเราจะจัดบ้านธีมคริสต์มาสสีอะไรก็ได้ที่ชอบ ไม่จำเป็นต้องเป็นสีเขียวแดงอย่างเดียวเสียหน่อย ! เทศกาลที่หนึ่งปีมีหนึ่งครั้งแบบนี้ใช้จินตนาการและอิสระให้เต็มที่ เลือกแต่งบ้านได้ตามใจชอบของเราได้เลย

White Christmas ขาวสะอาดตา

ไอเดียสุดท้ายที่เราจะแนะนำ คือ การแต่งบ้านธีม White Christmas สะอาด ๆ คลีน ๆ ชวนให้นึกถึงคืนวันหิมะตกและรอบบ้านเต็มไปด้วยหิมะฟู ๆ ไอเดียนี้เหมาะสำหรับคนที่แต่งบ้านด้วยโทนสีขาวเป็นหลักอยู่แล้ว เพราะจะช่วยให้แต่งบ้านธีม White Christmas ได้สวยงามสะอาดตาง่ายขึ้น

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

ไอเดียแต่งบ้าน ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาส

CappuCoff Hopper

นักเขียนฟรีแลนส์ผู้หลงรักเสน่ห์ของกาแฟ เป็นสาย Cafe Hopping ที่มักพกคอมพิวเตอร์คู่ใจไปนั่งทำงานตามร้านกาแฟและร้านอาหารใหม่ ๆ มีงานอดิเรกคืออ่านวรรณกรรมและเล่นเกม