Home > Living > How to แต่ง บ้านสไตล์ Home Cafe ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง
How to แต่ง บ้านสไตล์ Home Cafe ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง

การแต่ง บ้านสไตล์ Home Cafe เป็นอีกหนึ่งแนวทางที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะสามารถเป็นเจ้าของบรรยากาศอบอุ่นแสนสบายของร้านกาแฟที่ชอบได้ แม้จะนั่งอยู่ที่บ้านตัวเองก็ตาม

จะดีสักแค่ไหน ถ้าเราสามารถเนรมิตบ้านให้กลายเป็นร้านกาแฟสุดโปรดได้ด้วยตัวเอง ? ซึ่งไอเดียการแต่งบ้านให้มีกลิ่นอายของความเป็น Home Café นี้สามารถทำได้ด้วยตัวเองง่าย ๆ ไม่ต้องทุบหรือรื้อบ้านให้วุ่นวายเสียเวลา เพียงแค่เราปรับเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์บางชิ้น เพิ่มของตกแต่งบางอย่าง และจัดแบ่งโซนต่าง ๆ ให้เรียบร้อย เท่านี้เราก็จะได้คาเฟ่สวย ๆ ตรงใจเราอยู่ในบ้านของตัวเองแล้ว สำหรับใครที่อยากรู้เต็มแก่แล้วว่าทำอย่างไรถึงจะแต่งบ้านให้สวยแบบคาเฟ่ Lifestyle Asia เตรียมไอเดียมาแนะนำดังต่อไปนี้เลย

Feature Image by Vlada Karpovich/pexels

คุมโทนสีห้องให้อยู่ในโทนอุ่น

บ้านสไตล์ Home Cafe คีย์สีหลักคือ สีโทนอุ่น ไม่ว่าจะเป็นสีโทนน้ำตาล ขาว ครีม เขียวเข้ม เขียวอ่อน เหลืองตุ่น ไปจนกระทั่งส้มตุ่น ซึ่งเราสามารถ Mix and Match โทนสีที่ชอบได้เลย ขอแค่เป็นไปในทิศทางเดียวกัน และเน้นไปที่โทนสว่างเพื่อให้ห้องดูสดใส กว้างขวาง และอบอุ่นสบายตาน่าอยู่เท่านั้นก็เพียงพอ แต่ถ้าใครไม่ถูกโฉลกกับโทนสีสว่าง จะเน้นไปที่โทนสีเข้มก็ได้เช่นกัน เราก็จะได้คาเฟ่แนวลึกลับ สงบ สุขุม และมีเสน่ห์มาแทน

เน้นเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลัก

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเฟอร์นิเจอร์ไม้มีเสน่ห์ด้วยตัวของมันเอง นอกจากจะดูอบอุ่น เป็นธรรมชาติ ให้ความรู้สึกเรียบง่าย สบายตาสบายใจแล้ว การอยู่ท่ามกลางเฟอร์นิเจอร์ไม้ยังทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายอย่างน่าประหลาดอีกด้วย ทั้งนี้เฟอร์นิเจอร์ไม้ก็มีให้เลือกหลายโทนสีและดีไซน์ แนะนำว่าก่อนการจับจ่ายซื้อเฟอร์นิเจอร์เหล่านั้นควรออกแบบให้ดีเสียก่อนว่าโทนสีไหนเข้ากับไลฟ์สไตล์และความชอบของตัวเองมากที่สุด

มีต้นไม้มาตกแต่งบ้าน เพิ่มชีวิตชีวา

การเพิ่มพื้นที่สีเขียวภายในห้อง ช่วยให้ห้องมีชีวิตชีวา สดชื่น และสบายตามากยิ่งขึ้น เราสามารถหาพันธุ์ไม้ที่ชอบมาตกแต่งบ้านได้เลย หรือจะหาเป็นไม้มงคลมาวางตกแต่งไม้ประดับเพื่อเพิ่มความเป็นสิริมงคลให้กับตนเองและครอบครัวด้วยก็ได้เช่นกัน แต่ทั้งนี้ต้นไม้แต่ละต้นมีวิธีการรักษาที่แตกต่างกัน ใครที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลแนะนำให้เลือกต้นไม้ทนทานสูง อยู่ในอากาศชื้นได้ดี และไม่ต้องการน้ำมากมาดูแลจะดีกว่า หรือจะใช้ต้นไม้ปลอมไปเลยก็ไม่มีปัญหา !

จัดโซนกาแฟและเครื่องดื่มให้เด่น

นอกจากการตกแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์ และการเลือกโทนสีแล้ว อย่าลืมว่าไฮไลท์ของ บ้านสไตล์ Home Café ก็คือโซนเครื่องดื่มนี่เอง โดยเราสามารถนำกาต้มน้ำหรือกระติกน้ำร้อนมาตั้งไว้คู่กับเหล่าถ้วยกาแฟน่ารัก ๆ พร้อมด้วยน้ำตาล ใบชา ซองชา และเมล็ดกาแฟต่าง ๆ ก็ได้ หรือใครที่มีเครื่องชงกาแฟเป็นของตัวเองก็สามารถนำมาดีไซน์ จัดวางคู่กับของตกแต่งอื่น ๆ ให้ดูดีและเข้ากับห้องได้เช่นกัน แนะนำว่าลองหาสูตรกาแฟ หรือภาพเมนูกาแฟมาใส่กรอบแล้วแขวนไว้ตรงสเตชั่นเครื่องดื่มดู จะให้อารมณ์เหมือนอยู่ร้านคาเฟ่มากทีเดียว

 

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรม ต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

 

How to แต่ง บ้านสไตล์ Home Cafe ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง

CappuCoff Hopper

นักเขียนฟรีแลนส์ผู้หลงรักเสน่ห์ของกาแฟ เป็นสาย Cafe Hopping ที่มักพกคอมพิวเตอร์คู่ใจไปนั่งทำงานตามร้านกาแฟและร้านอาหารใหม่ ๆ มีงานอดิเรกคืออ่านวรรณกรรมและเล่นเกม


Sign up for our newsletters to have the latest stories delivered straight to your inbox every week.

Yes, I agree to the Privacy Policy