Home > Living > Film & TV > 10 หนัง Netflix น่าดู ปี 2022 สนุกครบทุกอารมณ์
10 หนัง Netflix น่าดู ปี 2022 สนุกครบทุกอารมณ์

มาถึงช่วงปลายปี 2022 กันแล้ว วันนี้ Lifestyle Asia จึงรวบรวม หนัง Netflix น่าดู มาแนะนำสำหรับดูในวันหยุดยาวกัน

ใกล้ถึงช่วงวันหยุดยาวเข้าไปทุกที แน่นอนว่า หลายคนเริ่มเปิด Netflix ไถหาซีรีส์ และหนังที่อยากดูเพื่อโหลดเก็บไว้ หรือกดเพิ่มไว้ในลิสต์ จะได้นั่งดูกันจนตาแฉะตลอดวันหยุดที่จะมาถึง สำหรับใครที่กำลังมองหาหนังสนุก ๆ หลากหลายอารมณ์ ที่เริ่มฉายในปี 2022 Lifestyle Asia รวบรวมไว้ให้ทั้งหมด 10 เรื่องดังต่อไปนี้

Feature Image by Anastasia Shuraeva/pexels

Enola Holmes SS2

หนัง Netflix น่าดู
ภาพโดย imdb.com

เรื่องราวภาคต่อของเอโนลา น้องสาวเพียงคนเดียว ของนักสืบเลื่องชื่อ เชอร์ล็อค โฮล์มส์ มาในภาคนี้เอโนลาจะได้ทำคดีแรกในฐานะนักสืบอย่างเป็นทางการ โดยได้รับความช่วยเหลือจากเหล่าเพื่อน ๆ และพี่ชาย เพื่อไขปริศนาของเด็กสาวที่หายตัวไปอย่างลึกลับ

The School for Good and Evil

The school for good and evil
ภาพโดย imdb.com

โรงเรียนแห่งความดีและความชั่วร้าย เป็นเรื่องราวของเพื่อนรัก 2 คน โซฟี และ อกาธา ที่ได้เข้าไปเรียนในโรงเรียนเวทมนตร์แห่งความดีและความชั่วร้าย แต่ความสัมพันธ์ของทั้งสอง ก็ขาดสะบั้นลง เมื่อโซฟีไม่ได้เข้าเรียนในโรงเรียนที่ฝัน แต่กลับเป็นอกาธา เพื่อนรักของเธอที่ได้เข้าเรียนแทน

Emily in Paris SS2

Emily in Paris
ภาพโดย imdb.com

สานต่อความชุลมุนวุ่นวายของ เอมิลี่ สาวชาวอเมริกัน ที่ต้องไปทำงานที่ปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อเธอพาตัวเองเข้าไปพัวพันกับชีวิตรัก ที่ซับซ้อน ชวนปวดหัว แต่ก็น่าหลงใหล ในเวลาเดียวกัน เป็น หนัง Netflix น่าดู แนว Feel Good ที่เหมาะกับการดูในวันหยุดยาว

Do Revenge: แค้นนัก…สลับกันแก้

หนัง Netflix น่าดู
ภาพโดย imdb.com

หนังเรื่องนี้เกี่ยวกับ เดรอา เด็กสาวไฮสคูลตัวแม่ ของโรงเรียนที่ร่วงจากตำแหน่งจากเรื่องอื้อฉาว กับ เอเลนอร์ นักเรียนใหม่ ที่ต้องมาอยู่โรงเรียนเดียวกับอริเก่า ทั้งสองจึงร่วมมือกันวางแผนแก้แค้น คนที่ทำลายพวกเธอ !

The in Between

หนัง Netflix น่าดู
ภาพโดย imdb.com

เรื่องราวของสาวน้อย เทสซ่า ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพฟิล์ม พบรักกับ สกายล่า ชายหนุ่มที่เข้ามาเติมเต็มหัวใจ แต่เขากลับต้องจากไปด้วยอุบัติเหตุ และหลังจากนั้นเทสซ่าก็พบว่า สกายล่ากลายเป็นวิญญาณกลับมา เพื่อจะบอกอะไรบางอย่าง

Lady Chatterley’s Lover

หนัง Netflix น่าดู
ภาพโดย imdb.com

หนังรักแนวดราม่าโรแมนส์ อันแสนหวือหวาของเลดี้แชตเตอร์เลย์ กับชู้รักหนุ่ม เมื่อชีวิตหลังแต่งงานของเลดี้แชตเตอร์เลย์ ไม่ได้สวยงามอย่างที่ฝันไว้ เพราะสามีมาประสบอุบัติเหตุเดินไม่ได้ ด้วยความเปลี่ยวเหงา เธอจึงไปพบรักกับคนดูแลสัตว์ในที่ดินของเธอ แล้วความสัมพันธ์อันวุ่นวายก็เริ่มต้นขึ้น

บุพเพสันนิวาส 2

หนัง Netflix น่าดู
ภาพโดย @NetflixTH

สานต่อความฟินไปกับ ภพ-เกสร ตำนานรักบทใหม่ของ พี่หมื่น-แม่หญิงการะเกด ที่กลับชาติมาเกิดใหม่ในยุคต้นรัตนโกสินทร์ โดยมี เมธัส ชายหนุ่มที่เดินทางมาจากอนาคต ช่วยเป็นพ่อสื่อ เป็นอีกหนึ่ง หนัง Netflix น่าดู ที่คุณไม่ควรพลาด

Uncharted

Uncharted
ภาพโดย imdb.com

ผจญภัยล่าขุมทรัพย์สุดขอบโลก เป็นเรื่องราวการผจญภัยตามล่าหาสมบัติอายุกว่า 500 ปี ที่ยังไม่มีใครขุดเจอของ นาธาน โจรหนุ่มสุดฉลาด ไหวพริบเป็นเลิศ และนักขุดสมบัติมือเก๋า ซัลลี่

Guillermo del Toro’s Pinocchio

หนัง Netflix น่าดู
ภาพโดย imdb.com

พิน็อกคิโอ หุ่นน้อยผจญภัย เป็นหนังแบบ Stop Motion ของหุ่นน้อยพิน็อกคิโอ ที่มีการตีความใหม่ แต่ยังคงเส้นเรื่องหลัก อันเป็นเรื่องราวของ เจ็พเพ็ตโต้ ชายที่เสียใจจากการสูญเสียลูกชาย จึงสร้างตุ๊กตาหุ่นไม้ขึ้นมา และอยู่มาวันหนึ่ง หุ่นตัวนั้นก็มีชีวิต เขาจึงตั้งชื่อให้ว่าพิน็อกคิโอ

Slumberland

Slumberland
ภาพโดย imdb.com

อีกหนึ่ง หนัง Netflix น่าดู แนะนำเรื่องสุดท้าย เป็นหนังแฟนตาซีแนวครอบครัว ที่จะพาเราท่องไปในดินแดนแห่งฝัน กับเด็กกำพร้าใจกล้า และจอมโจรผู้โดดเด่นเหนือใคร เพื่อตามหาไข่มุกล้ำค่า ที่จะทำให้พรที่เธอปรารถนาที่สุดเป็นจริง

ใครดูหนังเรื่องไหน แล้วชอบ หรือไม่ชอบอย่างไร อย่าลืมมาแบ่งปันให้ชาว Lifestyle Asia ฟังกันด้วยนะ

 

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

 

10 หนัง Netflix น่าดู ปี 2022 สนุกครบทุกอารมณ์

CappuCoff Hopper

นักเขียนฟรีแลนส์ผู้หลงรักเสน่ห์ของกาแฟ เป็นสาย Cafe Hopping ที่มักพกคอมพิวเตอร์คู่ใจไปนั่งทำงานตามร้านกาแฟและร้านอาหารใหม่ ๆ มีงานอดิเรกคืออ่านวรรณกรรมและเล่นเกม