Home > Living > Guardians of the Galaxy Vol. 3 จะเกิดอะไรขึ้น
Guardians of the Galaxy Vol. 3 จะเกิดอะไรขึ้น

รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล หรือการ์เดียนส์ออฟเดอะกาแล็กซี กำลังจะจบบทสรุปของพวกเขาใน Guardians of the Galaxy Vol. 3 ทีมซูเปอร์ฮีโรที่รวมพลเหล่านักสู้คนเพี้ยน ที่เตรียมฉายอย่างเป็นทางการในปี 2023

Guardians of the Galaxy Vol. 3

หลังจากปล่อยตัวอย่างแรกมาแล้วในช่วงต้นเดือนธันวาคม 2022 สำหรับ Guardians of the Galaxy Vol. 3 เราจะได้เห็นนักแสดงกลับมาครบหน้าครบตา ทั้ง Chris Pratt (คริส แพรตต์), Bradley Cooper (แบรดลีย์ คูเปอร์) และ Zoë Saldana (โซอี้ ซัลดาน่า)  ซึ่งหลายคนที่เป็นแฟนภาพยนตร์ของเรื่องนี้ก็นึกภาพออกว่า กลุ่มฮีโร่กลุ่มนี้ มีความผิดที่ผิดทาง ดูแตกต่างจนไม่น่าจะมารวมกันได้ แต่หลังจากที่แก๊งการ์เดียนส์ ต้องสูญเสียตัวละคร กาโมรา ที่รับบทโดย Zoë Saldana (โซอี้ ซัลดาน่า) ได้เสียสละชีวิตตัวเองใน หนัง Avengers: Infinity War ปี 2018 ขณะที่ตัวละครอย่าง เนบูลา ที่รับบทโดย Karen Gillian (คาเรน กิลลัน) และ มันทิส ที่รับบทโดย Pom Klementieff (ปอม เกลม็องตีแย็ฟ) ที่กลายเป็นสมาชิกกลุ่มอย่างเป็นทางการ พวกเขาก็รวมใจเป็นหนึ่งตั้งแต่นั้น

ยังรวมไปถึงตัวละครอย่าง Dave Bautista (เดฟ บาติสตา) ที่แสดงเป็น แดร็กซ์, Vin Diesel (วิน ดีเซล) ในบท กรู๊ท และนักแสดงใหมในเรื่องอย่าง Will Poulter (วิลล์ พัลเตอร์) และ Chukwudi Iwuji (ชุควูดี อิวูจิ)

Guardians of the Galaxy Vol. 3

ก่อนหน้านั้นพวกเขาเพิ่งไปโผล่ในภาพยนตร์ Thor ภาคล่าสุด ซึ่งแน่นอน ภาค 3 น่าจะเป็นการจบไตรภาคอย่างสวยงาม จากการที่ผู้กำกับอย่าง James Gunn (เจมส์ กันน์) เตรียมจะเป็นผู้บริหารของ Warner Bros. โดยเขาพูดถึงตัวละครในเรื่องนี้ว่า “ผมรักสมาชิกนักแสดงชุดนี้มาก พวกเขามีจิตวิญญาณที่งดงาม ผมโชคดีที่ได้เดินทางมากับพวกเขาเกือบทศวรรษ” โดย James Gunn (เจมส์ กันน์) โพสต์ผ่านอินสตาแกรม

เนื้อหาเรื่องย่ออย่างเป็นทางการของ Guardians of the Galaxy Vol. 3 ที่ปีเตอร์ ควิลล์ ที่กำลังเคว้งคว้างอย่างหนักจากการสูญเสีย กาโมรา ถึงกระนั้น เขาก็ต้องเดินทางเพื่อไปปกป้องจักรวาลกับผองเพื่อน ถ้าไม่ประสบความสำเร็จอย่างที่คิด พวกเขาอาจจะต้องสูญเสียแก๊งการ์เดียนส์ก็เป็นได้

ส่วนเรื่องรายละเอียดต่างที่ลงลึกกว่านี้คงต้องรอในภาพยนตร์ ซึ่งเรื่องนี้ก็สร้างความหนักใจไม่น้อยสำหรับนักแสดงที่ต้องไม่ให้เนื้อเรื่องอะไรต้องหลุดออกไปสู่สาธารณะในขณะที่ทำงานกับ Marvel จากการเปิดเผยของ Zoë Saldana (โซอี้ ซัลดาน่า) โดยเธอบอกว่า จะได้บทพูดก่อนจะถ่ายเพียงแค่ 1 ชั่วโมงเท่านั้น ซึ่งก็น่าจะเหมือนหนังเรื่องอื่น ๆ ของสตูดิโอ ที่ต้องมีมาตรการที่หนาแน่น จากการสัมภาษณ์ผ่าน InStyle’s Winter 2022 ฉบับดิจิทัล

Guardians of the Galaxy Vol. 3

“บางครั้งมันก็น่าหงุดหงิด มันไม่ค่อยจะน่าพอใจเท่าไหร่ เพราะคุณต้องมาจำ เตรียมตัว และ ต้องมานั่งค้นหาข้อมูล กับตั้งใจเตรียมตัวกับอะไรที่เคร่งเครียดเกินไป”

ทั้งนี้มีการคาดการณ์ว่าเฟรนไชส์นี้จะจบลงที่ภาค 3 โดยทาง James Gunn (เจมส์ กันน์) เคยพูดเรื่องนี้ผ่าน Deadline’s Hero Nation podcast ในช่วงต้นปีไว้ว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้สั้น ๆ มันจะมีจะความ “ใหญ่” ถึงใหญ่ที่สุด แถมยังดาร์คอีก มันจะมีความแตกต่างจากที่คนคิดไว้อย่างเหลือเชื่อ และเขาก็แสดงความเห็นไว้ว่า ครั้งนี้อาจจะเป็นช่วงเวลาสุดท้ายที่เราจะได้เห็น แก๊งนักสู้พิทักษ์จักรวาล ได้ใช้เวลาร่วมกัน ทำให้ภาคนี้มีการเขียนบทอย่างระมัดระวังเพื่อให้เรื่องราวของตัวละครเหล่านี้ออกมาดีที่สุด

Guardians of the Galaxy Vol. 3 เตรียมลงฉายวันที่ 5 พฤษภาคม 2023 ส่วนใครอยากจะย้อนดูภาคเก่า ๆ ก็หาดูได้ที่ Disney+ Hotstar กันได้เลย แล้วก็มานั่งลุ้นตัวอย่างต่อ ๆ ไปที่จะมาในอนาคตว่าจะเป็นอย่างไร

Main, Hero and Featured images: MARVEL STUDIOS

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

 

Guardians of the Galaxy Vol. 3 จะเกิดอะไรขึ้น

Anusorn Rueandara

ดื่มด่ำกาแฟดำ รักการดูหนัง อินการเล่นเกม ท่องเที่ยวปีนป่าย บ้าออกกำลังกาย รักการอ่านหนังสือ และมีชีวิตอยู่กับลมหายใจเข้า-ออก มากกว่านั้น อยากให้ทุกคนบนโลกใบนี้มีชีวิตที่ดีขึ้นไม่ว่าจะทั้งทางกายและทางใจ ได้ใช้ชีวิตทำตามที่ฝันและได้เป็นอิสระอย่างแท้จริง