Home > Living > SHANTARAM ซีรีส์ชั้นยอด จาก Apple TV +
SHANTARAM ซีรีส์ชั้นยอด จาก Apple TV +

จากนวนิยายเรื่องยาว 994 หน้า จากปลายปากกาของ Gregory David Roberts สู่ซีรีส์ที่ จะพาคุณไปพบ และทบทวนเกี่ยวกับการค้นหาตัวเอง การเชื่อมั่นในสิ่งที่ถูกต้อง และเต็มไปด้วยบรรยากาศ ของแดนภารตะในยุค 80 อย่าง Shantaram บนช่อง Apple TV+

ซีรีส์ยาว 12 ในซีซั่นแรก ดัดแปลงจากนวนิยาย ในชื่อเดียวกัน จะส่งคุณกลับไปสู่เมืองมุมไบ หรือ Bombay ในยุค 80 ที่ได้ Charlie Hunnam มารับบท Lin Ford อดีตนักศึกษาแพทย์ ที่ความผิดพลาดในอดีต ทำให้เขากลายเป็นอาชญากร ที่แหกคุกออสเตรเลียออกมา และหนีมาหาโอกาส และชีวิตใหม่ที่มุมไบ แต่แค่ตัวละครหลัก คนเดียว ยังดึงดูดได้ไม่พอ ต้องมี Shubham Saraf ในบท Prabhu ไกด์หนุ่มชาวมุมไบ คนช่างตื๊อ มาจับคู่เคมี เข้ากันได้ อย่างไม่ขัดเขิน จากสถานะไกด์ และลูกค้า กลายมาเป็นเพื่อนกัน

Shantaram

ซีรีส์มาเพิ่มองศา ความซับซ้อน ของเรื่องนี้ด้วย Antonia Desplat ในบท Karla สาวสวยชาวอเมริกัน ผู้ลึกลับ ที่เขาได้พบโดยบังเอิญ และแน่นอน เขาตกหลุมรักเธอ โดยบังเอิญเช่นกัน รวมไปถึง Elektra Killbey ในบท Lisa สาววัยรุ่นชาวอเมริกัน ที่หลงทาง จนมาใช้ชีวิตในมุมมืดของมุมไบ ก่อนเรื่องราว จะขมวดพวกเขา เข้าสู่วงการอิทธิพลมืด พัวพันกับผู้มีอิทธิพล ทั้งใน และนอกเครื่องแบบ แล้วชีวิตของ Lin จะเป็นอย่างไร เขาจะต้องไปตลอดหรือไม่ ติดตามได้ที่ Apple TV+ 12 ตอนจบ ในซีซั่นแรก (ส่วนตัวไม่คิดว่า นวนิยายที่ยาวขนาดนั้น จะขมวดให้จบในซีซั่นเดียวได้อย่างแน่นอน)

Shantaram

เนื้อเรื่องคือ Lin Ford เป็นนักโทษแหกคุก และหนีมาจากออสเตรเลีย เพื่อใช้ชีวิตใหม่ที่มุมไบ ประเทศอินเดีย เขาได้พบเจอกับ Prabhu ไกด์หนุ่มชาวมุมไบ ที่พาเขาไปพบชีวิตในสลัมของมุมไบ ที่ ๆ ชาวมุมไบส่วนใหญ่ และ Prabhu เองก็มีบ้านอยู่ในสลัมนี้ และเขายังได้พบ Karla และ Lisa ในผับกลางเมืองมุมไบแห่งหนึ่ง ที่มีสถานะ เป็นแหล่งรวมอบายมุข เป็นที่เป็นสถานที่ ที่เหล่าอาชญากร และผู้มีอำนาจในโลกมืดต่าง ๆ มารวมตัว และตกลงธุรกิจมืดกัน ทำให้เขาต้องไปพัวพัน กับเรื่องราวดำมืด ที่คอยกัดกินมุมไบ และกำลังเล็งเป้า ไปที่สลัมแห่งเมืองมุมไบ

Shantaram

Shantaram นอกจากเรื่องบทที่สนุก น่าติดตาม พร้อมนักแสดงชั้นนำแล้ว งานโปรดักชั่นของทีมงาน ก็เด็ดดวงเช่นกัน โดยทีมงาน ได้นำทีมสร้างฉากอันอลังการ มาที่เมืองกรุงเทพ มาถ่ายทำในเดือนกันยายนที่ผ่านมานี่เอง ทางทีมได้ทำการเนรมิตเมืองมุมไบ ในยุค 80 ในพื้นที่ ของเมืองกรุงเทพมหานคร อย่างแนบเนียน จนยากที่จะแยกออกได้ ในแวบแรกที่เห็น เชื่อผมเถอะ ให้ตาย มันไม่มีจุดไหน ที่คุณบอกได้ผ่านงานฉากได้เลยว่า นี่คือมุมไบ ไม่ใช่กรุงเทพ คุณจะสามารถเห็นรายละเอียดอันแยบยล ไม่ว่าจะเป็นการดีไซน์ที่ฮิตในยุคนั้น หรือแม้กระทั่งเครื่องแต่งกายของตัวประกอบ ก็พาให้คุณนึกถึงช่วงเวลา 80 ได้ไม่ยาก สำหรับใครที่ชอบดูหนังแล้วจับรายละเอียด เรื่องนี้ เป็นอีกเรื่องที่คุณไม่ควรพลาดเลย

ใครได้ลองดูแล้ว อย่าลืมเอามาแบ่งปันให้ชาว LSA ฟังกันด้วย ว่าเป็นอย่างไรบ้าง

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราว ทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

House of Dragon ผู้สืบทอดชื่อของ Game of Throne ที่ไม่ทำให้แฟน ๆ ผิดหวัง

IGLOO STUDIO นั่งคุยโปรเจคใหม่ My Daemon ที่พร้อมฉายใน Netflix เร็ว ๆ นี้

แหล่งอ้างอิง
https://www.imdb.com/title/tt0429087/
SHANTARAM ซีรีส์ชั้นยอด จาก Apple TV +

Pattarapong Khruapu

นักเขียนฟรีแลนส์ผู้เป็นทาสแมวและมีวัฒนธรรมญี่ปุ่นเป็นสรณะ ชื่นชอบในการอ่าน ท่องเนต เล่นเกม และเดินเล่นในสวน เป้าหมายคือไปเที่ยวญี่ปุ่นให้บ่อยเท่าที่กำลังทรัพย์จะอำนวย