Home > Living > Stranger Things Season 5 ข่าวคราวของซีซันสุดท้าย ที่แฟน ๆ คาดหวังหลังรับชม Season 4
Stranger Things Season 5 ข่าวคราวของซีซันสุดท้าย ที่แฟน ๆ คาดหวังหลังรับชม Season 4

Stranger Things Season 5 เป็นซีรีส์ชื่อดัง ที่เคยประกาศมาแล้วว่า ซีซัน 5 ซึ่งเป็นซีซันสุดท้าย กำลังอยู่ในระหว่างดำเนินการสร้าง อย่างเป็นทางการมาตั้งแต่ เดือนสิงหาคม 2022 แล้วซึ่งกลายเป็นที่จับตาของแฟนซีรีส์ไซไฟ สุดลึกลับเรื่องนี้เป็นอย่างมากว่า ทิศทาง และบทสรุปช่วงสุดท้ายของเรื่องราว จะเป็นอย่างไรกันแน่

Stranger Things เป็นซีรีส์แนวไซไฟ ลี้ลับ ที่สนุกสนานและมีการสร้างมามากถึง 4 ซีซัน ซึ่งซีซัน 4 นี้ลงฉายใน Netflix ในปลายเดือนพฤษภาคม 2022 ที่ผ่านมา ซึ่งลงฉายห่างจาก ซีซัน 3 ที่ฉายในเดือนกรกฎาคม 2019 อยู่หลายปี เนื่องด้วยปัญหาจากการถ่ายทำ ในช่วงการแพร่ระบาดของ Covid-19

เนื้อเรื่องโดยสรุปคร่าว ๆ ของ Stranger Things เป็นเรื่องของกลุ่มเด็กชาย ที่ต้องไปพัวพันกับสัตว์ประหลาดต่างมิติ ที่หลุดออกมาในโลกนี้ ผ่านการทดลองพลังจิต และโลกต่างมิติของหน่วยงานวิจัยของรัฐบาล และได้เด็กสาวที่หนีมาจากศูนย์วิจัยพลังจิตอย่าง Eleven มาทำลาย และขับไล่มันออกไป และในซีซันต่อ ๆ มา เนื้อเรื่องจะเริ่มซับซ้อน เกี่ยวข้องกับหลากหลายตัวละคร และสนุกยิ่งขึ้นทุกซีซันทีเดียวเชียว

ซีซันที่ 5 ที่กำลังดำเนินการสร้างนี้ มีการประกาศรายละเอียดออกมาบ้างบางส่วน เช่น ตัวละครหลักจะได้หน้าเก่า ขวัญใจแฟนซีรีส์กลับมาอย่างแน่นอน ทั้ง Millie Bobby Brown ( ในบท Eleven), Finn Wolfhard ( ในบท Mike), Caleb McLaughlin ( ในบท Lucas), Gaten Matarazzo ( ในบท Dustin), Noah Schnapp ( ในบท Will), Priah Ferguson ( ในบท Erica น้องสาวปากจัดของลูคัส), Natalia Dyer ( ในบท Nancy), Charlie Heaton ( ในบท Jonathan), Maya Hawke ( ในบท Robin), Joe Keery ( ในบท Steve พี่เบี้ยงเด็กขวัญใจใครหลายคน), David Harbour ( ในบท Hopper), and Winona Ryder ( ในบท Joyce)

ส่วนตัวเนื้อเรื่องคาดว่าจะเข้มข้นขึ้น และน่าตื่นตาตื่นใจสมราคาซีรีส์ที่เป็นที่นิยมมาอย่างยาวนาน ชะตาชีวิตของหลาย ๆ ตัวละคร ที่ยังไม่มีข้อสรุปที่ชัดเจน น่าจะได้รับคำตอบในซีซันนี้ และการต่อสู้กับสัตว์ประหลาดและเรื่องราวของโลก Upside-down จะได้รับการไขปริศนาทั้งหมดอย่างแน่นอน

Stranger Things season 5

หลาย ๆ คนอาจจะตั้งคำถามว่า แล้วเมื่อ Stranger Things Season 5 ฉายจบไป จะเป็นจุดสิ้นสุดของจักรวาลซีรีส์นี้หรือไม่? ทางผู้เขียนบท The Duffer Brothers ได้ให้คำใบ้ไว้ว่า จักรวาลนี้จะยังไม่สิ้นสุดลง แค่เนื้อเรื่องหลักจบลงเพียงเท่านั้น แต่เนื้อหา Spinoff นั้นยังมีอยู่ และพวกเขาอยากจะส่งไม้ต่อให้นักเขียนบท ที่มีแพสชั่นและมีศักยภาพคอยดูแลและสร้างเรื่องราวเพิ่มเติมต่อไป

เรารู้อะไรบ้างเกี่ยวกับ Season 5

  • The Stranger Things Season 5 น่าจะพร้อมฉายในช่วงปลายปี 2023 หรือต้นปี 2024 นี้ แฟน ๆ ต้องรอกันก่อน
  • เตรียมเสียน้ำตาแน่นอน พี่น้อง Duffer ได้ออกมาเผยว่า ทั้งสองคนได้ร่างตอนจบคร่าว ๆ ไว้แล้ว และตอนจบมีเหตุการณ์บางอย่างที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ และหลังจากภาค 4 ที่เสียน้ำตาให้เอ็ดดี้กันไปแล้ว ภาค 5 จะได้มีการเสียน้ำตากันอีกแน่นอน
  • พี่หนึ่ง (One / Vecna/ Creel) กลับมาแน่นอน เปิดตัวร้ายระดับบอสอย่าง One/Vecna/ Creel ในภาค 4 กันไปแล้ว ภาค 5 พี่หนึ่งจะนำตัวร้ายไหนกลับมาอีก ต้องมารอชมกัน
  • ข่าวลือเรื่อง Eddie อาจจะกลับมา เปิดตัวหนุ่มน้อย Eddie ที่กลายมาเป็นขวัญใจใครหลายคนในภาคที่แล้ว แต่ตัวละครกลับโดนดึงออกไปง่าย ๆ จนเกิดกระแส Bring back Eddie ขึ้นมา ต้องลองมาดูกันว่าพี่น้อง Duffer จะพาตัวละครโปรดคนนี้กลับมาให้แฟน ๆ ชื่นชมอีกหรือไม่

สำหรับใครที่เป็นแฟนซีรีส์เรื่องนี้ คงจะรู้กันดีว่า กว่าจะรอแต่ละภาคปล่อยออกมา มักจะห่างกันเป็นปี หรือสองปีเลยทีเดียว แต่ว่าคุณภาพของแต่ละซีซั่นก็เข้มข้นสมใจกับการรอคอยไม่น้อย สำหรับภาคสุดท้ายนี้ อดใจรอกันอีกนิด ระหว่างนี้ก็ดูภาคเก่า ๆ วนกันไปก่อนนะ

อ่านเรื่องราว เกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราว ทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

Stranger Things Season 5 ข่าวคราวของซีซันสุดท้าย ที่แฟน ๆ คาดหวังหลังรับชม Season 4

Pattarapong Khruapu

นักเขียนฟรีแลนส์ผู้เป็นทาสแมวและมีวัฒนธรรมญี่ปุ่นเป็นสรณะ ชื่นชอบในการอ่าน ท่องเนต เล่นเกม และเดินเล่นในสวน เป้าหมายคือไปเที่ยวญี่ปุ่นให้บ่อยเท่าที่กำลังทรัพย์จะอำนวย