Home > Living > คุยพิเศษกับ Head of Design ของ H&M Home ถึงคอลเล็กชั่นเพื่อเทศกาลสำคัญที่สุดแห่งปี
คุยพิเศษกับ Head of Design ของ H&M Home ถึงคอลเล็กชั่นเพื่อเทศกาลสำคัญที่สุดแห่งปี

ก้าวสู่เทศกาลแห่งความสุขประจำปีแล้ว คริสต์มาสและปีใหม่ใกล้มาเยือนเต็มที่ คนจำนวนมากนอกจากวางแผนเที่ยว และเตรียมปาร์ตี้กันอย่างหนักหน่วงแล้ว หลายบ้านเองก็เริ่มมองหาของ แต่งบ้าน เพื่อเนรมิตรบ้านให้มีสีสัน สนุกสนาน และอบอุ่น วันนี้เราได้โอกาสคุยพิเศษกับ Evelina Kravet Söderberg ผู้เป็น Head of Design ของ H&M Home ถึงทิปส์การแต่งบ้านเพิ่มความอบอุ่น และไฮไลต์สำคัญของคอลเล็กชั่นล่าสุดที่กำลังวางตลาด

courtesy of brand

เทศกาลคริสต์มาสกำลังมาถึง H&M HOME มีไฮไลท์อะไรในคอลเลกชั่นนี้บ้าง

สำหรับเทศกาลคริสต์มาสปีนี้เราเน้นที่สีสัน ลวดลาย และเท็กซ์เจอร์ ไม่ว่าจะเป็นของแต่งต้นคริสต์มาส ของตกแต่งบ้าน หรือหมอน เรานำลวดลายคริสต์มาสแบบดั้งเดิมมาปรับใหม่ และผสมผสานสีชมพูสดกับสีแดงสด เล่นกับลายทางของแคนดี้้เคนในสีดำและสีทอง ในช่วงเทศกาลนี้เราอยากให้ลูกค้าของเราสัมผัสถึงพลังงาน และความสนุกสนานผ่านสินค้าที่หลากหลาย เราอยากให้ทุกคนมามิกซ์แอนด์แม็ทช์และตกแต่งบ้านรับช่วงเทศกาล สำหรับเด็กๆ เรามีถุงน่องลายหนูสุดน่ารักให้ซานต้ามาใส่ของขวัญ และมีแบนเนอร์ลายสนุกๆ สำหรับตกแต่งบ้านด้วย

courtesy of brand

ทิปการตกแต่งบ้านให้อบอุ่นและผ่อนคลายในช่วงเทศกาล 

ตกแต่งแล้วก็ตกแต่งให้มากขึ้นอีก มีต้นคริสต์มาสสักต้นเพื่อสร้างบรรยากาศ มองหาธีมสีที่ชอบ และตกแต่งต้นคริสต์มาสด้วยของตกแต่งเยอะ ๆ ในธีมสีนั้น เปลี่ยนปลอกหมอนให้เป็นลายคริสต์มาส และใช้ผ้าห่มนุ่มๆ ไว้ห่มเพื่อความอบอุ่นและสร้างบรรยากาศผ่อนคลาย และอย่าลืมหาเทียนมาตกแต่งบ้านด้วย เทียนหอมช่วยเติมความหอมให้แก่บ้านได้ หรือเทียนไร้กลิ่นก็ช่วยทำให้บรรยากาศดูพิเศษยิ่งขึ้น

เทรนด์การแต่งบ้านในตอนนี้มีอะไรกำลังมาแรง  

เทรนด์การตกแต่งบ้าน ก็คือของที่สามารถนำมาตกแต่งบ้านเพื่อสร้างแรงบันดาลใจได้ H&M HOME มีเทรนด์และสไตล์มากมายเพื่อตอบโจทย์คนที่มีความชอบหลากหลาย เราต้องการมอบดีไซน์ที่ทันสมัยและคุณภาพที่ดีในราคาที่เหมาะสม สร้างแรงบันดาลใจในแบบที่ยั่งยืน ทำให้คนที่ชอบตกแต่งบ้านทั่วโลกสามารถสร้างพื้นที่สำหรับตัวเองได้ ในแบบที่ทันสมัยและรู้สึกว่านี่คือบ้านของตน

courtesy of brand

คุณได้แรงบันดาลใจจากไหนในการรังสรรค์ผลงานในแต่ละคอลเลกชั่นของ H&M HOME 

H&M HOME เป็นแบรนด์ของ แต่งบ้าน ที่ทันสมัย เน้นดีไซน์ และเราต้องการสร้างคอลเลกชั่นที่ทันสมัย และเข้ากับตัวตนของแต่ละคนด้วยสไตล์ที่หลากหลาย เราผสมผสานดีไซน์ที่ทันสมัยเข้ากับคุณภาพ ในราคาที่จับต้องได้ ทำให้คนที่ต้องการแต่งบ้านทั่วโลกสามารถสร้างบ้านในฝันได้ เราได้แรงบันดาลใจมาจากหลายอย่าง เราสังเกตโลกรอบตัวอยู่เสมอ และมองว่าโลกคือแหล่งแรงบันดาลใจของเรา เรามองหาสไตล์ที่กำลังมาแรงและนำเทรนด์มาปรับเพื่อรังสรรค์คอลเลกชั่นที่สร้างแรงบันดาลใจ รากฐานของแบรนด์เราคือแฟชั่น ดังนั้นแฟชั่นจึงเป็นแหล่งแรงบันดาลใจที่สำคัญ แต่เราก็ได้แรงบันดาลใจจากศิลปะ สถาปัตยกรรม อาหาร ประเพณีพื้นบ้าน และวัฒนธรรมต่างๆ ทั่วโลกด้วย

คุณติดตามเทรนด์การแต่งบ้านจากไหน วัสดุที่กำลังมาแรงคืออะไร และสีที่อินเทรนด์ตอนนี้คืออะไร 

H&M HOME ต้องการเป็นแบรนด์ที่มอบความหลากหลาย และทำให้ลูกค้าทุกคนสามารถสร้างบรรยากาศใหม่ในบ้านได้โดยสนุกสนาน ง่าย และยั่งยืน ด้วยดีไซน์ ราคา และคุณภาพของสินค้าเรา เราได้แรงบันดาลใจมาจากหลายอย่าง ดังนั้นเราจึงรังสรรค์ผลงานที่ตีความมาจากเทรนด์ และสไตล์ที่กำลังเป็นที่นิยม รวมทั้งใช้วัสดุ สีสัน ลวดลาย และเท็กซ์เจอร์ที่หลากหลาย

H&M HOME ตอบโจทย์ด้านความยั่งยืนอย่างไร

Sustainability เป็นเรื่องที่สำคัญสำหรับเรา และ H&M Group ในเรื่องนี้เราทำตามแผนงานของ  H&M Group เราอยากเป็นผู้นำในการสร้างการเปลี่ยนแปลง H&M Group มีประวัติยาวนานและมีพัฒนาการในด้านความยั่งยืน เราอยากให้แฟชั่นและการ แต่งบ้าน สามารถสร้างความสุขได้ในวันนี้และในวันหน้า หากมีคำถามเพิ่มเติมเรื่องผลงานด้านความยั่งยืนของ H&M Group สามารถสอบถามได้จากแผนกความยั่งยืนของ H&M Group

courtesy of brand

H&M HOME ประเทศไทยมีสินค้าที่แตกต่างจากประเทศอื่นหรือไม่   

H&M HOME ไม่มีการปรับสินค้าตามประเทศในลักษณะนั้น และคอนเซ็ปท์สโตร์ที่เราเปิดตัวที่สยามพารากอนนี้จะมีสินค้าเต็มรูปแบบสำหรับห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องน้ำ และห้องเด็ก

ชิ้นโปรดของคุณใน H&M Home Holiday Collection คืออะไร

ท็อปเปอร์ต้นคริสต์มาส เติมความพิเศษให้กับการตกแต่งต้นคริสต์มาส เรามีดวงดาวสีทองที่ช่วยเติมเต็มต้นคริสต์มาสได้อย่างสมบูรณ์แบบ

พร้อมสัมผัสความสุขได้ที่บ้านหลังใหม่สาขาที่ 2 ของ H&M HOME ที่ศูนย์การค้าสยาม พารากอน กับคอลเล็กชั่นประจำฤดูกาลและสินค้ามากมาย ที่จะสร้างแรงบันดาลใจในการ แต่งบ้าน ให้กับคุณ หรือชมสินค้าเพิ่มเติมที่นี่

 

อ่านเรื่องราว เกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราว ทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

คุยพิเศษกับ Head of Design ของ H&M Home ถึงคอลเล็กชั่นเพื่อเทศกาลสำคัญที่สุดแห่งปี

Manit Maneephantakun