Home > Living > People > 7 ดารา LGBTQ+ ไทย ที่ติดตามได้บน instagram
7 ดารา LGBTQ+ ไทย ที่ติดตามได้บน instagram

ไม่มีใครปฏิเสธได้ว่า ในวงการบันเทิงไม่ว่าจะไทยหรือเทศ ตัวตนของ ดารา LGBTQ+ เป็นตัวตนที่โดดเด่น มีเอกลักษณ์ และมีเสน่ห์อย่างแน่นอน ด้วยหลายเหตุผล หลายปัจจัย แม้พวกเขาจะไม่สามารถเกิดมาอย่างที่ตัวตนต้องการได้ แต่จิตวิญญาณในความต้องการที่จะเป็นอิสระไม่ได้ผ่อนเบาหรือจืดจางลงแต่อย่างใด ดาราที่เป็น LGBTQ+ ของไทยเองก็มีช่องทางสื่อสังคมออนไลน์สำหรับให้ผู้คนติดตามวิถีชีวิตและผลงานมากมาย ซึ่ง instagram ของพวกเขาก็น่าสนใจไปติดตามกันเช่นกัน

เนื่องจากในช่วงก่อนปี ค.ศ. 2000 สังคมยังไม่เปิดกว้างถึงเรื่องของการเป็น LGBTQ+ เนื่องจากทัศนคติที่คับแคบและความรู้ความเข้าใจในคนกลุ่มนี้ยังน้อยอยู่ ซึ่งทำให้คนกลุ่มนี้ถูกกดดันจากสังคมอย่างหนัก แต่ยังมีดาราอีกหลายคนที่เต็มใจที่จะเปิดเผยตัวตนของเขาและเธอออกมา โดยไม่สนใจเสียงครหาทั้งหลาย ซึ่งเป็นการกระทำที่ต้องใช้ความอดทนและกล้าหาญเป็นอย่างยิ่ง เพราะพวกเขาได้เปิดทางให้ LGBTQ+ รุ่นหลัง รวมไปถึงผู้คนทั่วไป ได้รับรู้ว่า มีคนที่เจ็บปวดกับเรื่องพวกนี้ และพวกเขาพร้อมจะต่อสู้เพื่อให้ที่ที่ยืนบนสังคม เช่นในทุกวันนี้

ดารา LGBTQ+ หลาย ๆ คน ดังที่ได้กล่าวไปข้างต้นแล้วว่า เป็นตัวตนที่โดดเด่น มีเสน่ห์ และเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งเราซึ่งเป็นผู้ติดตามหรือผู้ชมเองก็สามารถรับทราบวิถีชีวิต วิธีคิด รวมไปถึงประสบการณ์ของพวกเขาเพื่อนำมาปรับใช้ในชีวิตของเราได้ด้วย ซึ่ง Lifestyle Asia Thailand ได้รวบรวมบางส่วนของผู้คนที่น่าสนใจเหล่านี้มาให้ติดตามกันเลย

 

วู้ดดี้ วุฒิธร

วู้ดดี้ วุฒิธร เขาไม่ได้เป็นเพียงดารา LGBTQ+ คนหนึ่งของประเทศไทย แต่เขายังเป็นบุคคลสำคัญระดับแนวหน้าของวงการบันเทิงไทยอีกด้วย นอกเหนือจากการเป็นพิธีกรรายการโทรทัศน์ สื่อออนไลน์ และผู้อำนวยการสร้างแล้ว เขายังเป็นพิธีกรรายการ ‘Woody Show’ ซึ่งเป็นรายการรูปแบบลิขสิทธิ์ครั้งแรกของ ‘The Ellen Degeneres Show’ ด้วย

 

แพนจิน่า ฮีลส์

แพนจิน่า ฮีลส์ หรือที่รู้จักกันในชื่อจริงของเขาคือ ปันปัน นาคประเสริฐ เป็นแดร็กควีนชาวไทยผู้โด่งดังที่โฮสต์ของรายการ ‘Drag Race Thailand’ และเป็นศิลปินที่ได้ร่วมแสดงในงานต่าง ๆ ทั่วโลก และหลายคนมองว่าเป็นทูตที่แท้จริงของ ชุมชน LGBTQ ในประเทศไทย

 

ปอย ตรีชฎา

เมื่อพูดถึงสาวประเภทสองที่มีชื่อเสียงในประเทศไทย ปอย ตรีชฎา อยู่ในอันดับต้น ๆ ของรายการ เธอเข้าร่วมวงการบันเทิงครั้งแรกด้วยตำแหน่ง Miss Tiffany Universe ในปี 2547 ตั้งแต่นั้นมาเธอก็ดึงดูดผู้ชมด้วยความงามและเสน่ห์ของเธอ และยังเป็นนักแสดง LGBTQ+ ที่ได้แสดงในภาพยนตร์จากประเทศจีนและฮ่องกงอีกด้วย

 

แอน จักรพงษ์

“เมื่อความงามพบกับความมั่งคั่ง” เป็นนิยามของ แอน จักรพงษ์ มหาเศรษฐีชาวไทยที่สร้างตัวด้วยตัวเอง และในปี ค.ศ. 2020 นิตยสาร Forbes จัดอันดับให้เธอเป็นผู้หญิงข้ามเพศที่ร่ำรวยที่สุดอันดับสามของโลก ด้วยทรัพย์สินสุทธิ 210 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง CEO และกรรมการผู้จัดการ บริษัท JKN Global Mediaจำกัด (มหาชน) ความสำเร็จของเธอในฐานะนักธุรกิจหญิงเป็นแรงบันดาลใจสำหรับทุกคนอย่างแน่นอน

 

ดีเจนุ้ย

ดีเจนุ้ย เป็นหนึ่งในนักแสดงตลก LGBTQ ชาวไทย เขานำอารมณ์ขันที่ไม่เหมือนใครมาสู่วงการบันเทิงไทย ในขณะที่แสดงละครไทยอย่างจริงจังมากขึ้น เขาแชร์คลิปตลก ๆ มากมายผ่าน Instagram และ TikTok

 

ป๋อมแป๋ม นิติ

ป๋อมแป๋ม นิติ เป็นโปรดิวเซอร์และนักแสดงมากความสามารถ เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในบทบาทพิธีกรรายการโทรทัศน์ เป็นที่รู้จักดีจากรายการรอบดึก ทอล์ก-กะ-เทยส์ รวมถึงการร่วมจัดรายการท่องเที่ยวยอดนิยมอย่าง เทยเที่ยวไทย

 

เจนนี่ ปาหนัน

เจนนี่ ปาหนัน เป็น ดารา LGBTQ+ ที่เป็นพิธีกรรายการ GMMTV ที่โดดเด่น และยังรับหน้าที่เป็นนักแสดงตลกและนักแสดงอีกด้วย วิดีโอล้อเลียนเรื่อง ‘The One That Got Away’ ของ Katy Perry กลายเป็นไวรัลมากจนดึงดูดความสนใจของ Katy Perry ด้วย จากที่นั่น ชื่อเสียงของเจนนี่ ปานหานก็เติบโตขึ้นเท่านั้น

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

 

7 ดารา LGBTQ+ ไทย ที่ติดตามได้บน instagram

Karatpetch Vattanapoon

As a culture enthusiast, Karatpetch loves to travel, learn new cultures and languages, and has great zealousness for food. She is also an amateur dancer of various styles. Watching sports, sightseeing, cooking, knitting and exploring beauty goodies are her moments of simple joy.