Home > Living > People > Alba Baptista ทำความรู้จักแฟนสาว Chris Evans
Alba Baptista ทำความรู้จักแฟนสาว Chris Evans

สาว ๆ หลายคนอาจจะแอบปาดน้ำตาเบา ๆ กับ พ่อยอดขมองอิ่มอย่าง Chris Evans ที่ปล่อยคลิปใน IG Story ที่มีชื่อว่า “A look back at 2022” พร้อมกับอีโมจิหัวใจสามดวง ด้วยการหยอกล้อ ทำให้แฟนสาวตกใจกลัว เรียก ‘Babe’ ระงมทั่วคลิป โดยทุกคนก็ต่างก็ยินดีความรักในครั้งนี้ไม่ใช่น้อย แม้หลายคนก็คงอาจจะทราบหรือไม่ทราบก็ตาม ว่าแฟนสาวของ Chris เธอมีชื่อเสียงเรียงนามว่า Alba Baptista นักแสดงชาวชาวโปรตุเกส วัย 25 ปี ที่ฝากผลงานผ่านตาให้ทุกคนได้พอจำภาพได้แล้วกับ Warrior Nun (2020) ที่ฉายใน Netflix

Alba Baptista

ถ้าย้อนกลับไปในช่วงพฤศจิกายน 2022 แหล่งข่าวได้ยืนยันกับสำนักข่าว PEOPLE ว่านักแสดงสาว และ พ่อกัปตันอเมริกา วัย 41 ปี กำลังออกเดทกัน

“พวกเขากำลังอินเลิฟและ Chris ก็มีความสุขเป็นอย่างมาก ซึ่งแน่นอนครอบครัว และ เพื่อนของเขาก็รักเธอเช่นกัน” แหล่งข่าวให้สัมภาษณ์

ข่าวการเดทมาหลังจากที่ Evans เขาได้รับตำแหน่งหนุ่มที่เซ็กซี่ที่สุด (Sexiest Man Alive) ประจำปี 2022 จากนิตยสาร People มาหมาด ๆ โดยเขาเปิดใจว่ามีความปรารถนาสักวันอยากจะสร้างครอบครัว ทำให้เราอยากรู้เธอเป็นใครกันถึงทำให้นักแสดงหนุ่มถึงอยากหยุดใจไว้ที่เธอ

Alba Baptista เกิดในเมืองหลวง กรุงลิสบอน ประเทศโปรตุเกส ในปี 1997 อยู่ในครอบครัวของพ่อผู้เป็นวิศวกร อาศัยอยู่ที่เมืองริโอเดอจาเนโร ประเทศบราซิล และ แม่ผู้เป็นล่ามชาวโปรตุกีส ทำให้ตัวเธอเองเป็นลูกครึ่งโปรตุเกส และ บราซิล ซึ่งสองประเทศก็มีวัฒนธรรมที่คล้ายคลึงกัน นอกจาก Alba ยังสามารถพูดได้ถึง 5 ภาษา คือ ภาษาโปรตุเกส อังกฤษ สเปน ฝรั่งเศส และ เยอรมัน โดยเคยให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับการพูดได้หลายภาษาของเธอนั้นช่วยให้เธอได้เที่ยวรอบโลก และยังส่งเสริมอาชีพการแสดงได้อีกด้วย

Alba Baptista

รวมถึงยังมีนิสัยคล้ายกับ Chris Evans ที่มักจะทำงานกับองค์กรการกุศล และองค์กรที่แสวงหากำไร โดยในปี 2018 เธอทำงานด้านเกี่ยวกับมนุษยธรรมเป็นจำนวน ณ สถานเลี้ยงเด็กกำพร้า ในประเทศกัมพูชา เกี่ยวกับด้านการศึกษาถึง 4 ปี และยังรักสุนัขเหมือน Chris อีกด้วย อะไรมันจะขนาดนั้น

ส่วนผลงานการแสดงของ Alba Baptista เริ่มต้นการแสดงด้วยหนังสั้นในชื่อ “Amanhã é um Novo Dia” ในปี 2012 และเริ่มเป็นที่จับตามองมากขึ้นในหนังสั่นที่ชื่อ Miami ปี 2014 ส่งผลให้เธอคว้ารางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมจากเวที Festival Ibérico de Ciné มาครอง และได้ร่วมได้แสดงหนังยาวครั้งแรกในประเทศโปรตุเกส ทั้ง ‘Caminhos Magnétykos’ (Magnetick Pathways) Equinócio, Fatima และ Patrick มากกว่านั้นยังมีรายการ TV shows อย่าง Jardins Proibidos, A Impostora, A Criação, และ Jogo Duplo แต่แน่นอนเรื่องที่ทำให้เธอเป็นรู้จักกันถ้วนหน้านั้นก็คือ ซีรีส์ดราม่าแฟนตาซี Warrior Nun ซึ่งเป็นผลงานภาษาอังกฤษแรกของเธอ มากกว่านั้นเธอยังได้โอกาสร่วมแสดงในเรื่อง Mrs. Harris Goes to Paris

นอกจากนี้ยังเคยให้สัมภาษณ์กับ IMDb เกี่ยวกับ 5 สิ่งที่เธอรัก ว่าชอบซีรีส์แนวประวัติศาสตร์ The Great และ Juno รวมถึงอยากร่วมงานกับ Julianne Moore และ Joaquin Phoenix ที่ทั้งคู่เปรียบเสมือนแรงบันดาลใจในการแสดงของเธอ

โดยปัจจุบันเธอสังกัดภายใต้สังกัดเอเจนซี 3 แห่ง คือ Elite Lisbon ในโปรตุเกส UTA Talents ในสหรัฐอเมริกา และ Subtitle Talent ในประเทศอังกฤษ นอกจากนี้เธอยังเคยได้มีโอกาสขึ้นปก Vogue Portugal, GQ และ ACTIVA อีกด้วย

Alba Baptista

ส่วนใครที่อยากติดตามผลงาน Alba Baptista ก็คงต้องรอลุ้นกันว่า เธอมีผลงานอะไรมาอัพเดตในปี 2023 กันบ้าง โปรดอดใจรอ

 

Main, Hero and Featured images: imdb/Alba Baptista

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

 

References:
https://www.dailymail.co.uk/tvshowbiz/article-11414263/Chris-Evans
https://people.com/movies/who-is-alba-baptista-chris-evans/
https://hollywoodlife.com/feature
Alba Baptista ทำความรู้จักแฟนสาว Chris Evans

Anusorn Rueandara

ดื่มด่ำกาแฟดำ รักการดูหนัง อินการเล่นเกม ท่องเที่ยวปีนป่าย บ้าออกกำลังกาย รักการอ่านหนังสือ และมีชีวิตอยู่กับลมหายใจเข้า-ออก มากกว่านั้น อยากให้ทุกคนบนโลกใบนี้มีชีวิตที่ดีขึ้นไม่ว่าจะทั้งทางกายและทางใจ ได้ใช้ชีวิตทำตามที่ฝันและได้เป็นอิสระอย่างแท้จริง