Home > Style > #BIFW2022 Special Report รีวิวแฟชั่นโชว์ FRI27NOV. คอลเล็กชั่นล่าสุดประจำวินเทอร์ 2022
#BIFW2022 Special Report รีวิวแฟชั่นโชว์ FRI27NOV. คอลเล็กชั่นล่าสุดประจำวินเทอร์ 2022

โลกของชายหนุ่มแห่ง FRI27NOV. โดย ชนะชัย จรียะธนา นั้น เป็นไปได้ในทุกรูปแบบ พวกเขาไม่รู้สึกว่าตัวเองต้องจำกัดอยู่ที่สไตล์ใด หากว่ามันยังสามารถตอบสนองความเป็นไปในชีวิตตามช่วงเวลานั้นๆ ได้อย่างที่ต้องการ โดยไม่มีอะไรผิดหรือถูก ภาพของแบรนด์ดังประจำสยามเซ็นเตอร์ ก็เดินทางไกลมาถึงโลกหลังภัยพิบัติที่เรายอมรับอย่างตรงๆ ว่า “Stunt” ไม่น้อย มานิต มณีพันธกุล รายงาน

FRI27NOV.
Courtesy of Brand

ถ้าความตั้งใจของ ชนะชัย จรียะธนา หมายถึงการนำเสนอความไร้กฏเกณฑ์ ไร้ซึ่งข้อจำกัด น่าประหลาดใจ และคาดเดาไม่ได้ ก็ต้องบอกว่าโชว์ล่าสุดที่มาพร้อมคอนเซปต์ “Never Gameover” เป็นไปได้อย่างสมใจปรารถนา ตั้งแต่เริ่มโชว์กับชายหนุ่มในถุงนอนที่ต้องถูกปลุกขึ้นรับรู้ถึงข้อเท็จจริงที่ว่านี้ ความจริงที่เราเห็นและรับรู้ได้ว่า ทั้งเสื้อผ้าสไตล์สตรีทที่ได้รับการใส่ซ้อนซ่อนเลเยอร์มาเป็นอย่างดีตามสไตล์ถนัดของแบรนด์ที่ตั้งใจนำไปแผ่วางแขวนบนราวเสื้อให้แฟนพันธุ์แท้ได้เลือกหานั้นยังคงมีสิ่งที่ทุกคนหลงรักและคุ้นเคยอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นเสื้อสูทตัวโคร่ง เสื้อเชิ้ต กางเกง ที่ผ่านการปัก ประดับ เพ้นท์ ประดิษฐ์ในสไตล์ของหนุ่มผู้หลงรักในงานฝีมือและศิลปะ ที่ช่วยให้กลุ่มลูกค้าหลักของแบรนด์ดังแห่งแฟชั่นผู้ชายไทยแห่งยุค 90s เรื่อยมา ยังคงไม่ไปไหนและตั้งตารอคอยกับ “โชว์” ที่ชนะชัยรู้ดีว่าจะร้อยเรียงและเซอร์วิสแฟนๆ ได้อย่างไรบ้าง เพียงแต่ว่า พิเศษที่คราวนี้มันมาพร้อมกับเนื้อหาหลากหลายที่เป็นไปได้ตั้งแต่ การสาธารณสุข สุขภาพ เศรษฐกิจ และสังคม ตั้งแต่ค่าเงิน กล้ามงาม ยัน same sex marriage และช่างทาสีในตำนาน ที่พากันมานำเสนอ และถ่ายทอดร่วมกันได้อย่างไม่ต้องสนว่าคนดูจะเข้าใจในความเชื่อมโยงนี้มั้ย ขอเพียงคนทำรู้สึกเข้าใจ และอธิบายได้กับตัวเองเป็นพอ ซึ่งไม่แปลกใจที่ระหว่างโชว์มันจะมีหลากหลายความรู้สึกทั้งปนเป สับสน แต่ก็ปล่อยผ่านสลับกันไป ถ้ามันเป็นไปตาม “แผนของพี่ คือ ทำให้ชีงง”

โอเคว่าตลอดทั้งโชว์นี้ ในส่วนของเสื้อผ้าในคอลเล็กชั่นที่ชื่อ STUNT นั้น มันได้ทำหน้าที่ของมันได้อย่างไม่มีอะไรมากั้น ทั้งความรู้สึกและความเป็นจริง ปฏิเสธไม่ได้ว่าด้วยความเก๋าในเกมของชนะชัย เสื้อผ้าทุกชิ้นและทุกตัวมันถูกตัดเย็บ ทำฟินิชชิ่ง และวางลงบนวัตถุดิบมาอย่างเป็นธรรมทั้งคุณภาพและราคาขาย ซึ่งส่งผลให้แฟนๆ ยังชี้ชวนเลือกชมและช้อป ตัวที่ชอบชิ้นที่ใช้ ได้อย่างไม่ยาก และยังเป็นแบรนด์รักในดวงใจผู้ชมถ้ายังไม่ถูกน็อคในยกสุดท้ายก่อนจบโชว์…) โดยการใช้แผนการเล่นแบบเดิมๆ แต่ถ้าพูดถึงกันในแง่โชว์แล้ว ความตะลึงงันที่มาเป็นระยะๆ กับวิธีการนำเสนอของแบรนด์ในคราวนี้ มันเดินทางทำแต้มเกินไปไกลอยู่ไม่น้อย ความคาดหวังที่เราจะได้เห็นเสื้อผ้าและโชว์ที่ครั้งหนึ่งชนะชัยเคยทำได้ดีมาตั้งแต่สมัย Time’s End จนสร้างตำแหน่งแห่งที่ในโลกแฟชั่นไทย มันไม่ได้ถูกนำกลับมาใช้ใหม่ได้อย่างที่เราคาดหวังไว้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงนี้ ที่กระแสแฟชั่นยุค 90s และต้นยุค Y2K อันเป็นยุคทองในการทำงานของชนะชัยหวนกลับมา เรายังหวังจะเห็น FRI27NOV. กลับมาท้อปฟอร์ม เดินหน้าทำคะแนน พลิกเกมกลับมา Always Game-on ดูสักตั้ง เพราะอย่างน้อยคนดูโชว์ และผู้ชมบนอัฒจันทร์ ก็ยังพร้อมจะ Love you forever…ส่งเสียงเชียร์ให้อยู่เสมอ

 

เรื่องโดย: Manit Maneephantakun

 

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

#BIFW2022 Special Report รีวิวแฟชั่นโชว์ FRI27NOV. คอลเล็กชั่นล่าสุดประจำวินเทอร์ 2022

Pannatorn Tamnipanon

นักเขียนผู้เป็นสวิฟตี้ขั้นสุด และเป็น Introvert ขั้นสุดกว่า ฟัง All Too Well ของ Taylor Swift และ Sparks ของ Coldplay ได้เป็นร้อยรอบ ชอบกลิ่นอากาศตอนกลางคืน และพระอาทิตย์ตกดิน เป้าหมายคือได้ใช้ชีวิตในต่างประเทศ นอนอาบแดด ฟังเพลง และอ่านหนังสือไปวันๆ